Đang ở phòng cách ly tập trung, nữ du học sinh được gọi ra ngoài và diễn biến bất ngờ sau đó

Nữ sinh nhận bất ngờ từ các chú bộ đội sau sinh nhật một ngày.

Câu chuyện gây chú ý mạng xã hội

"Đến lúc viết bài này, mình vẫn rất cảm động.

Chiều nay, tự dưng có anh lên phòng mình bảo: "Cả phòng ăn mặc chỉnh tề xuống dưới gặp thầy Trung".

Đang ở phòng cách ly tập trung, nữ du học sinh được gọi ra ngoài và diễn biến bất ngờ sau đó-1

Mọi người trong phòng mình vừa lo vừa tò mò. Mình nghĩ có khi nào kết quả dương tính rồi bị chuyển đi không.

Tất cả mọi người xuống sân thì thấy có bàn trải khăn, với lãng hoa siêu to khổng lồ ở giữa hai hàng ghế.  Thầy Trung bảo mọi người ngồi vào ghế rồi hỏi:

- Mọi người ở trong đây thế nào? Có gì khó chịu không?

Tất cả đồng thanh:

- Không ạ. Ở đây thích lắm thầy ơi.

Thầy gật đầu:

- Cách ly xong có muốn ở lại không?

Lại tiếng đồng thanh:

- Có ạ.

Sau đó, chú bộ đội hỏi: "Bạn nào là Mai Anh?".

Mình giơ tay: "Em ạ"

Thế rồi, chú bộ đội trịnh trọng lại gần mình nói:

"Đáng lẽ hôm qua sinh nhật cháu, mà binh đoàn còn mải sắp xếp nên hôm nay mới tổ chức được".

Nói đoạn chú quay lại rồi nói vọng ra: "Hùng ơi!" Nhạc nổi lên, giọng ca của chú Phan Đình Tùng vang khắp cái sân: " Ngày hôm nay... Happy Birthday! Happy Birthday to you."

Mọi người xung quanh vỗ tay, mấy người bên ngoài cầm máy điện thoại quay? Được nhiều con mắt nhìn vô đúng là ngại. Mình cứ sợ còn sót một hạt cơm trên tóc, hoặc đầu có gàu dù ngày nào mình cũng tắm.

Thế rồi, mình được trao quà, chụp ảnh tập thể với cả phòng, thầy Trung, và chú bộ đội. Chụp xong, các chú còn dặn người mang lãng hoa lên phòng cho tụi mình chứ lọ hoa bằng đồng các bạn ạ, nặng phết chứ đùa. Mình có nói là để hoa dưới sảnh cho đẹp, nhưng các chú nhất quyết đem lên phòng.

Tối vừa ăn xong, có chú ở Binh Đoàn gọi cho mình để chúc mừng sinh nhật và chúc mừng cả đoàn đã âm tính lần 1. Chú nói mọi người cố gắng để giữ sức khoẻ và khắc phục khó khăn ở khu cách ly.

Mình cảm ơn chú và nói: "Ở trong đây thích lắm chú ạ, các chú bộ đội ở được, chúng cháu ở được. Chúng cháu rất biết ơn sự chăm sóc của các chú. Việc tuân thủ cách ly là nghĩa vụ công dân và phải thực thi. Các chú giữ sức khỏe nha".

Đang ở phòng cách ly tập trung, nữ du học sinh được gọi ra ngoài và diễn biến bất ngờ sau đó-2Đang ở phòng cách ly tập trung, nữ du học sinh được gọi ra ngoài và diễn biến bất ngờ sau đó-3

Món quà của nữ sinh

Đây là câu chuyện của một nữ du học sinh mới về nước, đang ở trong khu cách ly. Năm nay, sinh nhật của cô có nhiều người tham dự và dĩ nhiên cũng rất đặc biệt.

Cuộc sống trong khu cách ly: "Điều kiện ở đây không có gì phải chê cả"

Cô gái ấy là Mai Anh, du học sinh năm 3 đại học tại Hà Lan. Ngày 18/3, Mai Anh bay từ Amsterdam và về Hà Nội vào ngày 19/3. Sau khi khai báo y tế, cô được đưa đến trung tâm cách ly dưới sự chỉ huy của Binh Đoàn 11. Hiện tại, Mai Anh đã ở khu cách ly 6 ngày.

"Điều kiện ở đây không có gì để chê. Đoàn em là đoàn đầu tiên đến. Đây là kí túc xá của các anh bộ đội, rất sạch sẽ, nhà tắm và WC cũng sạch. Không gian thoáng mát, có chỗ chơi thể thao. Các chú bộ đội rất nhiệt tình và quan tâm. Mọi người cần gì là các anh giúp luôn, cái giá treo quần áo bị mất đinh hay vấn đề gì cũng giúp.

Ngày nào, chỗ này cũng được phun thuốc khử trùng. Đến bữa, các chú đem cơm đến tận nơi rồi đi hỏi từng phòng xem đủ suất chưa, đủ canh chưa, có hoa quả chưa", Mai Anh kể.

Đang ở phòng cách ly tập trung, nữ du học sinh được gọi ra ngoài và diễn biến bất ngờ sau đó-4

Bình hoa được để trong phòng của Mai Anh

Đang ở phòng cách ly tập trung, nữ du học sinh được gọi ra ngoài và diễn biến bất ngờ sau đó-5

Nhân vật chính của câu chuyện.

Đúng sinh nhật, Mai Anh đã tự tổ chức trong phòng. Vì điều kiện hạn chế, cô chỉ có 2 cái bánh bông lan và một cây nến bé xíu. Các bạn cùng phòng hát mừng sinh nhật cho nữ sinh trong tối ngày 23/3. Ngày hôm sau, Mai Anh đã được tổ chức sinh nhật lần 2.

Mai Anh tâm sự: "Lúc đầu bị gọi xuống, ai cũng lo vì tưởng kết quả xét nghiệm dương tính. Đang nơm nớp thì thầy Trung tươi tỉnh bảo mọi người ngồi xuống. Các chú bộ đội đến chúc mừng sinh nhật rồi hát luôn. Ban đầu em ngại lắm nhưng thực sự cảm động trước tấm lòng của các chú bộ đội ở binh đoàn. Một sinh nhật ấm áp!".

Đang ở phòng cách ly tập trung, nữ du học sinh được gọi ra ngoài và diễn biến bất ngờ sau đó-6

Những suất cơm của Mai Anh trong khu cách ly.

Gia đình Mai Anh cũng cảm kích với những điều tốt đẹp mà con gái được nhận ở khu cách ly. Không chỉ vậy, mẹ cô luôn dặn con gái phải cảm ơn và chịu khó giúp đỡ các chú bộ đội ở khu cách ly để họ đỡ vất vả.

"Cách ly vì bản thân, gia đình và xã hội. Các chú làm công tác ở khu cách ly đã rất cố gắng trước khối lượng công việc lớn. Bởi thế, mỗi người nên hiểu đúng và hãy chấp hành việc cách ly theo quy định. 14 ngày sẽ trôi nhanh thôi. Bây giờ, hết cách ly, em còn chẳng muốn về", Mai Anh chia sẻ.

Đang ở phòng cách ly tập trung, nữ du học sinh được gọi ra ngoài và diễn biến bất ngờ sau đó-7

Khu cách ly của Mai Anh thường xuyên được phun thuốc khử trùng.

 

 

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/dang-o-phong-cach-ly-tap-trung-nu-du-hoc-sinh-duoc-goi-ra-ngoai-va-dien-bien-bat-ngo-sau-do-8202026391551144.htm

Covid-19

virus corona

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.