Mẹ bỉm sữa lên tiếng dằn mặt, thách thức các ông chồng hám "của lạ"

Thứ tư, 20/04/2016 09:19
"Khi nào các ông chấp nhận vợ mình cũng đi ôm ấp người khác để lên chức, lên lương thì hãy phát biểu..."
"Khi nào các ông chấp nhận vợ mình cũng đi ôm ấp người khác để lên chức, lên lương thì hãy phát biểu. Mà các ông tin đi, chỉ cần vợ các ông gật đầu cái rụp thì cơ hội lên lương, kiếm tiền còn gấp mấy lần các ông kìa, chỉ vì cô ấy còn tự trọng thôi".

 Quan điểm "đốp thẳng mặt" những ông chồng ưa "tay vịn" gây sốt

Mới đây, một status do một người mẹ hai con chia sẻ trên trang cá nhân với quan điểm khá mạnh mẽ và thẳng thắn đã được share “điên đảo” bởi nó như nói hộ tấm lòng chị em khi có một ông chồng thích... “tay vịn”. Đi kèm status thẳng thắn này là những bức hình được chụp trong những quán nhậu, karaoke, bia ôm - nơi các ông chồng hám "của lạ" thường lui tới.

Status viết: “Vừa rồi, tôi nghe kể về một số ông chồng mỗi lần đi bạn bè nhậu nhẹt thường rủ nhau vào những quán ăn, quán karaoke, bia ôm có nó “có không khí”. Rồi khi vợ lồng lộn lên thì bảo là: “chỉ rót bia thôi chứ chẳng có gì”, “chỉ là làm ăn thôi chứ chẳng muốn”, một số ông còn cãi chày cãi cối: “tôi vẫn làm tròn trách nhiệm với vợ, với con là được”, “tôi làm vậy cũng vì vợ”…

Dạ kính thưa các ông chồng!

Thứ nhất là đừng bao giờ cất lên cái câu vì vợ, vì con, vì cái nhà này mới làm như vậy. Xin hỏi, làm như vậy thì những người vợ được gì? Chắc là được tiền mấy ông đem về? Thế thì xin hỏi, bản lĩnh các ông đâu, các ông phải chui vào chỗ ấy mới kiếm được tiền ư? Với lại, cái chúng tôi cần là một gia đình trọn vẹn chứ không phải ôm một đống tiền lo cho con rồi cha nó đi đâu làm gì cũng mặc.

Khi nào các ông chấp nhận vợ mình cũng đi ôm ấp người khác để lên chức, lên lương thì hãy phát biểu. Mà các ông tin đi, chỉ cần vợ các ông gật đầu cái rụp thì cơ hội lên lương, kiếm tiền còn gấp mấy lần các ông kìa, chỉ vì cô ấy còn tự trọng thôi.

Còn nếu các ông bảo: “mấy thằng bạn nó rủ nó mời mới đi chứ chả thích”, thế thì ở nhà đi ạ, vừa đỡ tốn kém vừa khỏi phải giao du mấy người bạn có sở thích bệnh hoạn ấy. Tại sao gọi là bệnh hoạn à? Lấy con người làm trò vui đã là vô nhân tính, bệnh hoạn rồi, lại chưa kể vấn đề tạp nham nữa. Đừng nghĩ bà nào cũng ghen mới lồng lộn lên thế, bởi vì chúng tôi cảm thấy cái thú chơi ấy nó dơ dáy, kinh tởm lắm ạ.

quan điểm
Quan điểm "đốp chát" với những người đàn ông thích "tay vịn" gây sốt.


Thưa các ông chồng!

Đừng nghĩ phụ nữ chúng tôi ở nhà bếp chẳng biết gì, nên các ông muốn nói gì thì nói, dỗ dành vài tiếng là xong. Này nhé, thời đại này cái gì cũng có các ông ạ, chị cần một cú click chuột chúng tôi đã có thể biết đủ thú ăn chơi. Chúng tôi cũng chẳng thơ ngây đến nỗi nghĩ rẳng gái bia ôm không cần tiền, rẳng các ông vào chỗ có “tay vịn” chứ không phải chỗ khác chỉ để ngồi im mà ngắm. Phụ nữ lạ lắm, họ rất sợ hai từ tan vỡ, họ chấp nhận đấy, cam chịu đấy, nhưng một khi họ đã quyết định dứt bỏ, thì có trâu ngựa cũng chẳng kéo họ lại được. Các ông đừng nghĩ các ông có thể mặc kệ họ, rồi vài ba câu “vì gia đình”, “vì con cái” là xong. Phụ nữ khác đàn ông ở chỗ, các ông chỉ muôn ôm tất, muốn “cơi nới” nhưng không muốn bỏ; còn phụ nữ, một khi đã buông thì không bao giờ họ muốn nhặt lại.

Hôm qua một cô bạn vừa tâm sự với tôi: “Em vừa đi massage, nhiều khi nghĩ nếu không có bạn em đi cùng, chắc em cũng thử massage khác giới một lần, họ cứ mời và còn cho cả số điện thoại nữa chị ạ”. Một lần khác, cũng có cô bảo tôi: “Em vào diễn đàn tâm sự về chồng em hay đi bia ôm tay vịn, vậy mà mấy tiếng lại có hơn trăm người nhắn tin rủ em đi cafe, nhiều lúc cũng muốn thử một lần cho biết, mình còn vậy huống chi các ông”.

Thế đấy các ông ạ, đừng nghĩ vợ các ông làm nhàm cả ngày vì chẳng biết gì, mà là các bà các cô quá biết, biết các ông làm gì, và biết cả cảm giác muốn thử như các ông đấy. Các ông có sẵn sàng cho vợ mình thử cảm giác lạ chỉ “vịn” chứ chẳng làm gì chưa?”.

Cùng với những lời lẽ đanh thép này là những hình ảnh không thể sốc hơn về cảnh thác loạn trong quán karaoke giữa những người đàn ông và các “tay vịn”.

quan điểm
Mẹ một con Giang Thụy Huỳnh - chủ nhân của status nói hộ lòng nhiều chị em.


Không chỉ hút hàng nghìn lượt like, share trong chưa đầy 1 ngày đăng tải, status về chủ đề “xưa như trái đất” này cũng có đến vài trăm bình luận được chị em tag nick Facebook của chồng vào, như để “dằn mặt”.

Đa phần những lời bình luận đến từ các người dùng nữ có đều nhất trí với người viết status, như nick Hằng Mini Liti nhận định: “Sự khác biệt lớn giữa đàn ông - đàn bà: đã ôm nhưng không muốn bỏ - đã buông thì không nhặt lại”. Bên cạnh đó, cánh đàn ông có vẻ rất bức xúc khi bị vợ “bêu rếu” và tra hỏi công khai trên Facebook. 

Thậm chí, có người còn gay gắt với quan điểm này, như bình luận của nick Tú Trần Mạnh: “Mình chỉ thấy bài viết này sặc mùi tự ti. Mình không phủ nhận những người đàn ông dùng "tay vịn" theo kiểu ăn và chơi, nhưng không phải ai cũng như vậy đâu, đừng nhìn sự việc từ một phía như vậy. Thời thế, thế thời, thời phải thế, thời buổi này, muốn kiếm được hợp đồng, đơn hàng, hay thậm chí thăng quan tiến chức mà không biết mấy chiêu “tay vịn” như bạn nói, liệu bao nhiêu hợp đồng được ký kết? Hay đơn giản bạn chỉ đang nhìn ở người chồng mình rồi phán ông chồng nào cũng như vậy? có mặt này sẽ có mặt khác. Đàn ông vậy, không có nghĩa đàn bà không vậy, bạn nhé. Bạn nên click chuột nhiều hơn để cập nhật cho kịp thời đại”.

“Tôi thách những ông thích "tay vịn" một lần để vợ mình thăng tiến bằng con đường ngoại giao"

Giang Thụy Huỳnh (TP. Hồ Chí Minh), chủ nhân của bài viết “thẳng tưng” nói trên cho hay, chị thường tham gia vào các diễn đàn phụ nữ, hay chia sẻ những bài viết và kiến thức nuôi dạy con, chăm sóc gia đình nên cũng rất nhiều bạn tâm giao qua mạng. 

Status gây bão nói trên, chị viết khi “bức xúc” vì thấy một người bạn của mình đăng tải trên Facebook những hình ảnh karaoke “tay vịn”, và chị chợt nhớ đến những tâm sự của một số người bạn đã kể về chuyện chồng họ “chơi” karaoke ôm, bia ôm và lấy ra đủ lý do để biện minh cho điều đó.

Có thể, một số người thật ra ban đầu cũng đi để cho biết, nhưng đó chỉ là trong trường hợp 1 lần, nhưng nếu có lần thứ hai, thứ ba sau đó, không thể coi là “cho biết” nữa. Mình nghĩ lúc này, với anh chồng đó, chuyện đi karaoke có “tay vịn” không còn là “bị ép buộc” nữa, mà là bị “nghiện” rồi. 

Mình cũng từng hỏi thẳng nhiều người đàn ông, vì sao họ lại vậy, nhiều người trả lời: để lên mặt với bạn bè. Nếu đàn ông mà không biết chơi “tay vịn”, bạn bè sẽ không xem ra gì. Nhưng dù với lý do gì, mình cũng nghĩ đàn ông mình bị ám ảnh bởi “thú chơi” không lành mạnh này. 

Họ biết là xấu, nhưng vẫn dấn thân, rồi nghiện, rồi lại lôi kéo người khác, nhất là những người làm công việc cần xã giao”.

quan điểm
"Việc những người đàn ông thích “tay vịn” coi thân xác kẻ khác là đồ chơi và thú chơi là vô nhân tính".

Giang Thụy Huỳnh chia sẻ, nhiều người đàn ông tự cho mình cái quyền nghĩ rằng, họ chỉ cần lo cho gia đình đầy đủ là được, việc lăng nhăng ở ngoài một tí cũng là bình thường. Chính điều đó đã “tiếp tay” cho sự khổ của nhiều người phụ nữ. Đó cũng chính là lý do mà chị viết status nói trên, để bày tỏ quan điểm rằng, việc đó không bình thường như họ nghĩ.

Đả kích sâu sắc chuyện đàn ông không chung thủy thì nhiều người đã nói, nhưng với chị, còn một vế quan trọng không kém mà ít ai dám thẳng thắn thừa nhận" không phải phụ nữ đã có chồng không có “cơ hội” sa ngã, mà đó là lựa chọn của họ. “Mình biết, không ít trường hợp những phụ nữ trẻ bị sếp gạ tình để được lên lương, lên chức. 

Mình không thể chắc 100% họ từ chối, nhưng mình muốn nhắn với các ông chồng rằng: các anh đừng coi thường vợ các anh. Vợ các anh, họ cũng hoàn toàn có thể được thăng tiến bằng con đường “ngoại giao” tương tự như các anh, nếu như họ chấp nhận. Liệu các anh có chịu được điều đó không? Hãy nghĩ đến cảm giác của mình, nếu vợ cũng làm tương tự như các anh”.

quan điểm
Nếu coi hình ảnh này là bình thường trên con đường thăng tiến của đàn ông, liệu các ông chồng có dám, dù chỉ một lần, để vợ mình "ngoại giao" với sếp để lên chức?

Chị cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm không tha thứ cho những lời biện hộ của những ông chồng "lạc lối": “Đàn ông họ lớn rồi, họ biết suy nghĩ và chịu trách nhiệm cho những gì họ làm, không phải trẻ nít để bị “dụ dỗ” hay “cả nể”. 

Cách nhìn nhận của hai giới về việc người đàn ông chung chạ với một người đàn bà xa lạ trong chốc lát (có tính phí) khác nhau. Đàn ông có thể thấy chuyện đó là… bình thường; nhưng mình tin, đa phần phụ nữ sẽ cảm thấy kinh tởm.

Cũng có nhiều phụ nữ, để có cớ tha thứ cho chồng, đã đổ mọi tội lỗi lên đầu những người đàn bà làm nghề “tay vịn”. Mình thì nghĩ rằng, không phải lúc nào cũng do người thứ ba phá đám. Ở quê mình, mình từng chứng kiến chủ quán bia ôm về quê, đến nhà những bé gái rất nhỏ để dụ dỗ cha mẹ chúng. Những đứa bé này thậm chí chưa biết thế nào là mỗi tình đầu. 

Lớn lên trong môi trường đó, chúng có cái nhìn lệch hẳn về cuộc sống, tội lắm. Thế nên mình mới ghét cái “thú chơi” trên thân thể con người. Không loại trừ trường hợp những người cố tình phá vỡ hạnh phúc người khác, nhưng những người đàn ông thế này thì quá tệ, dù biện minh rằng là công việc hay gì nữa cũng không thể chấp nhận”.

Theo Trí  thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet