Dù xin lỗi, Vũ Khắc Tiệp vẫn chưa được "tha thứ" sau “thái độ” ở khu cách ly COVID-19

Cho đến hiện tại, nhiều nghệ sĩ vẫn bày tỏ thái độ khó chấp nhận với hành động của Vũ Khắc Tiệp trong mấy ngày qua.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, tối 11/3, ông bầu này đã trở về nhà. Về phát ngôn "ngột ngạt" tại khu cách ly, Vũ Khắc Tiệp giải thích do thời tiết nóng bức, bản thân bị ho nhẹ lại phải đeo khẩu trang, sống một mình trong đó nên cảm thấy khó thở, bức bối. Hơn nữa vì sốt ruột muốn được xét nghiệm ngay cho yên tâm nên thời gian chờ đợi ở khu cách ly tập trung khá bồn chồn, bứt rứt.

Ông bầu này cũng tự nhận lỗi: "Qua sự việc này tôi thấy mình phải xem lại bản thân và từ đây về sau sống có trách nhiệm với cộng đồng hơn. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tất cả mọi người vì đã gây lo lắng, tranh cãi những ngày qua".

Dù xin lỗi, Vũ Khắc Tiệp vẫn chưa được tha thứ sau thái độ” ở khu cách ly COVID-19-1

Vũ Khắc Tiệp chụp ảnh tại nhà riêng tối 11/3 sau khi từ khu cách ly tập trung về.

Tuy nhiên, những hành động nhằm xoa dịu dư luận này vẫn chưa thực sự nhận được sự cảm thông của dư luận. Nói về thái độ của ông bầu chân dài này, nhà văn Chu Thơm cho rằng trong khi cả nước cùng chung tay chống dịch thì việc một công dân tỏ ra "thái độ" khi vào khu cách ly là khó chấp nhận. Nếu ai cũng phàn nàn, ảo tưởng về quyền lực của bản thân như vậy thì công cuộc chống dịch sẽ như nào?

"Là một công dân, lại hoạt động trong môi trường showbiz, Tiệp cần tuân thủ mọi quy định của các cơ quan chức năng. Nếu có ý kiến bày tỏ, cần nói với cơ quan sở tại, việc lên Facebook nói này, nói kia là cũng không hay rồi. Mọi người bức xúc về anh này cũng không sai, vì bao người cách ly, vẫn vui vẻ tuân thủ mọi quy định cơ mà?" - nhà văn Chu Thơm bày tỏ.

Dù xin lỗi, Vũ Khắc Tiệp vẫn chưa được tha thứ sau thái độ” ở khu cách ly COVID-19-2

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt cũng đồng quan điểm cho rằng trong lúc như thế này, Vũ Khắc Tiệp cư xử như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Thật sự là quá nguy hiểm khi đang trong thời gian cách ly mà bỏ nơi cách ly để đi lại nhiều nơi. Hành vi này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cộng đồng.

"Tôi rất mong là sắp tới đây sẽ có những chế tài cụ thể để áp vào những trường hợp như thế này chứ không thể chờ đợi họ tự giác được. Những phát ngôn của Tiệp về việc đi cách ly có thể do bột phát trong lúc không kiềm chế được cảm xúc nhưng phải hiểu rõ một điều là việc cách ly này trước hết bảo vệ sức khỏe cho chính bạn ấy, sau đó mới đến mọi người.

Thời gian này cả nước cùng hệ thống chính trị nắm tay nhau thật chặt để chống dịch. Tất cả mọi người cần phải nêu cao ý thức cộng đồng và trách nhiệm công dân hơn bao giờ hết. Không ai được phép đòi hỏi những thứ quyền lợi đặc biệt cả" - nhà thơ Phong Việt nhấn mạnh.

Mới đây, ca sĩ Quế Vân gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh đeo khẩu trang, găng tay cao su, mặc áo mưa kín mít lên máy bay vì sợ nhiễm bệnh. Giọng ca sinh năm 1982 cho biết "trang bị" kín như thế suốt chuyến bay Hà Nội - TP.HCM khiến cô cảm thấy khó chịu vì nóng và bí bách nhưng vì do có tiền sử phổi yếu "hồi bé từng chết hụt một lần" nên cô phải tự bảo vệ mình bằng mọi cách.

Dù xin lỗi, Vũ Khắc Tiệp vẫn chưa được tha thứ sau thái độ” ở khu cách ly COVID-19-3

Quế Vân mặc áo mưa trên máy bay vì sợ nhiễm COVID-19.

Vì thế ca sĩ Quế Vân tỏ thái độ gay gắt trước hành vi gian dối thông tin cá nhân, trốn tránh việc cách ly của nhiều người giữa mùa dịch COVID-19.

"Việc không trung thực khi khai báo y tế, trốn tránh cách ly là hành vi không thể chấp nhận được. Nếu không sống vì mình, thì hãy sống vì người khác, nhất là với người thân yêu của mình. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, lây lan rất nhanh và ảnh hưởng nghiêm trọng cho toàn người dân. Đây là cuộc chiến chúng ta phải biết hy sinh bản thân mình, nếu không may chúng ta nhiễm bệnh" - Quế Vân nhấn mạnh.

 Theo GĐ&XH

Xem link gốcẨn link gốc http://giadinh.net.vn/giai-tri/du-xin-loi-vu-khac-tiep-van-chua-duoc-tha-thu-sau-thai-do-o-khu-cach-ly-covid-19-20200312110144861.htm

Covid-19

Vũ Khắc Tiệp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.