Cụ ông kê chân cho bà nằm trên chuyến tàu xa: "Đã chọn đúng người, thì cả đời này đâu cần phải lớn lên"

Chỉ bằng 1 hình ảnh thôi nhưng cũng đủ để những người trẻ chúng ta lặng đi trong giây phút, rằng hạnh phúc đâu phải là thứ gì xa xôi hay khó bền. Hạnh phúc luôn ở đây, quanh chúng ta và luôn chờ chúng ta nắm giữ, trân trọng nó...

Cuộc sống càng vội vã, con người ta cũng phải thích nghi theo guồng quay ấy, nó cuốn ta đi và đôi khi ta quên mất chúng ta đang mải mê kiếm tìm điều quan trọng nhất ở trên đời: Đó là hạnh phúc, là tình yêu lứa đôi.

Người ta nói rất nhiều về tình yêu và đôi lúc cho rằng đó vốn là thứ tình cảm cuồng nhiệt nhưng không lâu bền. Nhưng thực sự, tình yêu có phải là như vậy?

Mới đây, một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cụ ông kê chân làm gối cho cụ bà trong 1 chuyến tàu xe đã khiến người dùng mạng vô cùng cảm kích. Ai xem xong cũng tự nhoẻn miệng cười vì niềm hạnh phúc giản đơn mà cụ ông cụ bà đã mang tới cho chúng ta.

Cụ ông kê chân cho bà nằm trên chuyến tàu xa: Đã chọn đúng người, thì cả đời này đâu cần phải lớn lên-1

Bức ảnh của hai ông bà cụ đang gây "sốt" mạng xã hội (Ảnh: Facebook M.V)

Nguyên văn bài đăng chia sẻ: "Chuyến tàu sớm, hai ông bà mua 2 vé ngồi mềm cho rẻ. Vì vé giường nằm thì cũng đắt gần bằng vé máy bay rồi. Tuổi già gần 80 không thể ngồi tựa mãi trên ghế mười mấy tiếng. Thấy bà kêu mỏi, ông kê chân lên cho bà nằm ngả lưng.

Bà thì cứ luôn miệng làu bàu: - Ông mỏi không, mỏi lắm không?

Ông thì vẫn nhẹ nhàng thủ thỉ: - Cứ ngủ đi, tôi chẳng mỏi gì cả...

Bà lại bĩu môi: - Điêu...

Chuyến tàu hôm nay vụt đi qua biết bao vườn tược, đồng xanh, chạy khắp các nẻo đường quê hương đẹp như tranh vẽ. Thi thoảng lại thấy ông cầm chiếc khăn mặt đỏ thấm mồ hôi trên trán cho bà. Mặt ông cũng hơi mệt chắc vì chân đang tê mỏi lắm, nhưng tuyệt nhiên không hé một lời thở than.

Đã chọn đúng người, thì cả đời này đâu cần phải lớn lên...".

Vậy là, chỉ một tấm hình cụ bà nằm trên đôi chân của ông lão với mái tóc bạc phơ trên chuyến tàu thôi cũng đủ làm người ta thấy ấm lòng. Nhiều người thầm ngưỡng mộ và ao ước: "Giá như mình cũng sẽ tìm được người nguyện đi cạnh bên tới cuối cuộc đời".

Ngay sau khi bức ảnh được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút hơn 11 ngàn lượt thích chỉ sau ít giờ đăng tải. Không ít các bạn trẻ tỏ lòng ngưỡng mộ tình cảm của hai cụ dành cho nhau. Bởi lẽ nếu giờ đây, giới trẻ có cái nhìn thoáng hơn về cuộc sống, yêu nhanh cưới gấp cũng chẳng ngại ly hôn thì hình ảnh các cụ đầu bạc màu thời gian vẫn ở cạnh bên nhau đơn giản mà vẫn ngọt ngào đầy yêu thương thế này thật khiến người ta phải trầm trồ, thán phục.

- "Hạnh phúc quá, ước gì con cũng có 1 tình yêu đủ đẹp, đủ lớn và đủ bao dung để ở bên nhau đến cuối đời như ông bà".

- "Các cụ đến gần đất xa trời vẫn yêu nhau mặn nồng, còn giới trẻ bây giờ đa phần yêu nhanh, cưới gấp và ly hôn cũng nhiều...".

- "Cháu chúc ông bà mãi khỏe mạnh và hạnh phúc như thế này. Ông bà chính là động lực cho giới trẻ chúng cháu noi theo".

Có thể nói, hình ảnh đẹp của ông bà cụ trên chuyến tàu ấy quả thực đã khiến cho người ta bỗng dưng muốn sống chậm lại một chút để cảm nhận cuộc sống xung quanh mình. 

Tình yêu, thời gian, tiền bạc hay bất cứ điều gì cũng đều quan trọng, nhưng có lẽ cần nhất với mỗi người lại chính là tấm chân tình, bởi suy cho cùng, đến cuối đời, tiền bạc mọi thứ cũng chỉ là vật ngoài thân, thứ còn mãi với mỗi người chỉ là thứ tình cảm thiêng liêng để ở bên, đỡ đần, chăm sóc lẫn nhau mà thôi!

 THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/cu-ong-ke-chan-cho-ba-nam-tren-chuyen-tau-xa-da-chon-dung-nguoi-thi-ca-doi-nay-dau-can-phai-lon-len-2220202651202673.htm

vợ chồng già

cụ ông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.