Đức Tuấn không còn lỗi hẹn với “Music of the night”

Thứ tư, 13/05/2009 09:37
- Phương Nam Phim và ca sĩ Đức Tuấn chính thức giới thiệu chương trình hòa nhạc Music Of The Night sau đôi lần tạm hoãn. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h, Chủ nhật, 29/11/2009 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong live concert này, Đức Tuấn sẽ trình diễn các bài hát trong album Music of the night phát hành tháng 7 vừa qua và một số trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng khác cùng dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh với 60 nhạc công, và dàn hợp xướng hơn 20 người. Đây có thể coi là đêm hòa nhạc riêng đầu tiên của một ca sĩ nhạc pop với nguyên một dàn nhạc giao hưởng lớn. Ngoài các phần biểu diễn của ca sĩ, dàn nhạc giao hưởng cũng sẽ biểu diễn 4 bản nhạc là các khúc dạo đầu (Overture), các bản nhạc nghỉ (Intermezzo) trong các nhạc kịch và opera nổi tiếng.

Dàn dựng âm nhạc và chỉ huy dàn nhạc là Paul Bateman, một chỉ huy nổi tiếng tại các sân khấu nhạc kịch Âu – Mỹ, thường xuyên chỉ huy các dàn nhạc lớn tại các concert của những danh ca tiếng tăm lẫy lừng như José Carreras, Sarah Brightman, Paul McCartney, Jessy Norman, Lesley Garrett… cũng như ghi âm các album nhạc phim Anh – Mỹ (hơn 30 phim). Ông Paul Bateman vừa hoàn tất chuyến lưu diễn kéo dài hơn một năm cùng nữ ca sĩ Sarah Brightman quảng bá album Symphony.

Mời được Paul Bateman tham gia concert này là một nỗ lực và cũng là thành công lớn của ê-kíp thực hiện chương trình. Với hàng chục năm kinh nghiệm làm việc với các ngôi sao opera và musical cùng các dàn nhạc lớn hàng đầu châu Âu, Paul Bateman đã có những tư vấn vô cùng bổ ích cho Đức Tuấn để hoàn thiện kỹ năng biểu diễn cùng dàn nhạc lớn. Đức Tuấn đã có những buổi tập rất quan trọng tại chính ngôi nhà của ông Paul Bateman ở Luân Đôn. Ông cũng đã hỗ trợ tìm kiếm, cho thuê, cho mượn các bản tổng phổ dành cho dàn nhạc giao hưởng.

Thông qua sự giới thiệu của Paul Bateman, chương trình này có sự tham gia của một chuyên gia thiết kế âm thanh tên tuổi là Colin Boland, người Ai-len. Ông đã tham gia thực hiện các chương trình hòa nhạc cùng các ngôi sao lớn như Pet Shop Boys, Sarah Brightman, Vanessa Mae, Katherine Jenkins, Celtic Woman, High Kings…

Tham gia biểu diễn cùng Đức Tuấn là hai nữ ca sĩ: Genevìeve Charest và Ngọc Tuyền.

Genevìeve Charest hiện là gương mặt nữ nổi bật hàng đầu trên sân khấu nhạc kịch Canada và Pháp. Cô rất nổi tiếng với vai chính trong các vở Don Juan, Les Misérables… Trong vở Les Misérables (Những người khốn khổ) cô vào vai Fantine, và bài hát chính của vai diễn này, J’avais rêvé (tức I dreamed a dream) đang rất được yêu thích tại Canada, trở thành một bài “hit” của Charest. Cô đã phát hành 3 album theo thể loại bán cổ điển, new age.

Charest đã hát cùng Đức Tuấn trong album Music of the night bài The phantom of the opera. Trong chương trình hòa nhạc này, cô sẽ cùng biểu diễn với Đức Tuấn một số trích đoạn trong vở The phantom of the opera.

Một bạn diễn thân thiết của Đức Tuấn – nữ ca sĩ Ngọc Tuyền, giọng nữ cao hàng đầu của HBSO cũng như của TP.HCM – cũng sẽ tham gia chương trình với trích đoạn trong các vở Aspects of love và Evita.

Biên đạo múa tài năng Tấn Lộc sẽ tham gia dàn dựng một số màn múa hiện đại đậm màu sắc nhạc kịch. Tham gia biểu diễn múa còn có Khánh Thi, một nghệ sĩ, một vận động viên dance sport hàng đầu Việt Nam.

Chương trình Đức Tuấn– Music Of The Night được dàn dựng dưới tay đạo diễn Tất My Loan, người đã rất nổi tiếng với những chương trình ca nhạc có chất lượng nghệ thuật cao.

Chương trình do Phương Nam Phim sản xuất và concert nhạc kịch này sẽ được ghi âm, thu hình để phát hành CD, DVD.

Danh Anh

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet