Đã bắt hơn 30 học viên cai nghiện đập phá trại, trốn ra ngoài

Chiều 6/11, lực lượng chức năng đã ổn định trật tự tình hình học viên phá trại tại cơ sở cai nghiện ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc).

Chiều 6/11, lực lượng chức năng đã ổn định trật tự tình hình học viên phá trại tại cơ sở cai nghiện ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc). Có hơn 30 học viên trốn ra ngoài cơ sở đã bị bắt trở lại, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt số đang bỏ trốn.

Đã bắt hơn 30 học viên cai nghiện đập phá trại, trốn ra ngoài - Ảnh 1.

Các học viên bỏ trốn bị bắt trở lại

Trước đó khoảng 10 giờ cùng ngày, nhiều học viên tại khu D, khu E đã hô hào phá cửa. Sau khi đập phá, đốt một số vật dụng trong trại, các học viên dùng vật cứng đâm bể tường, thoát ra khỏi khuôn khu trại.

Nhiều người đã dùng gạch đá ném sang các khu khác, đập bể hàng loạt cửa kính nhà công vụ của cơ sở. Phòng thuốc của nhà bệnh xá đã bị học viên phá khóa, xông vào đập phá bàn ghế, tủ kính, xé hồ sơ bệnh án và lấy thực phẩm, thuốc tây.

Anh Nguyễn Trường Nam, y sĩ của cơ sở vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: "Thấy tình hình căng thẳng nhân viên, cán bộ của cơ sở rút ra ngoài. Cửa phòng cấp thuốc đã được khóa lại, nhưng họ vẫn đập kính phá khóa xông vào đập phá và lấy đi hết số thuốc cất tại đây gồm thuốc điều trị cắt cơn,, thuốc an thần, thuốc trị nấm".

Để ổn định tình hình hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, thị xã Long Khánh và tiểu đoàn CSCĐ Đồng Nai và Cảnh sát PCCC đã được triển khai. Lực lượng chức năng đã phải dùng đạn khói để trấn áp những đối tượng manh động. Ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội cho biết nguyên nhân ban đầu do một số học viên ở khu D đòi được trở về nhà.

Đã bắt hơn 30 học viên cai nghiện đập phá trại, trốn ra ngoài - Ảnh 2.

Lực lượng CSCĐ trấn áp các đối tượng quá khích

Đã bắt hơn 30 học viên cai nghiện đập phá trại, trốn ra ngoài - Ảnh 3.


Đã bắt hơn 30 học viên cai nghiện đập phá trại, trốn ra ngoài - Ảnh 4.

Trại khu D, nhà thuốc, tan hoang sau khi các học viên cai nghiện đập, đốt phá  

Theo Đức Minh (Tiền Phong)Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.