Chi 160 triệu và cả tháng trời không thể đánh răng: Câu chuyện về chàng trai trẻ PTTM vì nỗi tự ti "mặt vuông" gây sốt cộng đồng mạng

Quá trình hồi phục sau PTTM của chàng trai trẻ là cả tháng trời không thể nhai, không thể nằm nghiêng và gần như không vệ sinh răng miệng... Thế nhưng vì khao khát có được diện mạo tự tin hơn, vì những mặc cảm trong quá khứ, anh đã quyết tâm vượt qua.

Quá trình hồi phục sau PTTM của chàng trai trẻ là cả tháng trời không thể nhai, không thể nằm nghiêng và gần như không vệ sinh răng miệng... Thế nhưng vì khao khát có được diện mạo tự tin hơn, vì những mặc cảm trong quá khứ, anh đã quyết tâm vượt qua.

Cư dân mạng bất ngờ trước sự "lột xác" của 1 chàng trai nhờ PTTM gọt hàm, hạ gò má

Làm đẹp ngày nay đâu phải là nhu cầu riêng của chị em phụ nữ, cánh mày râu hay bất kể ai cũng thế thôi, cũng muốn mình đẹp trong mắt mọi người. Để trở nên đẹp hơn, dẫu biết phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) khó khăn và nhiều đau đớn thế nhưng nhiều chàng trai đã chấp nhận vượt qua để có được diện mạo tự tin. Đó cũng là câu chuyện của anh chàng N.G.K. mới đây đã chia sẻ cùng cộng đồng mạng trên 1 diễn đàn "dao kéo", nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Chi 160 triệu và cả tháng trời không thể đánh răng: Câu chuyện về chàng trai trẻ PTTM vì nỗi tự ti mặt vuông gây sốt cộng đồng mạng-1
Bài đăng của chàng trai N.G.K. trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Theo những hình ảnh mà G.K đăng tải, khuôn mặt trước đây của anh có phần xương hàm rộng, bạnh ra sau. Chưa kể phần xương gò má cũng nhô cao khiến tổng thể các đường nét thiếu cân đối, hài hòa.

Quyết tâm phẫu thuật để có được gương mặt thanh thoát hơn, G.K đã thực hiện gọt hàm, hạ gò má, đồng thời nâng mũi và độn cằm. Sau những ca phẫu thuật, gương mặt hiện tại của G.K quả thật đã gọn gàng và cân đối hơn, chiếc mũi cao cùng cằm nhọn chuẩn "oppa Hàn Quốc".

Chi 160 triệu và cả tháng trời không thể đánh răng: Câu chuyện về chàng trai trẻ PTTM vì nỗi tự ti mặt vuông gây sốt cộng đồng mạng-2
Sự khác biệt của gương mặt chàng trai trước và sau PTTM - Ảnh: Facebook

Chi 160 triệu và cả tháng trời không thể đánh răng: Câu chuyện về chàng trai trẻ PTTM vì nỗi tự ti mặt vuông gây sốt cộng đồng mạng-3
Gương mặt hiện tại gọn gàng với chiếc mũi cao, cằm nhọn - Ảnh: Facebook

Kiêng khem vất vả, nghỉ toàn bộ công việc 3 tuần để thoát khỏi nỗi mặc cảm "mặt vuông" từ quá khứ

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chàng trai N.G.K. (20 tuổi, đến từ Đồng Nai) tâm sự, trước khi thực hiện PTTM anh rất mất tự tin vì gương mặt thiếu cân đối, luôn bị mọi người trêu như khối hộp vì luôn vuông và bạnh ra.

"Lý do mình quyết định phẫu thuật là trong những năm tháng mình còn đi học, mình không chỉ bị chê ngoại hình không ưa nhìn mà còn từng bị mọi người so sánh mặt như khối hình hộp, mặt mình vuông và bạnh ra nên nhìn không cân đối. 

Mỗi lần chụp ảnh cùng bạn bè thi thoảng còn bị nói rằng: “Ê mặt mày to quá che hết máy chẳng thấy được ai". Tuy mình biết có thể mọi người chỉ đùa nhưng nhiều lúc mình tự ti vào những lời nói đó. Chính vì thế mình mới quyết định phẫu thuật để cải thiện ngoại hình hơn" - G.K chia sẻ.

Chi 160 triệu và cả tháng trời không thể đánh răng: Câu chuyện về chàng trai trẻ PTTM vì nỗi tự ti mặt vuông gây sốt cộng đồng mạng-4
Khuôn mặt của G.K trước khi PTTM - Ảnh: NVCC

G.K cho biết, chi phí cho các ca phẫu thuật của mình lên đến 160 triệu đồng. Để có được diện mạo tự tin hơn, tiền không phải thứ duy nhất G.K chấp nhận đánh đổi, đó còn là 1 quá trình dài chịu đựng nỗi đau thể xác, kiêng khem khó khăn trong quá trình phục hồi.

"Chi phí phẫu thuẩt tổng khuôn mặt mình hiện giờ là 160 triệu rồi. Quá trình phục hồi thì rất khó khăn, trong 4 tiếng đầu tiên khi kết thúc ca phẫu thuật mình  không thể ăn uống gì, cơ thể mất sức quá nhiều. 

Những ngày tiếp theo sau khi xuất viện về nhà mình chỉ nghỉ ngơi và ăn uống nhẹ nhàng để phục hồi cơ thể. Trong thời gian này mình phải kiêng cữ rất nhiều, 1 tháng mình phải kiêng nhai, ngủ không nằm nghiêng, ngay cả việc vệ sinh răng miệng cũng không được luôn. Hầu như mình chỉ ăn cháo lỏng, bún, uống sữa, nước yến và dùng thuốc kháng sinh, giảm đau trong 10 ngày . Trong ba tuần đầu tiên, mình ngưng tất cả công việc và chỉ tập trung hồi phục cơ thể" - G.K nói.

Chi 160 triệu và cả tháng trời không thể đánh răng: Câu chuyện về chàng trai trẻ PTTM vì nỗi tự ti mặt vuông gây sốt cộng đồng mạng-5
Anh chàng từng trải qua thời gian phục hồi khó khăn - Ảnh: NVCC

Chi 160 triệu và cả tháng trời không thể đánh răng: Câu chuyện về chàng trai trẻ PTTM vì nỗi tự ti mặt vuông gây sốt cộng đồng mạng-6
Diện mạo hiện tại của G.K - Ảnh: FBNV

Khuôn mặt điển trai hơn không chỉ khiến G.K thêm tự tin mà công việc của anh cũng gặp nhiều thuận lợi. Anh tâm sự: "Khi gương mặt mình hoàn hiện thì hiện tại mình tự tin với bản thân hơn, không e ngại như trước nữa, công việc make up và bán hàng của mình cũng khá hơn. Đồng nghĩa với đó là cuộc sống mình tốt và vui hơn trước".

Hiện câu chuyện quyết tâm "dao kéo" thay đổi diện mạo của G.K vẫn đang được quan tâm trên MXH, nhận được rất nhiều lời khen cùng sự động viên từ nhiều người.

Theo Helino


phẫu thuật thẩm mỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.