- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tậu biệt thự nhờ kinh doanh trà đá, bán xôi... vỉa hè
Những gánh hàng nhỏ và có phần sơ sài trên vỉa hè, ít ai biết có thể làm giàu từ kinh doanh vỉa hè đem lại thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Những gánh hàng nhỏ và có phần sơ sài trên vỉa hè, ít ai biết có thể làm giàu từ kinh doanh vỉa hè đem lại thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Câu nói “tấc đất tấc vàng” quả thật đặc biệt đúng với Hà Nội. Mỗi tấc đất phản ánh một nhịp sống hối hả của Hà Nội đa sắc, một góc nhỏ trên vỉa hè cũng đủ khiến người ta ổn định cuộc sống, thậm chí mua nhà, mua xe và làm giàu từ kinh doanh vỉa hè.
Cốc trà đá 3.000 đồng thu lãi... chục triệu mỗi tháng
Chỉ với giá 3.000 đồng một cốc trà đá, nhưng trong một ngày chủ quán trà đá vỉa hè có thể làm giàu từ kinh doanh vỉa hè với thu nhập khủng lên tới... vài chục triệu đồng mỗi tháng.
Trong một ngày chủ quán trà đá có thể làm giàu từ kinh doanh vỉa hè lên tới... vài chục triệu đồng mỗi tháng. |
Chủ quán trà đá vỉa hè hồ Tây cho hay: “Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hè là khách nườm nượp, nhân viên phải tăng lên mà có khi chạy không xuể. Trung bình mỗi tối có đến cả 300 khách, thậm chí có nhiều khách vào sau còn không có chỗ mà ngồi. Với lượng khách như thế, quán nhỏ một ngày cũng phải làm giàu đến 1 triệu đồng, quán lớn thì có khi gấp đôi, gấp 3”.
Còn theo chị Ngân, một chủ quán bán trà đá ở bến xe Mỹ Đình: “Vốn mình đầu tư mở quán trà đá chỉ vỏn vẹn 500 nghìn đồng. Và chỉ sau 2 ngày mình đã thu hồi đủ vốn”. Bán trà đá không quá vất vả nhưng có thể mang lại thu nhập làm giàu khủng từ 15-30 triệu/tháng, đây là mức thu nhập mà nhiều người làm các nghề khác mơ ước.
Kinh doanh bún đậu mắm tôm hái ra cả trăm triệu
Người Hà Nội có câu: "Muốn ăn ngon là phải vào ngõ". Có lẽ vì thế mà quán bún đậu mắm tôm trên đường Đại La (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chẳng bao giờ vắng khách. Theo quan sát của PV VTCnews, tại quán bún đậu nổi tiếng này, hình ảnh người ngồi ăn chật kín cả vỉa hè đã trở nên quá quen thuộc vào mỗi buổi trưa. Tính ra, chỉ trong vài giờ, với lượng khách ra vào khoảng trên dưới 200 người cũng có thể giúp chủ quán làm giàu từ kinh doanh vỉa hè thu về được ít nhất từ 5-6 triệu đồng/ ngày.
Kinh doanh bún đậu mắm tôm làm giàu cả trăm triệu |
Chỉ bán hàng khoảng 6 tiếng đồng hồ (từ 16-22h hàng ngày) với hành trang hết sức đơn giản, chỉ là gánh bún đậu cùng vài chiếc ghế nhựa được bày trên vỉa hè mà ít ai có thể ngờ được rằng dân bán bún đậu mắm tôm lại có được thu nhập "khủng" khiến nhiều người phải mơ ước.
Người mẫu Trang Trần cũng làm giàu nhờ kinh doanh bún đậu mắm tôm, chỉ sau vài tháng mở quán bún đậu mắm tôm ở trung tâm Sài Gòn nay đã nâng lên 2 cơ sở ngay tại quận 1 mà quán nào cũng đông khách từ sáng sớm đến tối khuya. Tiết lộ của Trang Trần, theo Infonet, cô nhận thấy món bún đậu mắm tôm rất hấp dẫn giới trẻ bởi đây là món ăn đơn giản, dễ chế biến, giá lại rẻ.
Sau Trang Trần, một loạt quán bún đậu khác của nghệ sĩ cũng thi nhau mọc lên, từ các siêu các mẫu nam Xuân Thu, Đức Long, diễn viên Duy Anh đến người mẫu nữ Thu Hằng, Lê Thúy…Nam người mẫu Xuân Thu cho biết, theo Infonet, cát-sê show diễn thời trang không cao và cũng không được nhiều show như giới nữ làm mẫu. Thời buổi càng khó khăn, làm nghề mẫu với nam càng khó hơn, quán bún đậu đã giúp anh ổn định cuộc sống.
Bán xôi dạo lãi khủng, hủ tiếu gõ lời một đêm bằng cả năm làm ruộng
Ông Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND xã Hoàng Xá cho biết, theo báo Người đưa tin: “Xã Hoàng Xá có 22 thôn xóm thì hầu như thôn nào cũng có người đi bán xôi. Tuy chưa có con số thống kê chính thức nhưng hiện nay có khoảng gần 3.000 người (trong tổng dân số gần 13000 người) trong xã đi bán xôi dạo ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.
Bán xôi là một trong những nghề giúp cho người Hoàng Xá thoát khỏi đói nghèo, thậm chí còn vươn lên làm giàu. Sau một hai năm đi bán xôi, nhiều gia đình trở về làng và xây được những ngôi nhà 3, 4 tầng khang trang lộng lẫy”.
Ngôi biệt thự khang trang của một “đại gia” Làm giàu từ Kinh doanh vỉa hè làng xôi Hoàng Xá. Ảnh Người đưa tin |
Theo Tri thức trẻ, quán xôi gà ở nằm trên đường Vũ Tùng, ngay mép chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh, TP HCM), chủ quán là chị Lê Thị Kim Hoàng (47 tuổi, ngụ phường 12, quận Bình Thạnh) làm giàu từ kinh doanh vỉa hè với thu nhập số tiền nhỏ không kém. Mỗi đêm, quán tiêu thụ hơn 100 kg gạo nếp, gần 40 kg thịt gà và 20 kg thịt heo, thu về gần 15 triệu đồng/ngày.
Anh Nguyễn Nhật Cường, quê Quảng Nam, có thâm niên hơn 20 năm gắn bó với nghề hủ tiếu gõ kể lại, theo Infonet: Hủ tiếu gõ hồi đó là nghề “hot” nên dân Quảng Nam, Quảng Ngãi ồ ạt đổ vào Sài Gòn làm ăn. Khởi phát tô hủ tiếu gõ chỉ có giá 2.000 đồng, mỗi ngày bán vài trăm tô, tiền lời bằng cả năm làm ruộng.
Sau này, hủ tiếu ngày càng được giá, tăng lên 3.000 đồng rồi 5.000 đồng, hiện đứng ở mức 10.000 đồng/tô. Ngày trước, mỗi một chiếc xe hủ tiếu gõ cũ kỹ được sang tay (và chuyển nhượng luôn chỗ bán) giá hàng chục triệu đồng.
“Trước đây, ban đêm là thời điểm hốt bạc của dân “gõ”. Bây giờ thức ăn nhanh phục vụ ngày đêm, một loạt thứ khác xuống đường cạnh tranh nên hủ tiếu gõ mất thế độc tôn và đang thoái trào”, anh Cường cho biết.
Bánh rán vỉa hè một vốn nhiều lời
Chị chủ quán bánh rán Nguyễn Thị Mai Hoa (Tây Hồ - Hà Nội) phải thuê tới 6 nhân công nặn, rán, cắt bánh liên tục từ 10h đến 19h trên diện tích hẹp chỉ chừng 7 mét vuông nhưng lúc nào cũng tấp nập khách.
Chị chủ quán Nguyễn Mai Hoa đang bán hàng cho khách. |
Có hai loại bánh rán được bán ở đây: bánh rán mặn và bánh rán ngọt, với mức giá 7.000 đồng/một chiếc. Mỗi ngày, chị Hoa tiết lộ bán ra hơn 1.000 chiếc, hàng ngày cho doanh thu tới 7 triệu đồng.
-
Làm giàu05/01/2021Chốt cho một năm thắng đậm chưa từng có, tháng giáp Tết Nguyên đán này, lão nông thương binh ở Sơn La bán thêm 2.500 con lợn thịt, dự kiến thu về hơn 20 tỷ đồng.
-
Làm giàu01/10/2020Những chiếc bánh Trung thu vẽ tay của chị Trường An khiến bao người phải ngỡ ngàng, không nỡ ăn vì quá đẹp và độc đáo, đây cũng là sự đột phá mới mẻ, tạo ra câu chuyện mới cho mùa Trăng Rằm Tháng 8.
-
Làm giàu08/08/2020Kho báu lan đột biến được gia đình "lão nông" ở Đông La (Hoài Đức, Hà Nội" kỳ công chăm sóc, bảo vệ, bởi đó là cả một gia tài khổng lồ.
-
Làm giàu26/06/2020Gần đây, lan đột biến bất ngờ lên cơn sốt, nhiều giò lan có giá tới hàng tỷ, thậm chí chục tỷ đồng. Vậy có đúng lan đột biến có giá cao ngất như vậy hay chỉ là chiêu trò thổi giá của dân buôn lan?
-
Làm giàu26/06/2020Dù thu nhập của hai vợ chồng chỉ quanh quẩn mức hơn 20 triệu đồng mỗi tháng, nhưng nhờ một chút liều lĩnh và tư duy không giống số đông mà chị Ân, anh Toản đã sở hữu cho mình hai ngôi nhà tại Hà Nội.
-
Làm giàu19/06/2020Thay đổi quá trình thụ phấn để “ép” cây bưởi Diễn cho 15 vạn quả thành công, chàng sinh viên bán kem dạo năm xưa nay thành nông dân tỷ phú.
-
Làm giàu18/06/2020Nhờ lời rủ từ một người bạn mà gia đình anh Duy chị Duyên (Nam Định) đã thoát khỏi cơn ác mộng mang tên giá điện cao trong những năm tháng đi thuê trọ.
-
Làm giàu17/06/2020Trên diện tích 900 m2, anh Trần Văn Dũng, xã Phục Lễ (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đầu tư chuồng trại nuôi chim công, đem lại thu nhập cao cho gia đình.
-
Làm giàu16/06/2020Có môi trường, có cơ hội, tội gì mà không kiếm thêm đồng ra đồng vào?
-
Làm giàu12/06/2020Nhiều người coi việc mua nhà ở những khu tập thể cũ là một kênh đầu tư để hy vọng khi cải tạo hoặc xây mới, có thể đổi được sang căn hộ đẹp hơn mà vẫn ở vị trí này.
-
Làm giàu10/06/2020Vừa làm kế toán tại một doanh nghiệp, nhờ tự mày mò, người phụ nữ này đã bập bẹ kinh doanh yến sào, trà mãng cầu Sóc Trăng để tăng thu nhập.
-
Làm giàu09/06/2020Sau hơn 10 năm theo cái nghề “mà cả xã hội chẳng ai muốn làm”, với số tiền kha khá dành dụm được, năm 2019 vợ chồng chị Luyến đã xây nhà 2 tầng khang trang ở quê.