Ngày thứ 2 xử vụ Phương Nga - Cao Toàn Mỹ: "Chung khách sạn nhưng không cùng phòng"

Những tình tiết xung quanh chứng cứ mới mà luật sư của Hoa hậu Phương Nga đưa ra vào cuối phiên tòa chiều hôm qua vẫn còn là bí mật cho tới phiên xét xử hôm nay, 23/6.

Những tình tiết xung quanh chứng cứ mới mà luật sư của Hoa hậu Phương Nga đưa ra vào cuối phiên tòa chiều hôm qua vẫn còn là bí mật cho tới phiên xét xử hôm nay, 23/6.

Sáng nay, 23/6, TAND TPHCM tiếp tục xét xử vụ lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng mà hoa hậu Phương Nga (tên đầy đủ là Trương Hồ Phương Nga, 30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) là người bị cáo buộc chủ mưu vụ án.

Vẫn mái tóc búi cao nhưng thần thái của Phương Nga có phần mệt mỏi. Vừa thấy con gái bước xuống từ xe tù, mẹ cô bà Trương Mai Phương mỉm cười nói lớn “Mẹ yêu con”.

ngay thu 2 xu vu phuong nga - cao toan my: "chung khach san nhung khong cung phong" - 1

Trương Hồ Phương Nga được dẫn giải đến tòa sáng nay. Ảnh: Zing

CÁC DIỄN BIẾN CHÍNH TẠI PHIÊN TÒA ĐANG DIỄN RA:

* Mở đầu phiên tòa, Phương Nga nói: "Xin HĐXX cho phép bị cáo tiếp tục được sử dụng quyền im lặng".

Trả lời HĐXX về việc xác định quan hệ giữa Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga. Ông Mỹ cho biết, “Như đã trình bày trước đây tôi và Trương Hồ Phương Nga quen biết nhau qua mạng xã hội”.

"Có việc hợp tác gì xung quanh công việc không, bao nhiêu lần, HĐXX tiếp tục đưa câu hỏi? “Có, có sự kiện nói tiếng Anh, cô Nga nói tiếng Anh tốt nên tôi mời hợp tác”.

* Về việc có hay không những lần đi nước ngoài cùng bị cáo Nga, ông Mỹ trả lời “Có, có một vài lần tình cờ”.

Ngoài ra, ông Mỹ cho biết Phương Nga tham gia một bộ phim ở nước ngoài và Nga đã mời ông Mỹ tham gia một vài phân đoạn.

"Tại sao khi thu giữ một số giấy tờ tại nhà Phương Nga lại liên quan tới tên ông như giấy tờ mua hàng, sổ xem tử vi?" HĐXX đặt câu hỏi. “Lần đó cô Nga đưa tiền nhờ tôi mua dùm. Sổ tử vi tôi không biết nhưng cô Nga rất rành về tử vi bói toán, cô Nga nói sẽ xem cho tôi. Có lần tôi đưa ngày sinh, chữ ký nhờ cô Nga xem dùm”, ông Mỹ cho hay.

"HĐXX: Trước khi ký hợp đồng 10/10/2013 về tình trạng căn nhà số 7 Nguyễn Trãi ông được xem những giấy tờ gì và khi mua bán căn nhà này ông có tới xem hay không?" “Tôi được xem sổ hồng và có tới xem nhà. Đó là căn nhà 7 tầng, đang kinh doanh khách sạn, có trị giá khoảng 21 tỷ đồng”, ông Mỹ trả lời.

ngay thu 2 xu vu phuong nga - cao toan my: "chung khach san nhung khong cung phong" - 2

* Trả lời về các chuyến đi nước ngoài cùng nhau, ông Mỹ khẳng định "Có thể tôi cùng cô Nga ở chung khách sạn nhưng không ở cùng phòng"

Khi được HĐXX hỏi: "Ngoài các sự kiện ra nước ngoài, ông và cô Nga có đi cùng nhau các chuyến đi trong nước không?", ông Mỹ trả lời: "Tôi không nhớ rõ, vì chuyến đi nhiều quá, nhưng tôi nhớ là có mặt của bạn trai của cô Nga". Ông còn cho rằng Phương Nga có đến 2 người bạn trai và họ đều có gia đình.

Ông Mỹ nói: "Trong các chuyến đi cùng nhau, có thể tôi cùng cô Nga ở chung khách sạn nhưng không ở cùng phòng". Ông cho biết thêm, trong những chuyến đi đó, ông tự quyết toán tiền khách sạn cho bản thân và một số người. "Chưa bao giờ tôi thanh toán cho cô Nga", ông Mỹ khẳng định.

* Nhân chứng trả lời việc hoa hậu Phương Nga thuê làm giả giấy tờ

9h27, HĐXX chuyển sang thẩm vấn Nguyễn Văn Yên, nhân chứng của vụ án - người được Nga thuê làm giả giấy tờ. Ông Yên xác nhận giữ nguyên lời khai của mình trong quá trình điều tra. "Tôi chỉ nhớ tôi đã làm 2 tờ mà cô Nga kêu tôi ký vô, tôi không nhớ rõ thời gian".

Theo ông Yên, lúc ký 2 tờ giấy trên có sự chứng kiến của Dương Thị Nga (giúp việc cho Phương Nga) và con dâu ông Yên.

Vài phút sau đó, HĐXX yêu cầu Phương Nga giải thích rõ về hợp đồng ngày 5/10/2013 đã ký kết với bà Lương Thị Kim Phi. Đáp lại câu hỏi của HĐXX vẫn là sự im lặng của Phương Nga. "Bị cáo xin được phép dùng quyền im lặng, nhưng bị cáo đảm bảo những gì bị cáo khai nhận tại phiên tòa cũng như những gì bị cáo khai báo với luật sư đã được chuyển đến cho HĐXX là sự thật", Nga nói.

* Nguyễn Đức Thùy Dung trả lời khi bị xét hỏi: Bị cáo bị điều tra viên ép buộc

ngay thu 2 xu vu phuong nga - cao toan my: "chung khach san nhung khong cung phong" - 3

9h40, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung được đại diện VKSND xét hỏi. "Bị cáo không ký vào các giấy tờ đã làm giả, bị cáo chỉ biết rằng bạn trai bị cáo đã làm di chúc và giấy xác nhận di chúc cho Nga", Dung khai nhận.

Ngày xét xử thứ 2, nữ bị cáo Dung tiếp tục bác cáo trạng: "Lời khai của bị cáo từ lúc bị bắt giam đến phiên tòa ngày 21/9/2016 hoàn toàn không đúng sự thật, những lời khai đó hoàn toàn không phải do bị cáo tự viết".

Sau khi đại diện VKSND công bố lời khai của Dung, bạn thân hoa hậu lên tiếng: "Bị cáo khẳng định lại những lời khai đó đều do bị cáo bị điều tra viên ép buộc, nếu VKS có thành kiến với lời khai đó thì bị cáo không nói gì thêm nữa. Một khi bị cáo chịu áp lực từ cơ quan điều tra thì lời khai của bị cáo không còn đúng sự thật".

* Cơ quan công tố công bố lời khai của Phương Nga

ngay thu 2 xu vu phuong nga - cao toan my: "chung khach san nhung khong cung phong" - 4

Gần 10h, cơ quan công tố công bố lời khai của Phương Nga. Lúc này, nữ bị cáo chú ý lắng nghe. Mắt Nga liên tục đảo về hướng đại diện VKS và HĐXX. Còn ông Cao Toàn Mỹ ngồi ở dưới, chăm chú nhìn vào hồ sơ chứng từ dò theo phần công bố của VKS.

Trước đó, tại ngày đầu của phiên xét xử sơ thẩm lần hai (22/6), Phương Nga đã lên tiếng: "Tôi vô cùng thất vọng" khi được hỏi về cảm nhận khi VSK công bố cáo trạng. Ảnh: Tùng Tin.

Sau khi công bố lời khai của Nga, VKS tiếp tục công bố lời khai ngày 22/5/2015 của Nguyễn Mai Phương, nhân chứng của vụ án. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho Phương Nga - ông Nguyễn Văn Dũ - bất ngờ lên tiếng: "Thưa HĐXX, nếu đã không cho bà Mai Phương tham gia tố tụng, thì tại sao lại cung cấp lời khai của bà Mai Phương". Tuy nhiên, với sự đồng ý của HĐXX, đại diện VKSND tiếp tục công bố lời khai.

Theo ghi nhận của Zing.vn, trong lúc đại diện VKSND công bố lời khai của Phương, có lúc Phương Nga đưa tay xoa bờ vai của mình. Dù vẫn giữ được phong thái tự tin không kém ngày đầu phiên xử, nhưng hôm nay cô tỏ ra mệt mỏi hơn ít nhiều.

Phiên tòa đã bắt đầu vào ngày 22/6, kéo dài từ sáng tới hết buổi chiều. Trước khi kết thúc phiên tòa, luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga, ông Nguyễn Đình Dũ đã trình lên HĐXX chứng cứ mới của vụ án và yêu cầu giữ được giữ bí mật. Trong khi luật sư bào chữa cho bị hại đề nghị HĐXX công bố.

Trong phiên tòa hôm 22/6, trong phần xét hỏi bị cáo Thùy Dung - người bị cáo buộc đã tiếp tay cho Hoa hậu Phương Nga lừa tiền ông Cao Toàn Mỹ, vẫn khẳng định mình bị oan, hợp đồng tình ái giữa Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ là có thật. Lời khai của bị hại Cao Toàn Mỹ có nhiều mâu thuẫn. Trong khi đó, Hoa hậu Phương Nga tiếp tục thực hiện quyền im lặng.

Theo M.H (Gia đình & xã hội)

Hoa hậu Phương Nga

Cao Toàn Mỹ

hợp đồng tình dục

hoa hậu lừa đảo hoa hậu phương nga

xét xử hoa hậu

hoa hậu Phương Nga lừa đảo

xét xử hoa hậu phương nga


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.