Dân mạng chia sẻ “rần rần” ảnh CSGT phát áo mưa trong đêm Trung thu

Vào đêm Trung thu vừa qua, thay vì xum vầy bên gia đình thì các chiến sĩ CSGT đã đi làm nhiệm vụ và để lại những hình ảnh đẹp trong mắt người dân.

Vào đêm Trung thu vừa qua, thay vì xum vầy bên gia đình thì các chiến sĩ CSGT đã đi làm nhiệm vụ và để lại những hình ảnh đẹp trong mắt người dân.

Vừa qua, một số ảnh chụp CSGT TP.HCM đứng phát áo mưa cho người đi đường khi qua hầm Thủ Thiêm đã khiến cộng đồng mạng “phát sốt”. Theo đó, những bức ảnh này được cho là chụp vào đêm Trung thu (đêm 4/10) khi một cơn mưa lớn đổ xuống Sài Gòn.

Xem những bức ảnh này, cộng đồng mạng đã dành nhiều lời tán dương cho các chiến sĩ CSGT. Chẳng hạn Facebooker Lê Mạnh viết: “Chiếc áo mưa không đáng giá nhiều tiền, nhưng tấm lòng của các anh thực sự đáng trân trọng. Đây là món quà ý nghĩa cho những người không đem theo áo mưa”.

 dan mang chia se “ran ran” anh csgt phat ao mua trong dem trung thu - 1

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh những lời khen dành cho CSGT thì cộng đồng mạng cũng phản ứng lại việc người tham gia giao thông trú mưa trong hầm Thủ Thiêm. Theo các Faebooker này, việc dừng xe trú mưa trong hầm Thủ Thiêm có thể gây nguy hiểm cho những xe chạy phía sau.

“Mặc dù người ta đã phát loa thông báo không trú mưa trong hầm nhưng nhiều người vẫn không tuân theo. Nếu lỡ may có xe từ đằng sau đang chạy nhanh, không kịp phanh hoặc dù có phanh kịp thì cũng có thể xảy ra va chạm dây truyền”, Facebooker Nam Nguyen bình luận.

“CSGT phát áo mưa vừa giúp người dân không bị ướt khi ra khỏi hầm, vừa giúp người ta di chuyển chứ không dừng mãi trong hầm gây kẹt xe. Tôi rất ủng hộ việc làm của các anh”, một bình luận khác trên mạng xã hội Facebook.

Liên quan những hình ảnh này, sáng 5/10, Trung tá Nguyễn Văn Bình - Đội trưởng Đội Tham mưu (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM) xác nhận, 2 chiến sĩ CSGT đứng phát áo mưa như trong các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội là thành viên của Đội CSGT Bến Thành. Sự việc này diễn ra vào đêm 4/10.

Theo Trung tá Bình, CSGT phát áo mưa trong hầm Thủ Thiêm là tạo điều kiện cho người tham gia giao thông khi mưa gió, để người dân không phải trú dưới cầu vượt hay đường hầm dễ gây ùn tắc. Khi phát áo mưa, CSGT cũng đồng thời điều tiết giao thông và nhắc nhở các phương tiện di chuyển nếu họ cố tình nán lại trong hầm.

Theo Dân Việt


CSGT

Trung thu

hành động đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.