Cô gái lên mạng "kể khổ" vì bố thiếu quan tâm con cái: Ai đọc cũng bật cười

Phải ghen tị với tình cảm của bố mẹ dành cho chó mèo trong nhà, tình cảnh của cô gái trẻ này cũng khổ quá đi!

Phải ghen tị với tình cảm của bố mẹ dành cho chó mèo trong nhà, tình cảnh của cô gái trẻ này cũng khổ quá đi!
Cô gái lên mạng "kể khổ" vì bố thiếu quan tâm con cái: Ai đọc cũng bật cười

Thời gian qua, có nhiều những bài đăng từ các cô người yêu, bà vợ "kể khổ" vì những đam mê đối với thú cưng của những ông chồng, người yêu trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, đến con gái phải "tranh giành tình cảm" của ba mẹ với một con mèo thì lạ quá. Đấy chính là câu chuyện của bạn Phương Nghi, 22 tuổi hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh.

"Đây là người đàn ông mà cách đây 3 năm luôn cương quyết không nuôi mèo, còn mắng té tát khi mình bắt đầu nhặt mèo ngoài đường về chăm rồi tìm chủ cho nó. Nhặt con mèo này về chăm sóc ban đầu mình tính tìm chủ mới thì ba nhất quyết giữ lại nuôi.

Bây giờ nó thành "đệ tử" của ba luôn rồi. Ba đi đâu, nó theo đó. Mỗi lần ba mẹ mình đi công tác xa vài ngày là nó đều bỏ ăn, luôn nằm trên bàn máy tính đợi ba.

Mỗi lần đi xa ba cũng gọi video call về nhưng chủ yếu là dặn em trai mình "Nhớ cho tụi nhỏ (4 con mèo, 3 con chó) ăn đầy đủ. Nhớ cho em uống nước nữa nha. Sau đó ba yêu cầu chuyển máy cho ông gặp Beo tí (con trong ảnh).

Ba không một chút hỏi thăm chị em mình đâu. Chị em mình thích ăn gì ba không hề nhớ nhưng luôn nhớ mỗi ngày mua hạt, mua pate cho tụi nó", Phương Nghi chia sẻ trong một nhóm có đến hàng trăm nghìn thành viên.

Đính kèm với những dòng tâm sự của Phương Nghi là bức hình chụp ba và một chú mèo nhận nuôi từ khá lâu.

Cô gái lên mạng kể khổ vì bố thiếu quan tâm con cái: Ai đọc cũng bật cười - Ảnh 1.
Cô gái lên mạng kể khổ vì bố thiếu quan tâm con cái: Ai đọc cũng bật cười - Ảnh 2.

Ba của Phương Nghi cưng và chăm mèo rất tỉ mỉ.

Tâm sự của cô gái Sài thành đã nhận được nhiều phản hồi từ cư dân mạng. Một số vào an ủi, số khác cũng bắt đầu kể những câu chuyện liên quan đến việc chó mèo trong nhà được thiên vị hơn mình.

Chia sẻ về chuyện của mình, Phương Nghi cho biết mình là người rất hay nhặt mèo lạc ngoài đường về chăm sóc cho đến khi tìm được chủ mới thật sự yêu thương nó.

"Mình có biết facebook của một chị là người đồng sáng lập hội Yeudongvat (Yêu động vật) nên đã nghĩ có nên làm gì đó có ích hơn cho cộng đồng không. Lương tâm mình luôn khó chịu khi đi đường thấy các em mèo lang thang.

Mặc dù hơi khó khăn để cân bằng việc học và chăm sóc mèo sơ sinh nhưng khi thấy chúng nó lớn lên an toàn mình vui vô cùng".

Cô gái lên mạng kể khổ vì bố thiếu quan tâm con cái: Ai đọc cũng bật cười - Ảnh 4.

Ba mẹ của Phương Nghi.

Cô gái lên mạng kể khổ vì bố thiếu quan tâm con cái: Ai đọc cũng bật cười - Ảnh 3.

Gia đình Phương Nghi hiện tại đều rất cưng chiều những chú mèo trong nhà.

Nhắc đến hai nhân vật được nói ở bài đăng trước đó, Phương Nghi cho biết ban đầu ba của mình không hề thích mèo, thậm chí còn gây áp lực để con gái không nhặt chúng về nhà nữa.

"Ba mẹ mình làm kinh doanh nên hơi tin vào chuyện mèo vào nhà thì nghèo, còn chó vào nhà thì sang. Mình biết chứ nhưng mặc kệ, mỗi lần đem mèo về, giấu trong phòng mà ba biết là mắng mỏ nhiều lắm. Khoảng thời gian đó hai ba con cãi nhau hoài.

Thậm chí, ba còn đòi vứt mèo ra đường, không cho ở nữa. Mình đi đâu đều khóa cửa phòng lại để giữ tụi nó an toàn. Mình biết ba không làm đâu, chỉ dọa để con gái thấy khó nhưng mình lì lắm, vẫn quyết nuôi.

Lúc mới nhận về bọn mèo đều sợ ba bởi mỗi lần chúng tới, cọ cọ chân thì ba đều tỏ thái độ khó chịu rồi bỏ đi.

Tuy nhiên, lâu lâu ba cùng quen dần. Có những ngày mình đi học cả ngày buộc lòng phải gọi về nhờ ba cho tụi nó ăn. Bởi thế ba coi như đồng hành cùng mình trong quãng thời gian nuôi mèo, tới lúc tụi nó đủ tuổi ba phụ một tay tìm chủ mới.

Lâu lâu dần sinh tình cảm mà, 3 năm qua ba vẫn còn giữ liên lạc với những người chủ mới tìm cho tụi nhỏ. Thậm chí ba còn chủ động nhắn tin nhắc chủ mới thiến cho chúng nó.

Hiện giờ tụi nhỏ được ba chăm sóc kĩ nên bám lắm, chúng nó không rời ba nửa bước luôn".

Cô gái lên mạng kể khổ vì bố thiếu quan tâm con cái: Ai đọc cũng bật cười - Ảnh 5.

Cô bạn Phương Nghi.

Cô gái lên mạng kể khổ vì bố thiếu quan tâm con cái: Ai đọc cũng bật cười - Ảnh 6.
Cô gái lên mạng kể khổ vì bố thiếu quan tâm con cái: Ai đọc cũng bật cười - Ảnh 7.

Những chú mèo đều có đồ chơi, có góc riêng thú vị trong nhà.

Chú mèo mà cô bạn kể trong bài viết ở nhóm có tên là Beo tí. Đây là người bạn mà ba cô cưng nhất, luôn chăm sóc và gọi rất âu yếm.

"Mình nhặt em nó vào ngày 13/14/2015. Mình nhớ hoài ngày này vì là ngày đẹp đó. Lúc mới về nó bị ghẻ rất nhiều, đáng thương lắm. Lúc mình nhặt về ba vẫn chưa ưa chó mèo gì hết đâu.

Mình thì vẫn âm thầm chăm sóc nó, nhờ ba cho nó ăn khi không có nhà. Nó quấn người lắm, nhất là ba, cứ lảng vảng quanh ông hoài nên ba bị mến tay mến chân luôn, không cho tìm chủ mới nữa. Vậy là thân nhau đến giờ.

Tụi nhỏ nghịch lắm chuyên làm bể ly, xé báo, tè trên giường hay đào đất trong vườn cây. Chúng nó xé báo đôi khi xé cả đề cương học tập của em trai nữa. Tuy nhiên, gia đình mình vẫn thương, không đánh mắng gì đâu".

Cô gái lên mạng kể khổ vì bố thiếu quan tâm con cái: Ai đọc cũng bật cười - Ảnh 8.

Những chú mèo chuyên gia "phá của" nhưng vẫn được yêu thương.

Theo Phương Nghi chuyện ba mẹ đi công tác gọi điện về chỉ hỏi thăm mèo và chó thì chị em bạn đã quen luôn, lâu ngày cũng không thấy lạ lẫm gì nữa.

"Lúc đầu ba mẹ đi công tác cứ hỏi mèo thì chị em mình cũng có thắc mắc "ủa chứ sao ba mẹ không hỏi thăm hai chị em con vậy?". Ba mẹ chỉ cười rồi bảo "Hai chị em mày lớn rồi tự lo đi, tụi nhỏ không tự lo được".

Giờ đi công tác vắng nhà mà ba gọi về là chúng mình phải chĩa máy cho con Beo nghe tiếng, thấy mặt ông ngoại thì nó mới hết buồn được.

Ba mẹ cưng các em mèo khiến mình đỡ stress hơn mỗi lần đem chúng về. Có mèo cũng giống như ba mẹ có mấy đứa nhỏ bầu bạn khi hai chị em mình không ở nhà nữa.

Hiện tại ngoài công việc ra, ba mẹ mình chỉ nói nhiều về chuyện chó mèo. Giờ nhà mình có một chú chó Rottweiler nữa, ba mẹ đều cưng chúng như con, mình thật sự rất vui".

Theo Trí Thức Trẻ


cư dân mạng

nuôi mèo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.