Yêu nhau bao lâu luôn make-up kỹ càng, sau khi "mặn nồng", lộ mặt mộc thì cô nàng bị đá

Anh bảo: "Xin lỗi phải nói với em điều này, nhưng anh thấy nó giả dối lắm, mặt mộc của em ý. Anh không thể ngừng suy nghĩ về việc đấy được".

Anh bảo: "Xin lỗi phải nói với em điều này, nhưng anh thấy nó giả dối lắm, mặt mộc của em ý. Anh không thể ngừng suy nghĩ về việc đấy được".

Đã từ lâu rồi, dường như cái khái niệm "anh yêu em vì vẻ đẹp tâm hồn chứ không bằng vẻ bề ngoài không còn tồn tại trong chuyện tình yêu trai gái. Bởi lẽ, ngày nay, dung mạo của một người phụ nữ có vẻ luôn là tiêu chí đi đầu trong công cuộc tìm kiếm người yêu của cánh đàn ông. Không tin thì nhìn đi, những cô gái trẻ đẹp xinh xắn luôn là đối tượng được săn đón mỗi ngày, trái lại các cô gái có vẻ bề ngoài kém xinh thì luôn trong tình trạng "ế dài tập".

Tuy nhiên, vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn thôi. Chính vì nhu cầu muốn yêu một người con gái đẹp của các anh đã khiến nữ giới luôn phải biết cách để làm mình đẹp hơn. Ngoại trừ việc chỉnh sửa nhan sắc qua ảnh bằng các phần mềm điện thoại, thì rõ ràng, thời đại này, việc trang điểm đối với chị em là rất quan trọng trong công cuộc để-cho-đàn-ông-thấy-mình-đẹp.

Yêu nhau bao lâu luôn make-up kỹ càng, sau khi mặn nồng, lộ mặt mộc thì cô nàng bị đá - Ảnh 1.

Trang điểm dường như là kỹ năng không thiếu để các chị em trở nên xinh đẹp hơn trong mắt cánh đàn ông. (Ảnh minh họa)

Và xoay quanh vấn đề trang điểm này, đã có không ít sự vụ bi hài xảy ra cho cả đàn ông lẫn phụ nữ. Nào là phát hiện người yêu lâu năm chỉ đẹp nhờ trang điểm, nào là vỡ mộng đằng sau lớp phấn son của cô nàng mình đang theo đuổi, nào là cô gái mất khoảng 3 giờ đồng hồ để trang điểm chỉ để… đi chợ trong 30 phút, cho đến bi kịch hơn là cô gái bị người yêu chia tay chỉ vì mặt mộc quá xấu như cô nàng trong câu chuyện dưới đây.

Cô nàng tâm sự trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội rằng, bản thân cô đã nhận thức được rằng mình khá là xấu với da ngăm, mắt sụp mí, lông mi cụt, lông mày rậm, môi thì vừa khô vừa thâm, vì thế ngay từ bé cô nàng đã tập trang điểm để cải thiện phần nào dung nhan. Cuối cùng, kết quả của việc tập tành trang điểm đó đã giúp cô nàng khi lớn lên có một vẻ ngoài long lanh ảo diệu nhờ lớp phấn son, và vì thế cô nàng cũng đã tìm được cho mình một anh người yêu như ý.

Yêu nhau bao lâu luôn make-up kỹ càng, sau khi mặn nồng, lộ mặt mộc thì cô nàng bị đá - Ảnh 2.

Câu chuyện bị bạn trai "đá" vì mặt mộc đang gây tranh cãi không nhỏ trong hội nhóm chị em. (Ảnh: Facebook))

Rồi chuyện gì đến cũng đến, sau 6 tháng yêu nhau, nhận thấy anh chàng người yêu là người tốt, yêu thương, chăm sóc mình, cô nàng trao cho bạn trai mình cái ngàn vàng. Sau đêm yêu đương, phấn son ít nhiều bị trôi đi. Cô nàng quyết định đi tắm, xóa lớp trang điểm luôn vì nghĩ yêu nhau tới mức này thì chả lẽ lại vì gương mặt mà có thể chia tay, mặc dù mặt cô nàng khi không trang điểm cũng có đôi phần hơi… khó coi. Tắm xong, cô nàng và bạn trai ôm nhau ngủ trong đêm tối.

Sáng hôm sau, cô nàng ngủ dậy thì phát hiện anh chàng đang nhìn mình với vẻ mặt thất thần. Rồi những ngày sau đó, cô gái kể tiếp như sau: "Những ngày sau càng ngày anh càng lạnh nhạt với mình, nhắn tin trả lời cụt lủn, lại hay cáu gắt, còn chia sẻ mấy bài có dạng kiểu: "Con gái không trang điểm thời nay còn hay không?". Mình để ý ở phần bình luận còn nói với bạn bè: "Bọn con gái không biết đường nào mà lần, bỏ make-up ra nhìn chẳng ra gì hết ".

Yêu nhau bao lâu luôn make-up kỹ càng, sau khi mặn nồng, lộ mặt mộc thì cô nàng bị đá - Ảnh 3.

Cô gái thật tình chỉ muốn mình xinh hơn thôi mà cái kết lại quá đắng. (Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm là hôm thứ hai, mình có nhờ đèo mình đi lấy đồ. Trước kia thì hăng hái lắm, giờ mình nài nỉ mỏi hết cả mồm mới vùng vằng tới đón. Lúc anh tới, mình tung tăng đi ra, định hôn anh 1 cái thì anh tránh đi, còn nhìn mình bảo : "Em bôi bao nhiêu lớp son mới được đỏ hồng thế này vậy?" và giọng điệu cực kì mỉa mai. Mình lúc đấy hiểu ra vì sao anh lại lạnh nhạt với mình, là vì mặt mộc của mình quá xấu.

Cả hôm đó anh đèo mình, không nói chuyện gì với nhau, cũng không ôm gì cả. Lúc về mình có chào anh, anh chỉ đáp "ừ", rồi phóng xe đi luôn. Đêm hôm đó mình chỉ nằm khóc thôi, rồi lại tự nhìn mình trong gương, tự hỏi tại sao mình lại xấu tới vậy? Xấu thì không có quyền được yêu thương ư? Có phải mình sinh ra muốn xấu đâu? Mình suy nghĩ rất nhiều, cũng rất hối hận về bản thân. Mình quyết định nói chia tay anh vào sáng hôm sau.

Yêu nhau bao lâu luôn make-up kỹ càng, sau khi mặn nồng, lộ mặt mộc thì cô nàng bị đá - Ảnh 4.

Đã vậy, khi chia tay cô gái còn bị nói là... giả dối. (Ảnh minh họa)

Anh có nói xin lỗi, mình hỏi anh xin lỗi vì việc gì? Anh bảo: "Xin lỗi phải nói với em điều này, nhưng anh thấy nó giả dối lắm, mặt mộc của em ý. Anh không thể ngừng suy nghĩ về việc đấy được". Liệu có phải con trai ai cũng muốn người yêu mình phải có vẻ bề ngoài xinh đẹp ư?".

Câu chuyện có cái kết đắng nhưng lại vô tình làm dấy lên một cuộc tranh cãi nho nhỏ trong ngay tại hội nhóm chị em được cô nàng đăng tải bài viết. Một số người thì cho rằng chàng trai kia là kiểu đàn ông không ra gì, chỉ coi trọng nhan sắc bề ngoài mà nhẫn tâm chia tay, một số người khác thì nói rằng nguồn cơn của cái kết đắng lòng này đều do cô gái khi từ đầu đã mang lớp "mặt nạ" phấn son để dối trá người bạn trai của mình.

Yêu nhau bao lâu luôn make-up kỹ càng, sau khi mặn nồng, lộ mặt mộc thì cô nàng bị đá - Ảnh 5.

Những bình luận của cộng đồng "500 chị em". (Ảnh: Facebook)

Cô bạn Nguyễn Hoa Ngọc bình luận như sau: "Kệ đi bạn ơi, bạn trai như thế thì không nên giữ làm gì, nghĩ sao đá bạn gái của mình mà còn nói mấy lời khó nghe như thế. Là phụ nữ bạn cứ trang điểm đi để tự tin lên, dù sao mặt mình cũng không xinh mà, ai nói gì thì nói, được thì yêu không thì cho lui, buồn gì cho mệt".

Trái với bình luận trên, cô nàng Nguyễn Thanh Hương nhảy vào góp ý: "Giá như ngày từ đầu quen anh ta bạn nên để mặt mộc? Nếu có trang điểm thì nên nhẹ nhàng nhưng vẫn phải tự nhiên dù xấu như nào đi chăng nữa. Và mới đầu khi làm quen và tiếp xúc nên nói cho anh ta về bạn, đằng này cứ gặp là bạn trát như trát bả cả tảng phấn vào mặt rồi nhìn xinh như hoa hậu, rồi đến khi ở bên và xóa hết lớp trang điểm đó đi anh ta không sốc mới lạ. Hãy để cho anh ta biết bạn xấu ngay từ đầu thì đã không có chuyện này, tại bạn cả thôi".

Yêu nhau bao lâu luôn make-up kỹ càng, sau khi mặn nồng, lộ mặt mộc thì cô nàng bị đá - Ảnh 6.

Cuối cùng lỗi là do ai, do cô gái hay do chàng trai? (Ảnh minh họa)

Còn chị gái Kim Jang Mi thì chia sẻ vài ý kiến khơi khơi, nhưng có vẻ như cũng đầy kinh nghiệm , tưởng không liên quan nhưng liên quan không tưởng: "Ai nói gì thì nói nhưng mình thấy đúng là không xinh đẹp không dễ nhìn thì khó trách con trai lắm, vì con trai vốn yêu bằng mắt trước rồi mới dùng tim để cảm nhận. Vì thế cho nên là con gái cứ phải đẹp, không đẹp thì làm đẹp sao để cho bản thân dễ nhìn một chút là được, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có lợi thế, tình yêu, hay công việc hay cuộc sống hằng ngày".

Yêu nhau bao lâu luôn make-up kỹ càng, sau khi mặn nồng, lộ mặt mộc thì cô nàng bị đá - Ảnh 7.

Theo bạn, trong câu chuyện này ai là người đáng trách? (Ảnh minh họa)

Câu chuyện trên đang lan nhanh như gió trong các diễn đàn và hội nhóm mạng xã hội có nhiều thành viên nữ, chưa rõ thực hư thế nào, nhân vật chính là ai hay đây có phải chuyện hư cấu hay không, nhưng ở nhóm nào, nó cũng gây ra các cuộc tranh cãi nho nhỏ với khá nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra. 

Thôi thì tùy mỗi người một cách cảm nhận và có quan điểm khác nhau, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh mà, nhưng có điều chắc chắn là câu chuyện nên để mặt mộc hay make-up, hoặc make-up tới cỡ nào thì vừa luôn là một trong những chủ đề bàn tán ưa thích của chị em. Còn theo bạn, trong câu chuyện này, ai là người đáng trách?

Theo Thời đại


mặt mộc

make up

chia tay người yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.