Bà Phương Hằng: Tôi muốn đối chất với Kỳ Duyên một lần cho sòng phẳng, xem ai nuôi ai

"Tôi không sống bằng nghề đi buôn nước bọt như Kỳ Duyên" – bà Nguyễn Phương Hằng nói.

Vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng gây xôn xao dư luận khi phát ngôn "công chúng là người nuôi nghệ sĩ" kéo theo nhiều ý kiến, tranh cãi trái chiều.

MC Kỳ Duyên là một trong số ít nghệ sĩ dám bày tỏ quan điểm của mình trước phát ngôn của bà Hằng. Cô đăng tải lên trang cá nhân:

Bà Phương Hằng: Tôi muốn đối chất với Kỳ Duyên một lần cho sòng phẳng, xem ai nuôi ai-1

"Đối với tôi, chữ "nuôi" có nghĩa là một bên cho và một bên nhận. Hơn thế nữa bên nhận không cần phải "lại của" bằng bất cứ hình thức nào. Chẳng hạn như "cha mẹ nuôi con". Con không cần làm gì hết, cha mẹ vẫn nuôi... lo ăn, lo học, cấp dưỡng mọi thứ.

Còn khi chúng ta nói "khán giả nuôi nghệ sĩ" thì điều đó chỉ đúng nếu khán giả trả tiền mà nghệ sĩ không cần làm gì cả, không cần ca hát, đàn, diễn, múa... nói chung là chỉ "ngậm miệng ăn tiền" - đó mới gọi là "nuôi".

Còn nếu nghệ sĩ cũng phải mang công sức để đánh đổi đồng tiền của khán giả, thì không ai "nuôi" ai cả, mà là một sự trao đổi dựa trên sức lao động của đôi bên. Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền (vì chắc chắn là chẳng ai "nuôi" khán giả cả).

Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả. Đó là một sự tương trợ hài hoà rất công bằng. Chúng ta đừng coi thường, khinh miệt nhau mà hãy quý trọng, thương yêu nhau, như vậy con người và cuộc sống sẽ đẹp hơn nhiều".

Bức xúc trước bài viết của MC Kỳ Duyên, bà Nguyễn Phương Hằng mới đây đã livestream lên tiếng. Bà nói:

Bà Phương Hằng: Tôi muốn đối chất với Kỳ Duyên một lần cho sòng phẳng, xem ai nuôi ai-2

"Tôi muốn được đối chất, nói chuyện với Nguyễn Cao Kỳ Duyên một lần cho sòng phẳng, xem ai nuôi ai. Chẳng qua là cô Ma sơ vui vẻ (một Youtuber) đã nói rồi nên tôi không nói nữa, chứ nếu cần thì tôi sẽ đích thân nói chuyện với Kỳ Duyên.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên từ bên Mỹ mà cũng xía vào chuyện của tôi. Ngay từ đầu Nguyễn Cao Kỳ Duyên không thấy lên tiếng, giờ ế ẩm quá nên phải lên tiếng để cho người ta nhớ tới mình.

Ai ngờ đâu Kỳ Duyên bị thiên hạ nói cho vậy mà cũng làm MC, cũng làm luật sư. Từ nay, tôi nghĩ không còn ai coi Nguyễn Cao Kỳ Duyên ra cái gì hết.

Tôi học ít lắm nhưng tôi sống có đạo lý chứ không cần sống dối trá, đạo lý như thế đâu. Tôi sống thật trong cuộc đời thực này, sống bằng trái tim, khối óc. Tôi không sống bằng nghề đi buôn nước bọt như Kỳ Duyên.

Bà Phương Hằng: Tôi muốn đối chất với Kỳ Duyên một lần cho sòng phẳng, xem ai nuôi ai-3

Kỳ Duyên bây giờ mà về Việt Nam không biết có xấu hổ không".

Hiện tại, công chúng đang chờ đợi động thái tiếp theo từ MC Kỳ Duyên.

Theo Pháp luật và Bạn đọc


Nguyễn Phương Hằng

MC Kỳ Duyên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.