Sống chung với mẹ chồng phiên bản ngược: Vợ bầu được cưng như bà hoàng, chồng nhất quyết đòi ra riêng vì không hợp mẹ

Cô nàng này được nâng niu cưng chiều hết mực, chỉ vướng anh chồng nằng nặc đòi chuyển ra ở riêng vì khắc khẩu với mẹ.

Thường thì các nàng dâu sợ ở chung với mẹ chồng vì lo bị soi mói, chẳng được tự do, đi đâu làm gì cũng có người xét nét. Nhưng cô nàng này thì được nâng niu cưng chiều hết mực, chỉ vướng anh chồng nằng nặc đòi chuyển ra ở riêng vì khắc khẩu với mẹ.

Xưa nay, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thì có bao giờ bình lặng cả đâu, không xích mích này cũng mâu thuẫn nọ, không cãi vã thì cũng chướng tai gai mắt lẫn nhau. Tất nhiên, nói thế không phải là đánh đồng tất cả, nhưng các bà mẹ bỉm có đồng ý rằng mẹ chồng và nàng dâu rất hiếm khi yêu thương lẫn nhau hay không? Vậy mà mới đây, có một minh chứng ngược lại cho điều này, bởi cặp mẹ chồng con dâu trong câu chuyện dưới đây rất yêu thương lẫn nhau như ruột rà máu mủ. Và lạ hơn là ngược lại, mẹ và con trai lại rất khắc khẩu với nhau, chí chóe suốt cả ngày.

Sống chung với mẹ chồng phiên bản ngược: Vợ bầu được cưng như bà hoàng, chồng nhất quyết đòi ra riêng vì không hợp mẹ - Ảnh 1.

Câu chuyện kỳ lạ về mẹ chồng thương con dâu nhưng lại khắc khẩu với con đẻ gây bão trong cộng đồng "500 chị em". (Ảnh: Facebook)

Chuyện là có một nàng dâu đăng đàn câu chuyện của mình lên hội nhóm "500 chị em" trên mạng xã hội để nhờ sự giúp đỡ, bởi cô nàng đang lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Cô có bầu sắp đẻ, đang ở nhà bố mẹ chồng được cưng như trứng mỏng, vậy mà đùng một cái chồng đòi chuyển ra ở riêng vì mâu thuẫn với chính mẹ đẻ của mình. Toàn bộ câu chuyện có nội dung như sau:

"Các chị ơi cho em lời khuyên với ạ. Em lấy chồng được gần 1 năm và đang bầu hơn 8 tháng rồi, nay chồng em bảo với em là hai vợ chồng ra ở riêng do chồng em khắc khẩu và không hợp với mẹ chồng em, kiểu hai người ở trong nhà như kẻ thù ấy ạ, nhìn thấy nhau là muốn cãi nhau rồi. Mẹ chồng em như vậy do ngày trước chồng em ăn chơi nợ nần bố mẹ phai trả nợ cho nhiều, mẹ chồng nói với em là mẹ căm. Nhưng từ đợt chồng em lấy em thì không chơi bời hay gì cả, cũng biết lo cho vợ cho con không như xưa nữa, nhưng chồng và mẹ chồng vẫn vậy.

Mẹ chồng em thì tốt với em. Lấy chồng em cũng không phải làm gì cả chỉ ăn với ngủ, có hôm hộ mẹ cắm nồi cơm thôi vì nhà cũng không có việc gì làm cả, ăn uống mẹ chồng cũng quan tâm em, muốn ăn món gì hay quả gì là mẹ đều mua về cho ăn. Nói chung mẹ đối với em tốt lắm. Sáng dậy 8-9h mẹ nấu đồ ăn cho ăn xong lại nằm đến 11h trưa cắm nồi cơm, ăn trưa xong ngủ đến chiều rồi dậy tắm rồi ăn thôi. Tính mẹ cũng thoải mái, mỗi một chuyện là khắc khẩu chồng em dã man ạ, nên chồng em bảo giờ không chịu được nữa muốn ra ở riêng.

Sống chung với mẹ chồng phiên bản ngược: Vợ bầu được cưng như bà hoàng, chồng nhất quyết đòi ra riêng vì không hợp mẹ - Ảnh 2.

Mẹ chồng và con trai khắc khẩu đến mức anh cảm thấy bức bối muốn ra riêng. (Ảnh minh họa)

Nhưng còn 1 tháng nữa em đẻ thôi, em chưa muốn ra ở riêng. Định ở với ba mẹ 1 năm, dựa dẫm bố mẹ một thời gian nữa đã vì em biết đẻ ra phải ngồi một chỗ, rồi con cái và cả trăm thứ phải lo. Giờ trong tay hai vợ chồng chưa có cái gì cả. Chồng em yếu nên cũng không đi làm được gì, có 60 triệu là tiền từ đợt cưới xong thôi. Ở đây bố mẹ lo cho từng bữa ăn rồi vẫn thấy khổ, giờ ra ở riêng rồi con cái lấy gì mà sống, nhưng chồng em nhất quyết muốn ra ở riêng. Giờ em phải làm sao hả mọi người?".

Đúng là trên đời cái gì cũng có thể xảy ra được chị em nhỉ? Trần đời mới có một sự vụ hy hữu như này nữa là khác. Ai ngờ đâu có ngày, thay vì cũng đăng đàn khóc kể như hàng trăm nàng dâu khác về tình cảnh éo le của mình khi chồng và mẹ chồng hùa nhau "ăn hiếp" thì nay, cô nàng này lại kể chuyện chồng và mẹ chồng khắc khẩu đến mức khó nhìn mặt nhau, trong khi đó, mẹ chồng lại yêu nàng dâu hơn con đẻ của mình. Thật tình nghĩ mãi cũng chẳng ra.

Sống chung với mẹ chồng phiên bản ngược: Vợ bầu được cưng như bà hoàng, chồng nhất quyết đòi ra riêng vì không hợp mẹ - Ảnh 3.

Theo bạn, cô nàng dâu đang có thai gần sinh này phải làm như thế nào? (Ảnh minh họa)

Và cũng chính vì tính kỳ lạ đó của câu chuyện và tình cảnh éo le của cô nàng đang không biết phải làm sao, một bên là mẹ chồng, một bên là chồng, chiến tuyến này ngang tài ngang sức đến mức khiến nàng dâu nhà ta không biết phải về phe nào. Thế là, được đăng tải chưa bao lâu, nàng dâu trên đã được cộng đồng "500 chị em" tràn vào giúp sức. Có người bảo cô nàng nên theo phe mẹ chồng vì thật tình mà nói, vợ chồng trong tay cũng chưa có gì, lại sắp sanh nở thì ở riêng sẽ đủ chuyện phiền toái. Cũng có người cho rằng, cô nàng phải nên theo chồng vì như một quy luật thôi, thuyền theo lái gái theo chồng mà.

Cô nàng Ngố Thỏ bày tỏ quan điểm của mình như sau: "Không nên ra ở riêng nhé bạn, bà ấy ghét chồng bạn cũng là đúng thôi. Bạn phải là người dung hoà hai bên nên làm sao cho được đôi đường. Nói với chồng là trước kia anh phá thế, không có mẹ, anh cũng không có ngày hôm nay, thậm chí là không cưới được em luôn ý. Nên chứ nhịn bà mà sống thôi".

"Khuyên bạn chân thành là đừng nhé. Ra riêng rồi không có ai dựa cậy, đàn ông nói thế thôi chứ chẳng chăm nom nhà cửa, cơm nước, con cái được đâu. Chưa kể chồng bạn không nghề ngỗng, lấy gì mà sống? Có mẹ chồng tốt thế thì hãy ở cùng bà. Bảo chồng bạn kiếm việc mà làm, đi làm cả ngày, bà không nhìn thấy mặt thì không mắng mỏ gì nữa đâu" - một mẹ bỉm khác tư vấn.

Trái với bình luận trên, cô bạn Đá Xanh thì khuyên rằng hai vợ chồng trên nên ra ở riêng: "Bạn cứ ra riêng đi. Mẹ quan tâm thì bạn đẻ, mẹ vẫn ra chăm thôi. Cứ bảo mẹ là chồng con thế thôi mẹ cho vợ chồng con ở riêng. Con sắp sinh rồi có gì thỉnh thoảng mẹ ra chơi cho con đỡ tủi thân".

Sống chung với mẹ chồng phiên bản ngược: Vợ bầu được cưng như bà hoàng, chồng nhất quyết đòi ra riêng vì không hợp mẹ - Ảnh 4.

Những bình luận của "500 chị em" bày tỏ ý kiến hòng giúp nàng dâu lâm vào tình cảm trái ngang trên. (Ảnh: Facebook)

Đồng tình với ý kiến trên, chị gái Ngọc Phượng cũng cho rằng hai vợ chồng nên ra ở riêng vì rõ ràng trước sau gì cũng ra riêng cả, mà mẹ chồng thì có ăn đời ở kiếp như mình với chồng đâu: "Trứơc sau gì cũng phải ở riêng. Thà ra cho chồng thoải mái tâm lý, còn hơn ở chung nhà mà suốt ngày mẹ con cãi nhau. Bạn đặt bạn vào chồng thử xem. Nếu suốt ngày bạn cãi nhau với ba mẹ mà muốn ở riêng chồng không đồng ý xem sao".

Cuối cùng, trường hợp lạ trong câu chuyện trên đã và vẫn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, đặc biệt là giới chị em trong hội nhóm phụ nữ. Thôi thì, thông qua các bình luận này, hy vọng nàng dâu trẻ trên có thể tìm được cho mình một phương án tốt nhất để giải quyết tình huống "trần đời có một" như trên, nhé! Còn bạn, nếu lâm vào tình cảnh như nàng dâu trên, bạn sẽ làm gì?

Theo Thời đại


mẹ chồng nàng dâu

nàng dâu số hưởng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.