Chê vợ Lý Hải như cái "máy đẻ" là lầm to nếu biết những điều này

Chủ nhật, 18/12/2016 08:34
Theo lời kể của Lý Hải, Minh Hà có thể vừa quán xuyến công việc gia đình, chăm sóc con cái vừa điều hành 4 công ty để Lý Hải tập trung cho sáng tạo nghệ thuật.

Theo lời kể của Lý Hải, Minh Hà có thể vừa quán xuyến công việc gia đình, chăm sóc con cái vừa điều hành 4 công ty để Lý Hải tập trung cho sáng tạo nghệ thuật.

Thản nhiên khi bị gọi là... "máy đẻ"

Minh Hà quen Lý Hải khi cô học năm nhất đại học. Lúc ấy, Lý Hải đã hơi già một tí vì anh hơn cô tới 17 tuổi. Dù không bị gia đình hai bên ngăn cản nhưng Lý Hải cũng từng được bố vợ tương lai mời qua nhà nói chuyện.

Ông bảo: "Hà còn nhỏ, nếu cậu tính quen thật thì hẵng quen, còn nếu quen chơi thì để cho em nó học". Tất nhiên Lý Hải khẳng định ngay là mình thật lòng với con gái của họ.

Vậy là anh lại được bố vợ tương lai dặn dò thêm "Đã quen thật thì cũng phải bảo vệ nhau, không được đi quá giới hạn".

Lý Hải giữ lời hứa để 6 năm sau rước nàng về dinh. Năm ấy Lý Hải 43 tuổi còn Minh Hà mới 25. Mối tình đẹp như phim của họ càng thu hút sự quan tâm của công chúng nhiều hơn khi hai người gần như liên tiếp năm nào cũng sinh em bé.

6 năm chung sống, cặp đôi Lý Hải – Minh Hà đã 4 lần sinh con. Chính vì thế, bà xã Lý Hải bị mọi người trêu ghẹo là "cái máy đẻ".

Thậm chí dư luận còn bàn tán rằng, Minh Hà chỉ biết ăn và đẻ. Trước những lời khiếm nhã này, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà dường như chưa bao giờ bận tâm.

Chê vợ Lý Hải như cái máy đẻ là lầm to nếu biết những điều này - Ảnh 1.

Lấy được Minh Hà làm vợ là may mắn của Lý Hải.

Họ cho rằng, những lời lẽ ấy không làm họ sống tốt hơn cũng chẳng khiến gia đình họ xấu đi. Thay vì tức giận và phản ứng, Minh Hà tỏ ra bình thản và làm bất cứ điều gì mình thích.

Nhưng Minh Hà thực sự là người thế nào không phải ai cũng biết, ngoại trừ những người từng làm việc trực tiếp với cô, bạn bè và gia đình hai bên.

Cực kỳ thông minh và giỏi điều hành

Hiện tại, Lý Hải cùng các anh em trong gia đình điều hành và quản lý 4 công ty.

Hầu như ai cũng nghĩ rằng những công ty đó do Lý Hải quản lý. Nhưng người thực sự điều hành thường xuyên chính là vợ anh – Minh Hà.

Lý Hải nói, anh chỉ biết làm nghệ thuật. Còn Hà một tay quán xuyến việc nhà lẫn việc xã hội để anh toàn tâm lo sáng tạo nghệ thuật.

Chê vợ Lý Hải như cái máy đẻ là lầm to nếu biết những điều này - Ảnh 2.

Có sự quán xuyến của Minh Hà cả về gia đình và công ty, Lý Hải yên tâm làm nghệ thuật.

Khi tôi hỏi, trong mắt anh bà xã Minh Hà là người như thế nào? Lý Hải gãi đầu cười và nói "Bà xã tôi tuyệt vời lắm. Tôi có thể đi ra ngoài cả tháng mà vẫn an tâm ở nhà bà xã quán xuyến mọi việc đâu ra đấy.

Hà rất giỏi, vừa giữ con vừa làm việc bình thường. Một mình Hà điều hành mấy công ty cùng lúc. Nếu không có Hà, chắc tôi không thể thành công như hiện nay".

Lý Hải còn cho biết, ngay cả khi anh viết kịch bản, Minh Hà cũng là người đầu tiên duyệt sửa kịch bản cho anh. Anh chia sẻ: "Ngày xưa vì làm biếng, tôi gõ chữ không dấu. Cũng lại Hà kiên trì ngồi đọc và đánh máy lại giùm tôi. Sau này tôi tập đánh chữ có dấu để bớt cho Hà một phần việc.

Khi tôi đi quay phim, Hà điều hành sản xuất. Ví dụ, bữa nay đi quay phải mua những gì, trợ lý sản xuất sẽ ghi lại rồi mail về cho Hà. Hà kiểm tra và điều hành mọi chi phí sản xuất phim từ xa.

Hà thông minh nên làm cái gì cũng nhanh hơn người khác. Cùng công việc đó người ta làm 2 tiếng nhưng Hà làm nửa tiếng, thậm chí 15 phút là xong.Hà có tư duy logic, sắp xếp và xử lý vấn đề rất nhạy. Nói chung tôi may mắn vì lấy được Hà làm vợ".

Dù luôn tự hào về vợ nhưng Lý Hải lại chưa bao giờ nói những lời có cánh trước mặt bà xã. Thậm chí từ ngày quen nhau đến lúc về sống chung một nhà, anh cũng chưa từng tặng hoa, tặng quà cho vợ.

Chê vợ Lý Hải như cái máy đẻ là lầm to nếu biết những điều này - Ảnh 3.

Không phải ai cũng giỏi được như Minh Hà dù nhiều phụ nữ vẫn vừa đi làm vừa chăm sóc con cái.

Lý Hải kể: "Tôi không bao giờ nói trực tiếp với Hà những câu kiểu như, "em đẹp quá, em giỏi quá". Từ ngày quen nhau đến giờ, sinh nhật Hà tôi chưa bao giờ tặng hoa tặng quà.

Thích thì dẫn nhau đi shopping. Hà thích giày mua giày, thích đầm mua đầm, thích túi mua túi. Còn ngày sinh nhật, hai vợ chồng kéo nhau đi ăn rồi về, không quà cáp gì hết.

Riết Hà quen. Giờ tôi tặng hoa là Hà sẽ nghĩ chắc đang có lỗi gì nên mua hoa chuộc lỗi. Có lần tôi mang hoa về, Hà hỏi hoa đâu ra. Tôi bảo "khán giả tặng nên anh xách về đưa em"!

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet