Mẹ chồng hỏi mượn chiếc khẩu trang, nàng dâu trẻ hậm hực lên mạng nói xấu, chị em đồng lòng hỏi 'khẩu trang em dệt bằng vàng ư?'

Thứ sáu, 03/08/2018 07:12
Cái khẩu trang chỉ có 5 - 10 nghìn mà T. cũng tiếc rẻ, khó chịu khi mẹ chồng hỏi mượn, thế thì ai mà bênh cho được!

Cái khẩu trang chỉ có 5 - 10 nghìn mà T. cũng tiếc rẻ, khó chịu khi mẹ chồng hỏi mượn, thế thì ai mà bênh cho được!

Thường thì các nàng dâu vẫn hay có tâm lý rằng mẹ chồng thích bắt bẻ nọ kia, hay săm soi rồi bày vẽ ra đủ thứ xích mích. Thế nhưng, không phải mâu thuẫn nào cũng bắt nguồn từ mẹ chồng, mà nhiều khi lỗi sai lại do con dâu quá ích kỷ, chuyện lông gà vỏ tỏi cũng khó chịu làm mẹ chồng tủi thân, như câu chuyện vừa mới xảy ra dưới đây vậy.

Hiếm thấy ai tâm sự chuyện buồn mà lại bị mắng mỏ gấp đôi lượt like.

Mẩu tâm sự ngắn này đang thu hút rất đông chị em bàn tán xôn xao. Nàng dâu trẻ tên T. hậm hực viết về mẹ chồng rằng: "Thực sự em nản quá rồi các mom ạ. Em chỉ nói đúng 1 việc, em bực mình vì tính em không thích chung đụng cái gì hết, đặc biệt là đồ cá nhân. Chuyện là như này, sáng nay con em ị, em mới lúi húi với con trong nhà tắm thì nghe mẹ chồng gọi em mượn gì đó, em chưa nghe rõ nên chưa trả lời ngay. Đến khi ra thì thấy mẹ chồng vô phòng lấy khẩu trang của em, bảo tao mượn, cái khẩu trang của mẹ để quên trên viện (hôm qua mẹ chồng em lên viện với bà ngoại).

Nếu là khẩu trang y tế thì em sẽ không nói làm gì, đằng này là khẩu trang vải, em mới bảo "ai lại dùng chung khẩu trang ấy", mẹ chồng em mắng là không việc gì, em vẫn bảo lại câu nói như trên thì mẹ chồng em im im vài giây xong bảo không dùng chung thì tao mua tao trả. Em tức quá em nói luôn mẹ dùng rồi thì thôi trả gì nữa. Có vậy thôi mà bà tỏ vẻ hậm hực đi. Đây mới chỉ là 1 chuyện nhỏ trong nhiều chuyện lớn khác mà em trải qua sau 3 năm lấy chồng các mom ạ".

Hơn 1.000 bình luận, không một ai thông cảm hay bênh vực nàng dâu trẻ, chỉ toàn chê trách.

Vừa đăng lên chưa được 1 tiếng, bài viết của T. nhận được hơn 700 like, nhưng số lượng comment chửi mắng cô nàng thì... gấp đôi. Bởi lẽ ai cũng thấy T. nói xấu mẹ chồng vì lý do cỏn con quá tầm thường.

Nickname Hải Yến bức xúc: "Này bạn ơi, bạn quá đáng thật đấy, cái khẩu trang chỉ 10 nghìn bạc, không thích dùng chung thì cứ cho mẹ chồng đi, rồi giặt sạch nói với bà là con cho mẹ luôn, chứ ai lại cãi tay đôi với bà như thế".

Thanh Tâm Lê cũng ôn tồn góp ý: "Mẹ nó cư xử như vậy là sai rồi đấy, mẹ chồng cũng hỏi mượn đàng hoàng nhẹ nhàng, sao phải bê lên đây nói xấu bà cho người khác đánh giá".

Chiếc khẩu trang dệt bằng vàng nên nàng dâu mới khó chịu cáu gắt với mẹ chồng chăng? (Ảnh minh họa)

Còn rất nhiều bình luận khác chỉ trích T. là ích kỷ, nhỏ nhen, xấu tính, chuyện bé xé ra to, rồi mẹ chồng vô phúc gặp phải con dâu như vậy... Nhiều người từng kể chuyện bị mẹ chồng lấy đồ, mượn tiền nhưng thật sự vô duyên nên mới được chị em bênh vực, chứ như chuyện của T. thì đúng là nhỏ nhặt đến mức bê lên còn bị chửi thêm. Hy vọng là T. rút kinh nghiệm, khéo léo nhẹ nhàng hơn với mẹ chồng để tránh bị người khác nhảy vào mắng mỏ như hôm nay.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet