Nàng dâu trẻ được khen khéo nấu cơm đãi khách với 100k, chị em đồng loạt chỉ ra điều sơ suất

Thứ tư, 03/04/2019 08:15
Người em họ đang cảm thấy phục nàng dâu trẻ cầm 100 nghìn đi chợ mà nấu được cả mâm cơm đãi khách, ai ngờ hội chị em dội ngay gáo nước lạnh.

Người em họ đang cảm thấy phục nàng dâu trẻ cầm 100 nghìn đi chợ mà nấu được cả mâm cơm đãi khách, ai ngờ hội chị em dội ngay gáo nước lạnh.
 

Trong thời buổi bão giá, rất nhiều chị em khoe các mâm cơm gia đình đơn giản, chỉ vài món với giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng khiến nhiều người thích thú xen lẫn xuýt xoa, ngưỡng mộ. Cũng theo trend này, mới đây, một người phụ nữ cũng đăng tải lên diễn đàn đông chị em, khoe mâm cơm của chị dâu trẻ tuổi mới về nhà chồng nấu: "Cảm phục nàng dâu mới. Tới nhà bà cô mới cưới dâu chơi, bà ấy đưa cô con dâu 100k bảo đi mua đồ nấu cơm cho khách. 

Mình hơi bất ngờ mới hỏi ''cô ơi 100k sao đi chợ đươc?''. Cô ấy bảo ''không sao đâu, chị đi đươc mà''.

1 tiếng sau, wow, mâm cơm mới. Cô ấy giỏi thật. Lúc mình 19 như cô ấy (kể cả bây giờ) còn chiên cá khét lẹt mà em nó đã làm được như vậy, giỏi quá giỏi bé ơi''.

Nàng dâu trẻ được khen khéo nấu cơm đãi khách với 100k, chị em đồng loạt chỉ ra điều sơ suất-1

Mâm cơm có giá 100 nghìn này khiến nhiều chị em xôn xao bàn tán

Đính kèm bài đăng là bức ảnh chụp mâm cơm với giá 100 nghìn đồng bao gồm đĩa rau cải luộc, bát canh cá nấu lá giang, rau sống, cá kho và một bát sốt gì đó.

Thoạt tiên nhìn thì thấy mâm cơm này cũng có vẻ khá đầy đặn và đủ chất, thế nhưng, nếu nhìn kĩ thì quả thật cũng không rẻ hay khéo là bao. Ngay lập tức, các con mắt ''soi mói'' của hàng trăm chị em, mẹ bỉm bắt đầu hoạt động hết công suất và chỉ ra những điều chưa hợp lý.

"Nói thật mình là nam nhưng 100k mình nấu sẽ hơn thế này và hấp dẫn hơn. Con gái bây giờ nấu ăn tệ quá mức''.

''Mâm cơm độc mỗi món cá thế này mà mua hết 100 nghìn? Vậy mà bạn cũng khen khéo với đảm được thì giỏi thật? Hay đây là kiểu mỉa mai, nói ngược thế? Chứ mâm cơm này chỉ 50k đổ lại là cùng''.

''Có gì đâu mà giỏi trời. Mâm khách mà ăn như này á? Các chị ạ, em 15 tuổi đã một mình vào bếp nấu đồ cúng giỗ. Nhà có công việc hay khách khứa bố mẹ không phải động tay một phút nào cả. Còn mâm cơm trên, có thể đối với chị đó là một kì tích, nhưng không đáng để khoe''.

"Mâm này mà 100 nghìn ư? Bạn có thể mua ít đồ xào thịt, thịt chiên hoặc áp chảo, đậu rán hay trứng rán thì nhìn sẽ đẹp mắt hơn mà, với lại có 1 khách thì cũng dễ xoay sở mà. Đưa mình 50k mình còn nấu ngon hơn mâm cơm này''.

Bên cạnh đó, rất nhiều mẹ đảm cũng tranh thủ khoe mâm cơm ''ít tiền nhưng ngon miệng'' của gia đình mình.

Nàng dâu trẻ được khen khéo nấu cơm đãi khách với 100k, chị em đồng loạt chỉ ra điều sơ suất-2

''Mâm cơm 100k của nhà mình đây''. Ảnh: Huyền Trang

Nàng dâu trẻ được khen khéo nấu cơm đãi khách với 100k, chị em đồng loạt chỉ ra điều sơ suất-3

Mâm cơm có giá 100k khá ngon miệng của chị đảm Hòa Kiều

Nàng dâu trẻ được khen khéo nấu cơm đãi khách với 100k, chị em đồng loạt chỉ ra điều sơ suất-4

''65k nhà em. Ăn no căng luôn. 1 bát ăn không hết, chia ra 3 bát ăn mới vừa''. Julie Nguyễn

Nàng dâu trẻ được khen khéo nấu cơm đãi khách với 100k, chị em đồng loạt chỉ ra điều sơ suất-5

"Mâm cơm 80k nhà mình''. Lưu Minh Thoa

Vậy mới thấy, chỉ có 1 mâm cơm thôi mà đã nổ ra biết bao chiều ý kiến rồi. Thôi thì, thế nào cũng được, mỗi nhà mỗi khẩu vị, sở thích khác nhau, chỉ cần đủ chất cho cả nhà ngon miệng, khách khứa đến chơi ai cũng vui vẻ là trọn vẹn vai trò làm mẹ làm vợ rồi, các mẹ nhỉ? "Soi" mâm cơm nhà khác cũng là để tham khảo thôi!
 


Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet