Tử hình kẻ chủ mưu giết người rồi đổ bê tông giấu xác

Cơ quan công tố đánh giá Phạm Thị Thiên Hà là chủ mưu vụ án, không còn có thể cải tạo nên cần thiết loại bỏ hoàn toàn ra khỏi xã hội.

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với 4 bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi).

Hành vi của 4 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng

Nhận định về vụ án, HĐXX cho rằng tại tòa ý kiến của mẹ bị hại Trần Trí Thành nói xác chết không phải là con trai bà. Tuy nhiên, căn cứ vào kết quả xét nghiệm, khám nghiệm tử thi và lời khai của bị cáo Hà đã có đầy đủ chứng cứ xác định nạn nhân chính là Thành.

Với hành vi giết Trần Đức Linh, tòa nhận định cái chết của người này có liên quan đến Thành nhưng vì Thành đã chết nên không thể truy cứu.

Tử hình kẻ chủ mưu giết người rồi đổ bê tông giấu xác-1

HĐXX nhận định hành vi của Phạm Thị Thiên Hà là đặc biệt nghiêm trọng, chủ mưu lên kế hoạch, chuẩn bị công cụ phạm tội, giết 2 mạng người nên cần thiết loại bỏ bị cáo Hà ra khỏi xã hội vĩnh viễn. Ảnh: Chí Hùng.

Phạm Thị Thiên Hà đã không cho Linh trốn thoát, bỏ mặc cho người này chết. Sau đó, Hà không gọi báo cho công an hay người thân của Linh mà cùng Thảo mua các vật dụng để che giấu xác.

Về hành vi giết Thành, Hà cùng đồng bọn thay đổi lời khai tại tòa. Song, HĐXX cho rằng lời khai tại cơ quan điều tra của các bị cáo sau khi bị bắt là phù hợp với nội dung, diễn biến vụ án. Chỉ vì thấy Thành có hành vi không chuẩn mực, Hà đã lên ý định giết nạn nhân.

Chủ mưu vụ án chuẩn bị dụng cụ, cùng các bị cáo khác mua thêm vật dụng để siết cổ, chích điện Thành tới chết.

Bị cáo Huyên, Hòa tuy không được bàn bạc từ trước nhưng đã im lặng, làm theo lời của Hà hay ngồi yên niệm kinh giúp sức về mặt tinh thần. HĐXX nhận thấy mỗi người đều có quyền sống, quyền bảo vệ tính mạng. Các bị cáo cho rằng giết Thành vì trừ diệt cái ác nhưng thực tế Thành chưa có hành vi nào xâm hại hay gây nguy hiểm đến 4 bị cáo.

Hành vi của Hà và đồng phạm là đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, giết nhiều người. Các bị cáo mong muốn hậu quả xảy ra, kiên quyết thực hiện tội phạm tới cùng. Hành vi của các bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật nên cần có mức án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.
giet nguoi do be tong anh 2

Tử hình kẻ chủ mưu giết người rồi đổ bê tông giấu xác-2
HĐXX nhận định hành vi của Hà là đặc biệt nghiêm trọng, chủ mưu lên kế hoạch, chuẩn bị công cụ phạm tội, giết 2 mạng người nên cần thiết loại bỏ bị cáo Hà ra khỏi xã hội vĩnh viễn.

Từ những phân tích trên, HĐXX tuyên Phạm Thị Thiên Hà án tử hình về tội Giết người.

Lê Ngọc Phương Thảo lĩnh 20 năm tù tội Giết người, 2 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 22 năm.

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên lĩnh 18 năm tù tội Giết người, 1 năm tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 19 năm

Trịnh Thị Hồng Hoa 12 năm tù tội Giết người, 1 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 13 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, buộc Hà bồi thường gia đình bị hại Trần Đức Linh hơn 262 triệu, cấp dưỡng nuôi mẹ ruột Linh 1,5 triệu/tháng. 4 bị cáo liên đới bồi thường gia đình Thành hơn 180 triệu.


Tử hình kẻ chủ mưu giết người rồi đổ bê tông giấu xác-3

Kẻ chủ mưu vụ án nhận mức án tử hình. Ảnh: Chí Hùng.

Hành trình gây án của 4 bị cáo

Theo cáo trạng, Phạm Thị Thiên Hà cùng Phương Thảo, Tâm Huyên, Hồng Hoa, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh, Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An cùng tu tập. Trong đó, Hà là trưởng nhóm. Họ tập luyện nhiều nơi như Khánh Hòa, TP.HCM nhưng bị chính quyền nơi đây cấm. Tháng 7/2018, nhóm của Hà đến thuê căn nhà ở đường D2, KCN Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Do thấy phương pháp tu luyện của Hà đặt ra là khổ hạnh, phản khoa học nên Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An đã bỏ trốn.

Sợ bị phát hiện, tháng 10/2018, cả nhóm chuyển đến thuê căn nhà số 90, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương của ông Nguyễn Minh Vương để tiếp tục tu luyện.

Đến ngày 27/12/2018, Hà lái ôtô chở Thảo, Huyên, Hoa, Thành và Linh đến thuê một căn biệt thự tại Khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để ở và tu luyện tịnh cốc (nhịn ăn, uống trong 14 ngày).

Được khoảng 10 ngày, Linh kiệt sức, không chịu nổi nên xin Hà cho dừng lại nhưng trưởng nhóm không chấp thuận. Sau đó, Linh bỏ trốn và bị bắt lại, đánh chết.

Ba ngày sau, Hà chở cả nhóm cùng xác của Linh về lại nhà ông Vương. Tại đây, cả nhóm bỏ xác của Linh ngoài phòng khách và tiếp tục tu luyện. Khoảng 2 ngày sau, xác của Linh bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối. Lúc này, Hà và Thành đi mua một thùng nhựa màu xanh có nắp đậy cao khoảng 1 m và trà khô, keo, màng bọc thực phẩm, long não... để tẩm liệm xác của Linh.

Trong quá trình tịnh cốc tại căn nhà số 90, nhóm của Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2.

Tử hình kẻ chủ mưu giết người rồi đổ bê tông giấu xác-4 Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ kẻ chủ mưu) lĩnh 12 năm tù tội Giết người, 1 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 13 năm tù. Ảnh: Chí Hùng.

Quá trình tịnh cốc, Thành la hét, đập phá nên Hà nghĩ là người này đã bị "quỷ sa tăng" nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. Sau đó, Hà phân công đồng bọn đi mua vật dụng về để tạo thành dụng cụ chích điện.

Chiều 15/3/2019, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết Thành bằng cách siết cổ và chích điện. Khoảng 3 ngày sau, thấy xác Thành phân hủy, cả nhóm cho thi thể nạn nhân vào bồn nhựa loại 1.000 lít rồi trộn bê tông lấp đầy. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương bán căn nhà số 90 cho người khác. Khi chủ mới dọn dẹp căn nhà thì phát hiện 2 thùng nhựa. Đập 2 khối bên tông để di chuyển, họ phát hiện 2 thi thể người. Tối 18/5/2019, nhóm của Hà thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn và bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

 Chủ mưu vụ giết người, giấu xác trong bê tông nói lời sau cùng. Là người đầu tiên nói lời sau cùng, Phạm Thị Thiên Hà mong mọi trách nhiệm để cho mình bị áo chịu nhiều nhất và xin giảm nhẹ tối đa nhất cho những người đi cùng Hà.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/sang-nay-toa-tuyen-an-nhom-giet-nguoi-roi-do-be-tong-giau-xac-post1102237.html?fbclid=IwAR2JdCtjKbC3-SzTsuwRi5acEQX5tIbTvtZbObFEB-ZEFtuqmGxdiVOIsOc

thi thể trong thùng bê tông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.