Giết người trốn 27 năm, thay tên cưới vợ không thoát

Trong 27 năm trốn truy nã vì tội giết người, Hộ đã thay đổi danh tính và lập gia đình với một người phụ nữ ở Khánh Hòa.

Trong 27 năm trốn truy nã vì tội giết người, Hộ đã thay đổi danh tính và lập gia đình với một người phụ nữ ở Khánh Hòa.

Cảnh sát Quảng Ngãi vừa di lý Phạm Văn Hộ (51 tuổi, ngụ xã Trà Bình, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) từ Khánh Hòa về Quảng Ngãi để phục vụ quá trình điều tra về hành vi giết người xảy ra từ 27 năm trước.

Giết người trốn 27 năm, thay tên cưới vợ không thoát - Ảnh 1.

Chân dung Phạm Văn Hộ trong lệnh truy nã. Ảnh Huy Trường (Chụp lại từ hồ sơ Công an tỉnh Quảng Ngãi)

Trước đó, năm 1991, sau khi nhậu xong vào buổi chiều, Hộ cùng một người khác có mâu thuẫn với anh NNH (ngụ thôn Bình Trung, xã Trà Bình), nhưng được người dân can ngăn. Tối cùng ngày, hai bên gặp nhau và tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, trong lúc này, Hộ rút dao tự chế ra với ý định đâm vào tay anh H. để đe dọa, tuy nhiên lưỡi dao đã trúng vào phần bụng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi đâm chết anh H., Hộ về nhà với ý định đầu thú nhưng sợ gia đình nạn nhân đánh nên đã bỏ trốn trên núi ở gần nhà một ngày trước khi bắt xe vào Gia Lai sinh sống. Sau một năm ở đây, Hộ xuống Cam Ranh (Khánh Hòa) để sống và làm lại chứng minh, hộ khẩu đứng tên Phạm Ngọc Đồng.

Cũng tại đây, Hộ đã quen biết và kết hôn với người phụ nữ tên H. và có với nhau 2 đứa con gái. Trong thời gian sống tại đây, Hộ làm nghề biển và trong vòng ba năm trở lại đây, Hộ chuyển sang làm thợ mộc.

Lực lượng chức năng đã bám theo các mối quan hệ của Hộ để lần theo dấu vết. Theo đó, lực lượng cảnh sát biết được Hộ có mẹ già ở quê nhà và có anh trai ở Đắk Nông. Bằng nghiệp vụ đặc biệt, cùng với sự hỗ trợ của các cảnh sát ở địa phương mà Hộ sinh sống, trinh sát đã lần ra nơi ở của Hộ.

Cảnh sát đã tung lực lượng bắt giữ Hộ tại xã Cam Thịnh Đông (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) khi nghi phạm này đang ngồi nhậu với bạn bè tại một quán trên địa bàn. Sau đó, trinh sát đã di lý về Quảng Ngãi phục vụ công tác điều tra vào ngày 14-1. Lúc bị bắt, Hộ rất bất ngờ nhưng đã cúi đầu nhận tội, không chối cãi.

Theo cảnh sát Quảng Ngãi, Hộ nhiều lần muốn về quê để hiếu kính với mẹ già nhưng sợ về không có tiền để bồi thường cho gia đình bị hại nên đã trốn truy nã đến nay.

Theo Pháp luật TPHCM


trốn truy nã

giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.