Hoa hậu Phạm Hương: 'Sau 32 tuổi nếu chưa lấy chồng sẽ ở vậy'

Thứ hai, 18/09/2017 09:27
'Hôm qua về nhà mẹ bảo, sang năm tìm ai mà yêu đi. Hương mới bảo, sau 32 tuổi con mà không lấy chồng, con ở vậy' - Hoa hậu Phạm Hương chia sẻ.

'Hôm qua về nhà mẹ bảo, sang năm tìm ai mà yêu đi. Hương mới bảo, sau 32 tuổi con mà không lấy chồng, con ở vậy' - Hoa hậu Phạm Hương chia sẻ.

Phạm Hương nhận xét thế nào về dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ năm nay?

- Những ngày vừa qua Hoa hậu Hoàn vũ thu hút rất nhiều các thí sinh. Có những bạn đã thành công và có danh hiệu rồi. Cũng có những bạn đã hoạt động nhiều trên thị trường quốc tế. Đó là điểm nhấn tạo nên sự thu hút cho cuộc thi năm nay. Việc thu hút nhiều đối thủ mạnh sẽ tạo nên ấn tượng cho khán giả.

Với những thí sinh đã thành danh như Hoàng Thùy, Mâu Thủy - bạn đánh giá thế nào?

- Đối với các bạn xuất thân từ những show model thì họ có tố chất và trải nghiệm, có kỹ năng trình diễn catwalk nhất định. Đó chính là lợi thế của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có những bất lợi. Bởi vì các bạn đã định hình được phong cách trong mắt công chúng là một siêu mẫu, người mẫu rồi.

Khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, các bạn phải cho công chúng thấy được cái khát khao thực sự của mình. Các bạn muốn thay đổi hình ảnh để trở thành một Hoa hậu. Khi các bạn là người mẫu, các bạn có thể thể hiện vẻ mặt lạnh lùng của mình trên sân khấu. Nhưng đối với một cô Hoa hậu, các bạn phải làm sao để tạo thiện cảm cho người nhìn. Nhiều khi các bạn bước lên sân khấu, các bạn cũng quên mất rằng - mình đang thi một cuộc thi Hoa hậu. Lúc đó các bạn phải mỉm cười. Đó là một trong những điểm giới hạn của các bạn. Các bạn phải làm sao để thay đổi thực sự hình ảnh của mình trong mắt công chúng.

Hoa hậu phạm hương,hoa hậu hoàn vũ việt nam,phạm hương nói về cuộc sống,chuyện làng sao,sao Việt

Phạm Hương làm "host" tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Với các bạn như Mâu Thủy, Hoàng Thùy… thì họ phải thay đổi rất nhiều để cải thiện hình thể, vóc dáng của mình. Để tạo sự khác biệt giữa Hoa hậu và người mẫu. Có thể nói đó cũng là điểm có lợi nhưng cũng đem đến bất lợi cho các bạn. Xuất phát điểm tốt hơn, càng được chú ý thì áp lực cũng càng nhiều.

Phạm Hương cũng xuất phát điểm từ người mẫu chuyển sang Hoa hậu. Bạn có chia sẻ gì về quá trình "lột xác" này?

- Xuất phát điểm của Hương là từ Hoa hậu Việt Nam 2014. Trước đó Hương có tham dự một cuộc thi ở bên Nga nhưng nó ở xa quá nên không nói tới. Thời điểm thi Hoa hậu Việt Nam, chắc chắn mọi người sẽ nói rằng - cô này mặt Tây quá, không phù hợp với Hoa hậu Việt Nam đâu. Mọi người hoài nghi về khả năng của mình, rằng liệu có thích nghi được với cuộc thi Hoa hậu hay không. Hơn ai hết, bản thân mình phải là người biết rõ nhất rằng mình có quyết tâm để thay đổi hay không?

Thời điểm đó, Hương quyết tâm để tóc dài, nhuộm tóc màu đen. Bình thường mình rất gầy nhưng lúc đó cố gắng trong 1-2 tuần phải tăng được 4-5 ký. Mình phải trở thành mũm mĩm và giống hình tượng cô Hoa hậu Việt Nam đang hướng tới. Tạng người của Hương rất khó tăng cân. Nhưng lúc đó mình nghĩ đã đi thi thì phải quyết tâm để đạt được điều đó.

Sau khi thất bại ở Hoa hậu Việt Nam, đến Hoa hậu Hoàn vũ - Hương lại phải thay đổi hình tượng của mình. Từ một cô thùy mị nết na phải chuyển sang một cô mới hoàn toàn. Để bước lên sân khấu với một body đẹp 4 múi hay 6 múi chỉ 1-2 tuần thì không đủ. Điều này đòi hỏi và có quá trình luyện tập 6 tháng đến một năm. Nên để cho người khác thấy được ý thức, sự quyết tâm của mình thế nào nó sẽ thể hiện rõ nhất trên body của mình. Đối với tất cả các bạn thí sinh hiện tại cũng vậy.

Phạm Hương vừa chia sẻ là có những thay đổi từ Hoa hậu Việt Nam sang Hoa hậu Hoàn vũ. Mỗi cuộc thi một kiểu khác nhau, điều này có nghĩa bạn thay đổi để chiều theo cuộc thi chứ không phải theo bản thân mình?

- Trước khi đến với một cuộc thi, hơn ai hết mình phải nắm được tiêu chí của cuộc thi ấy. Mình phải hướng tới những tiêu chí ấy để hoàn thiện mình theo nó. Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ có tiêu chí hoàn toàn khác nhau.

Hoa hậu phạm hương,hoa hậu hoàn vũ việt nam,phạm hương nói về cuộc sống,chuyện làng sao,sao Việt

Phạm Hương được đánh giá là một trong những Hoa hậu có vẻ đẹp rạng rỡ nhất

Có nhiều nhận xét, Phạm Hương là một Hoa hậu rạng rỡ nhất. Bạn tự thấy mình có thay đổi thế nào từ khi là một thí sinh đến thời điểm hiện tại?

- Hương sẽ không nhắc thời điểm này, mà nhắc tới thời điểm 2015. Có lẽ lúc đó công chúng công nhận Phạm Hương không phải là người đẹp nhất mà là nỗ lực nhất, cố gắng nhất. Còn việc thần thái, vẻ đẹp có hoàn thiện hay không là do yếu tố bên trong, suy nghĩ tác động. Cái này không phải cuộc sống nuông chiều mình để tạo nên điều đó. Do chính mình khi sống trong một thế giới đầy rẫy khó khăn, tiêu cực nhưng mình luôn sống với nó với điều tích cực nhất. Và mình biết điều muốn làm và hướng đến là chinh phục thì mình sẽ đẹp lên theo cách đó. Hương cũng nghĩ rằng, mình đã đẹp lên theo cách như vậy.

Như bạn nói, thế giới này có rất nhiều điều tiêu cực. Bạn còn phải sống với rất nhiều áp lực và thị phi nữa. Nói để vượt qua là rất dễ, nhưng với riêng bạn có khó khăn không?

- Với các bạn khác thì Hương không biết nhưng với tuổi của em cùng rất nhiều thất bại, trải nghiệm thìcho đến lúc thành công - Hương đủ sức mạnh để vượt qua nó một cách dễ dàng. Hương có cảm giác đã trải qua hạnh phúc tột cùng và mất mát tột cùng như thế nào nên mình đủ mạnh mẽ để vượt qua.

Hoa hậu phạm hương,hoa hậu hoàn vũ việt nam,phạm hương nói về cuộc sống,chuyện làng sao,sao Việt

"Mình có quyền để kiếm được lợi nhuận, được giá trị xứng đáng với những đầu tư bỏ ra"

Có rất nhiều người mẫu chuyển hướng sang thi Hoa hậu, có phải Hoa hậu là một nghề dễ kiếm tiền?

- Hương nghĩ đã làm bất cứ một nghề gì thì phải bỏ tâm huyết. Dù là Hoa hậu cũng vẫn dành thời gian để tập luyện, đầu tư cho kỹ năng trước công chúng. Mình có quyền để kiếm được lợi nhuận, được giá trị xứng đáng với những đầu tư bỏ ra. Tại sao Hoa hậu Hoàn vũ năm nay lại thu hút như vậy, có lẽ rằng - Phạm Hương giống như một người tiên phong đi trước các bạn. Chẳng ai nghĩ rằng, một cô gái 24 tuổi rồi vẫn đăng quang Hoa hậu. Từ trước đến nay ở Việt Nam chưa bao giờ chọn một cô Hoa hậu ở độ tuổi như vậy. Mình nghĩ đó là một trong những điều đột phá ở các bạn.

Các bạn ở tuổi đó có quyền được mơ mình trở thành Hoa hậu. Bậc thang từ Hoa hậu và người mẫu cách nhau rất xa. Các bạn phải thay đổi mình, hoàn thiện mình.

Thời điểm khi Phạm Hương còn làm người mẫu thì vẫn đang là sinh viên. Mình chưa có trải nghiệm sống chết bằng việc kiếm tiền từ nghề người mẫu. Mọi người thấy Phạm Hương xuất hiện ở rất nhiều nơi với nhiều vai trò khác nhau. Hào quang cũng có, rực rỡ cũng có, chân lấm tay bùn cũng có. Giống như việc bạn phải trải qua mọi cung bậc cảm xúc, bạn mới hiểu được những đắng cay mà bạn đã bỏ ra. Hãy hiểu rằng, đằng sau cô ấy là cả một ê-kip nên mình nghĩ rằng đó cũng là điều hiển nhiên thôi.

Hoa hậu phạm hương,hoa hậu hoàn vũ việt nam,phạm hương nói về cuộc sống,chuyện làng sao,sao Việt

"Hôm qua về nhà mẹ bảo, sang năm tìm ai mà yêu đi. Hương mới bảo,
sau 32 tuổi con mà không lấy chồng, con ở vậy"

Đời tư Phạm Hương có vẻ rất kín đáo?

- Hương nói thật, đời tư của Hương hoàn toàn tập trung cho công việc. Hôm qua về nhà mẹ bảo, sang năm tìm ai mà yêu đi. Hương mới bảo, sau 32 tuổi con mà không lấy chồng - con ở vậy. Nếu mà có thì Hương đã dẫn về ra mắt để kịp cho bố nhìn thấy rồi. Hương nói thực lòng như vậy chứ không phải để bố buồn như thế đâu.

Vậy trước khi mất, bố bạn có bận lòng gì nhiều không?

- Bố Hương không có bận lòng gì đâu. Bệnh của bố thỉnh thoảng hay khó thở. Chỉ đến bác sĩ cho thuốc xong rồi về nhà. Lần này không nghĩ đến bệnh viện và ra đi nhanh như vậy. Bản thân Hương cũng như gia đình chưa chuẩn bị tâm lý về điều đấy. Tháng trước về, bố vẫn ăn uống bình thường. Mình cũng yên tâm đi làm.

Nhà Hương cũng ít người. Hai chị em đều ở Sài Gòn hết. Trong nhà chỉ còn 2 bố mẹ thủ thỉ tâm sự với nhau thôi. Bây giờ bố đi, mẹ rất buồn. Nên giờ Hương thường xuyên về nhà hơn trước.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Theo GĐVN

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet