Tiết lộ bất ngờ về màn rước dâu bằng "dàn ngựa sắt Thống Nhất" ở Hà Nội

Bình luận1

“Dàn ngựa sắt” rước dâu độc đáo này đều là quà mừng cưới của bạn thân chú rể.

“Dàn ngựa sắt” rước dâu độc đáo này đều là quà mừng cưới của bạn thân chú rể.


"Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh, trên con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh”, lấy cảm hứng từ chính bản hit đình đám “Ông bà anh” (tác giả Lê Thiện Hiếu), một cặp đôi ở Phúc Thọ (Hà Nội) đã có màn rước dâu không thể độc đáo hơn.

tiet lo bat ngo ve man ruoc dau bang "dan ngua sat thong nhat" o ha noi hinh anh 1

Màn rước dâu theo kiểu "Ông bà anh" gây chú ý

Clip rước dâu bằng dàn xe đạp sau khi đăng tải hút gần 500.000 nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ. Trong clip, chú rể vui vẻ đèo cô dâu trên chiếc xe đạp cũ kỹ, theo sau đó là một dàn “ngựa sắt Thống Nhất” do phù rể cầm lái.

Lễ rước dâu giản dị và độc đáo gây xôn xao cả vùng quê Phúc Thọ. Dân mạng cũng để lại nhiều bình luận thích thú về đám cưới đậm chất “Ông bà anh” này.

“Chắc cặp này tính làm thế để mai sau kể với con cháu rằng: “Xưa ngày cưới, ông bà chở nhau trên chiếc xe đạp tróc sơn” đây mà… Đơn giản mà ý nghĩa quá!”, nick name Quốc Huy viết.

“Sao không buộc thêm mấy lon bia, chai nhựa kéo lê cho nó rôm nhỉ? Sau đây, ai có rước dâu như đôi này thì nhớ trang trí con “ngựa sắt” màu mè thêm tí nữa nhé, cho vui mắt, vui tai”, một nick name góp ý.

tiet lo bat ngo ve man ruoc dau bang "dan ngua sat thong nhat" o ha noi hinh anh 2

Cặp đôi vui vẻ đèo nhau trên "con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh"

Cặp đôi trong lễ cưới độc đáo này là Ngọc Sơn (sinh năm 1991) và Đăng Mây (sinh năm 1993), cả hai cùng sống tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Chia sẻ với chúng tôi, chú rể cho hay, anh muốn có ngày cưới “nghìn năm không quên” nên đã chọn cách rước dâu độc, lạ này.

“Tôi mới chỉ được nghe ông bà kể các cụ ngày xưa thường rước dâu bằng xe đạp hoặc đi bộ chứ chưa thấy bao giờ. Thế nên, ngày cưới của mình tôi thực hiện luôn, dù sao rước dâu bằng xe máy, ô tô cũng quá nhàm rồi”, chú rể 9X chia sẻ.

tiet lo bat ngo ve man ruoc dau bang "dan ngua sat thong nhat" o ha noi hinh anh 3

Màn rước dâu thu hút sự chú ý của người dân

Dàn “ngựa sắt” dùng để rước dâu gồm 6 cái, đều là những chiếc xe cũ kỹ do ông bà để lại. Đây là thành quả sau nhiều ngày “săn lùng” của nhóm bạn thân chú rể và cũng chính là món quà cưới anh nhận được.

Kim Cương (một người bạn thân của chú rể) cho hay, mỗi chiếc xe đạp đều được sơn mới bằng màu xanh lá và dán chữ hỷ đỏ chót trên đầu. Riêng xe của chú rể còn được gắn một chiếc loa nhỏ, mở bài hát “Ông bà anh” cho “đúng không khí”.

tiet lo bat ngo ve man ruoc dau bang "dan ngua sat thong nhat" o ha noi hinh anh 4

Dàn "ngựa sắt Thống Nhất" được sưu tập trong nhiều ngày liền

Đặc biệt hơn, cô dâu và toàn bộ nhà gái không hề biết gì về ý tưởng rước dâu độc, lạ này. Cho đến khi, chú rể dựng xe đạp trước cổng nhà, mọi người mới ngỡ ngàng.

“May là vợ tôi vẫn vui vẻ ngồi xe, gia đình bên ấy cũng rất hào hứng. Dọc đường 3 cây số đưa vợ về nhà, tôi thầm nghĩ: “Thì ra đón dâu kiểu ông bà anh là thế này”, chú rể vui vẻ kể. 

tiet lo bat ngo ve man ruoc dau bang "dan ngua sat thong nhat" o ha noi hinh anh 5

Cặp đôi đã có kỷ niệm đáng nhớ trong ngày cưới

tiet lo bat ngo ve man ruoc dau bang "dan ngua sat thong nhat" o ha noi hinh anh 6

Dàn phù rể rất ngầu bên xe hoa

tiet lo bat ngo ve man ruoc dau bang "dan ngua sat thong nhat" o ha noi hinh anh 7

Có màn rước dâu độc đáo này công lớn thuộc về các phù rể


chú rể

cô dâu

đám cưới

gây bão

gây xôn xao

Bình luận(1)
Dương ngọc thuy
25/12/2016 | 20:35
Nhầm rồi. đấy là xe fa fo rit của tiep khắc bạn nhé.