Bạn trai nhờ chuyển tiền, vay tiền, mua hộ đồ "như cơm bữa" rồi mất hút, cô gái lên mạng hỏi: "Mình có bị lợi dụng không"?

Mình đang không hiểu là vì mình là người yêu nó nên mới nhờ vả và không suy nghĩ đến chuyện trả hay là mình đang bị lợi dụng nữa?

Mình đang không hiểu là vì mình là người yêu nó nên mới nhờ vả và không suy nghĩ đến chuyện trả hay là mình đang bị lợi dụng nữa? Càng nghĩ càng thấy chán. Mình thì chưa "xin" của người yêu cái gì còn người yêu thì lúc nào cũng nhờ, mà toàn nhờ liên quan đến tiền.

Tiền là thứ dễ khiến chúng ta xa nhau nhất. Không chỉ là trong kía cạnh tình bạn mà ngay cả trong tình yêu, nếu vướng đến những vấn đề về tiền nong chắc chắn sẽ khó mà yên vui được. Đặc biệt là nếu một tình yêu chưa trải qua nhiều thử thách, người yêu cứ liên tục vay tiền không trả, nhờ order đồ rồi "lặn" mất tăm... không cấm được bạn nghĩ rằng đối phương đang "lợi dụng" hay "đào mỏ" mình.

Mới đây, một cô bạn đã lên group kín trên Facebook kể chuyện của mình và hỏi rằng: "Tao có đang bị lợi dụng không?", khiến dân tình không thể làm ngơ.

Chuyện là thế này: "Các mày có ai là con gái, có người yêu mà suốt ngày nó nhờ chúng mày nhờ chuyển tiền, vay tiền hoặc là mua đồ hộ rồi sau đấy mất hút không thấy hồi âm lại không?

Mình đang không hiểu là vì mình là người yêu nó nên mới nhờ vả và không suy nghĩ đến chuyện trả hay là mình đang bị lợi dụng nữa? Càng nghĩ càng thấy chán. Mình thì chưa "xin" của người yêu cái gì còn người yêu thì lúc nào cũng nhờ, mà toàn nhờ liên quan đến tiền.

Nói ra không phải kể lể và nếu 1,2,3 lần mình không nói, nhưng đây nó cứ thường xuyên như cơm bữa. Nên thực sự giờ mình không biết mối quan hệ này là gì nữa?".

Bạn trai nhờ chuyển tiền, vay tiền, mua hộ đồ như cơm bữa rồi mất hút, cô gái lên mạng hỏi: Mình có bị lợi dụng không? - Ảnh 1.

"Người yêu mượn tiền hoài không trả, có phải mình bị đào mỏ không nhỉ" (Ảnh minh hoạ)

Dân mạng nghe xong thở dài thườn thượt: Cho bạn mượn tiền đòi đã khó, cho người yêu mượn thì còn khó xử hơn. Để xem mọi người nói sao nhé!

Triệu Linh Anh: Yêu lâu xác định cưới thì oke còn mới yêu thì là dại trai, giải tán gấp.

Đức Mạnh: Chắc nó lưu tên bạn trong điện thoại chắc là ATM quá!

Thu Hà: Với kinh nghiệm xương máu của mình thì thằng đó chỉ lợi dụng mày thôi, đừng cho nó vay nữa, bắt nó trả mà chia tay đê.

Thị Hóng: Học cách nhờ vả lại nó để thu hồi vốn, đủ vốn bắt đầu có lãi thì nhấn nút đi.

Tuấn Minh: Tiền làm hỏng mọi mối quan hệ không chỉ riêng tình yêu, chẳng bao giờ có ai chỉ cho đi mà không nhận lại cả (trừ bố mẹ), một là bạn hài lòng với những gì nhận được từ người yêu, hai là bạn đang yêu nhầm người.

Bạn trai nhờ chuyển tiền, vay tiền, mua hộ đồ như cơm bữa rồi mất hút, cô gái lên mạng hỏi: Mình có bị lợi dụng không? - Ảnh 2.

Nên "đòi nợ" sao cho văn minh đây? (Ảnh minh hoạ)

Tiến Đạt: Tiền làm hỏng mọi mối quan hệ không chỉ riêng tình yêu, chẳng bao giờ có ai chỉ cho đi mà không nhận lại cả (trừ bố mẹ), một là bạn hài lòng với những gì nhận được từ người yêu, hai là bạn đang yêu nhầm người.

Phương Xuân: Cho ra cho vay ra vay mày ơi. Người yêu tao thỉnh thoảng cũng nhờ tao chuyển khoản hoặc vay tiền, nhưng xong lại trả luôn. Cái gì ra cái đấy, tiền nong anh em trong nhà còn đánh nhau nữa huống hồ là người yêu.

Phạm Tiến: Nói thẳng luôn là tất cả mối quan hệ mà liên quan đến vay mượn mà không có trả thì chẳng có mối quan hệ nào là thật lòng và cũng chẳng bao giờ bền vững được luôn nhé.

Nếu là bạn, bạn nghĩ mình sẽ đòi lại tiền từ người yêu sao cho khéo đây hay là bạn sẽ coi như đây là tình phí đầu tư cho tình yêu? Có đáng không?

Theo Helino


người yêu

tiền bạc

lợi dụng

đào mỏ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.