Đăng đàn than "tủi thân suýt rơi nước mắt" vì chồng không nấu cơm chiều bị chị em xông vào mắng

Thứ tư, 27/12/2017 14:27
Hơn 90% bình luận đều cho rằng cô vợ này thật quá quắt và trẻ con.
Có lẽ, cái sự "tủi suýt rơi nước mắt" chỉ vì chồng không nấu ăn cho của cô nàng trên đã không được phần đông chị em cảm động hay đồng cảm. Mà trái lại, hơn 90% bình luận đều cho rằng cô vợ này thật quá quắt và trẻ con.

Từ lâu chuyện làm bếp đều được mọi người coi là đặc quyền, thậm chí là nghĩa vụ của chị em phụ nữ và các chị em cũng coi đây là một loại thiên chức rất đàn bà của mình để có thể làm no bụng cho chồng con. Tất nhiên không hẳn là tất cả chị em nào cũng yêu quý cái công việc "không lương" này như thế, bởi họ không muốn hoặc không có khiếu trong việc tề gia nội trợ. Thế nên đã có không ít chị em nghĩ cách thỏa hiệp với chồng, kiểu anh rửa chén em lau nhà, anh nấu ăn thì em chăm lo con cái, hoặc em sẽ làm "phụ bếp" cho anh…

Đăng đàn than tủi thân suýt rơi nước mắt vì chồng không nấu cơm chiều, cô vợ trẻ tưởng được bênh, ai ngờ bị chị em xông vào mắng - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Và tương tự như vậy, mới đây có một câu chuyện của một cô vợ trẻ đã đăng đàn kể với cộng đồng chị em về việc thỏa hiệp chuyện bếp núc này với chồng. Cô ấy chia sẻ rằng, là do tính chất công việc của hai vợ chồng, nên việc nấu ăn trong nhà là thuộc về chồng và mỗi khi cô ấy đi làm về lúc 6h tối thì cơm nước chồng đã chuẩn bị xong để hai mẹ con xơi. Ấy vậy mà, vừa hôm nay, khi đi làm về thì chồng lại không nấu ăn, còn viện đủ lý do mệt mỏi này nọ. Thế là tức tối, cô nàng chia sẻ ngay lên hội nhóm chị em với nội dung như sau:

Đăng đàn than tủi thân suýt rơi nước mắt vì chồng không nấu cơm chiều, cô vợ trẻ tưởng được bênh, ai ngờ bị chị em xông vào mắng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

"Các mom ạ. Em đang ức nên em xả luôn cho đỡ ức chế ạ. Chả là nay chồng em làm đêm, tức là ban ngày tha hồ ngủ và tối cũng sẽ có thời gian nấu cơm. Và thường ngày là nấu rồi đi làm đêm, em đi làm 6h tối về thì chỉ việc ăn thôi. Nhưng hôm nay về em hỏi anh nấu gì rồi. Hắn trả lời anh chưa nấu gì cả. Em còn tưởng nói đùa nên vẫn vui vẻ. Đến lúc xuống bếp thấy lạnh tanh đúng là không nấu thật. Ôi uất ức chứ! Em lên xả cho 1 tràng rồi xị mặt chả thèm nói gì. Hắn xong cứ kêu đau đầu mệt để cho em khỏi bực, rồi ôm các kiểu. Em thề, em không hiểu vì sao không nấu luôn. Để vợ đi làm về tối muộn lại ôm con lọ mọ đi nấu. Xong sang bà nội ăn cơm tủi suýt rơi nước mắt. Em lôi xừ bánh của con ra ăn cho nhìn thấy, bực quá các mẹ ơi".

Câu chuyện được đăng đàn chưa bao lâu thì bất ngờ đã thu hút được khá nhiều chị em trong hội nhóm. Nhưng có lẽ, cái sự "tủi suýt rơi nước mắt" chỉ vì chồng không nấu ăn cho của cô nàng trên đã không được phần đông chị em cảm động hay đồng cảm. Mà trái lại, hơn 90% bình luận đều cho rằng cô vợ thật quá quắt, hoặc cũng cho rằng cô nàng trên chắc sướng quá hóa rồ.

Đăng đàn than tủi thân suýt rơi nước mắt vì chồng không nấu cơm chiều, cô vợ trẻ tưởng được bênh, ai ngờ bị chị em xông vào mắng - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Chị gái Uyên Nguyễn bĩu môi chê trách: "Sướng quá hoá rồ à. Chồng thì đi làm đêm sáng về mới được ngủ mà ngủ sáng đố ai ngủ sâu giấc được. Trong khi chồng mệt không nấu được một hôm thì đăng lên đây nói chồng. Đọc chỉ muốn mắng cho một trận ấy chứ xả xả cái cục gạch gì".

Đồng ý với ý kiến trên cô bạn Phạm Thu cũng chen vào nói: "Thôi mai chị mua cái tủ kính rồi chui vào đó ở luôn đi để chồng cung phụng cho mỏi ngày. Chồng mệt không hỏi thăm chăm sóc đã đành còn tốc váy đăng đàn bảo xả này xả nọ. Bó tay cô vợ lười".

Cô nàng Nguyễn Thị Trà My thì nhẹ nhàng hơn khi phân tích sự ích kỷ của cô vợ trên như sau: "Em đi làm ngày, chồng em đi làm đêm, 6h em đi làm về lọ mọ nấu cơm xong đến 7h gọi chồng dậy ăn cơm rồi đi làm. Có khi anh khỏe thì 2 đứa cùng nấu. Chứ gì đâu mà phải như vậy. Vốn dĩ cơm nước là chuyện của vợ mà. Chồng em nấu cho em ăn là có phước lắm rồi đó. Ở đó mà còn vị kỷ đi".

Đăng đàn than tủi thân suýt rơi nước mắt vì chồng không nấu cơm chiều, cô vợ trẻ tưởng được bênh, ai ngờ bị chị em xông vào mắng - Ảnh 4.

(Ảnh: Facebook)

Nhiều chị em khác cũng khuyên rằng, với trường hợp như thế, chồng đã xin lỗi rồi thì thôi, đi ra ngoài ăn hàng là xong, sao mà phải dằn vặt nhau cho khổ. Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được khá nhiều bình luận chỉ trích của cộng đồng chị em. Thôi thì ai biết rõ đằng sau nó là gì, mỗi cây mỗi hoa, không có cảnh nhà nào giống nhà nào, chỉ hy vọng đừng vì có một bữa cơm mà khiến cuộc sống vợ chồng căng thẳng, cũng đừng vì miếng ăn mà chưa chi đã ba chân bốn cẳng đăng đàn nói xấu chồng, như thế thì mất hay quá, chị em nhỉ?

Theo Helini

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet