"Bố chỉ cần ngồi im một chỗ, tóc sâu tóc bạc để con gái lo!"

Có một đứa con gái dễ thương sống tình cảm trong nhà, một chữ "tuyệt" không bao giờ là đủ.

Có một đứa con gái dễ thương sống tình cảm trong nhà, một chữ "tuyệt" không bao giờ là đủ.

Hồi bé, hẳn ai cũng có kỉ niệm thật đẹp với bố mình, được bố cưng chiều, bày trò chơi, ngựa nhong nhong, cõng đi quanh xóm... Và cái đáng nhớ nhất có lẽ là trò nhổ tóc sâu tóc bạc "tính tiền", thỉnh thoảng bonus thêm cả dịch vụ nhổ râu nữa, không khác gì thợ ngoài tiệm làm tóc. Cảm giác được mần mần trên mái tóc rễ tre xơ xơ ngắn ngủn của bố, nghe giọng bố trầm trầm khẽ giả vờ kêu la bắt đền khi bị con gái lỡ tay "giựt" hơi đau, hoặc nhổ nhầm tóc đen, thật là thích.

Bố chỉ cần ngồi im một chỗ, tóc sâu tóc bạc để con lo! - Ảnh 1.

Em bé nhổ tóc bạc cho bố - hình ảnh đang gây "bão mạng" vì dễ thương và chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Vừa đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội có hơn 2 triệu thành viên, bức ảnh gợi nhớ tuổi thơ "dữ dội" ở trên đã nhận về gần hàng chục nghìn lượt like share chỉ sau ít giờ. Hàng trăm người đã tranh thủ cơ hội để chia sẻ câu chuyện của mình, với chủ đề "nhổ tóc bạc" cho bố, vui buồn xúc động đủ cả.

Bạn Đinh Ngọc Thái hào hứng kể lại quá khứ hào hùng: "Ngày xưa cũng thường nhổ tóc trắng cho bố rồi cứ 1 sợi 2 nghìn. Nhổ một lúc được cả nắm tiền đem đi mời bạn bè ăn kem, xong ngồi nét cả ngày không hết, mới đó thôi mà giờ cũng được 12 năm rồi". Chàng trai Việt Dũng đã lên chức bố, cũng góp vui kỉ niệm xưa: "Ngày trước nhổ tóc bạc cho bố xong được cho 4k đi mua kẹo, đi đến quán sờ túi không thấy tiền đâu, túi thủng... Ngậm ngùi đi về, bố tưởng đi mua kẹo, nói dối con ăn hết rồi, bố bảo "không cho bố à". Nhớ mãi. Đến giờ nghĩ lại vẫn thấy xấu hổ. 4k cách đây 17 năm".

Nickname Laii Poyy thì buồn bã tâm sự: "4 tuổi tao đã không còn bố, muốn thử cảm giác một lần được nhổ tóc sâu cho bố cũng không được, nhìn ảnh muốn khóc". Nhiều bạn nữ cũng ngậm ngùi nhớ bố sau khi xem xong bức ảnh trên, cảm thấy có lỗi vì chưa từng hành động giống bé gái xinh xắn kia được nổi 1 lần. "Hồi bé chẳng bao giờ gần gũi bố, vì bố quá nghiêm khắc, một câu quan tâm cũng chưa từng dám nói. Giờ hơn 20 tuổi đầu rồi, đi học xa nhà nhớ cũng chỉ dám gọi hỏi dăm ba câu, tóc bố bạc trắng cả rồi". "Thấy cay cay sống mũi. Ngày xưa bố cứ cầm cái nhíp kêu Bống nhổ râu nhổ tóc ngứa cho bố, mình thì chạy bay biến. Giờ muốn nhổ cũng không dám, sợ bố trọc đầu...".

Bố chỉ cần ngồi im một chỗ, tóc sâu tóc bạc để con lo! - Ảnh 2.

Ấu thơ trong bạn có lần nào nhổ tóc bạc cho bố không?

Chỉ một cảnh tượng quen thuộc giản dị mà khiến bao người nở nụ cười rồi lại rưng rưng nước mắt, chạnh lòng nhớ đến người cha đã sinh thành ra mình. Cô bé con tay chân lũn chũn, phải bắc ghế mới chạm được vào mái đầu của bố, gương mặt bầu bĩnh chăm chú nhìn và tay thì vạch tóc rất cẩn thận. Chẳng bao lâu nữa, thay vì tóc sâu ngứa, đầu ông bố trẻ kia sẽ chỉ toàn muối tiêu, tăng lên theo cấp số nhân, rồi dần dần bạc trắng. Khi ấy, cô bé con sẽ chỉ dám vuốt mái tóc thân thương của bố, mong nó đừng đổi màu thêm theo năm tháng...

Có bao nhiêu người biết rằng sắp sửa đến ngày của Cha? Ngày thầm lặng của những "siêu anh hùng" trong nhà, những "tàu bay, ví tiền, vũ trụ"... của lũ con bé bỏng. Ngày bé lúc nào cũng nhiệt tình mong bố càng nhiều tóc bạc càng tốt, để có cơ hội "làm giàu không khó", nhưng rồi thời gian vùn vụt trôi đi, ước nguyện trẻ con biến thành điều ngược lại, chỉ cần bố mạnh khỏe, tóc đừng thêm trắng, da đừng sạm nhăn đi...

Theo Trí Thức Trẻ


con gái

mạng xã hội

bố và con gái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.