Lý do MC Trúc Mai đột ngột nghỉ việc ở VTV

MC sinh năm 1989 chia sẻ lý do khiến cô quyết định rời VTV.

MC sinh năm 1989 chia sẻ lý do khiến cô quyết định rời VTV.

>> MC Trúc Mai nghỉ làm ở VTV


Trúc Mai, VTV
Trúc Mai chính thức chia tay VTV từ hôm nay, 1/3 

- Lý do bạn đột ngột nghỉ tại VTV là gì?

Thật ra, tôi đã có quyết định nghỉ từ trước Tết nguyên đán. Và cũng thông báo với Lãnh đạo trung tâm về việc chỉ làm đến hết tháng 2. Trong thời gian đó, thật sự tôi nghĩ và cân nhắc rất nhiều. Nhưng, cuối cùng tôi nghĩ mọi chuyện đều là duyên. Có lẽ, đây là thời điểm mà tôi và anh 'người iu' Chuyển động 24h đã không còn duyên nữa. Nên là "buông đôi tay nhau ra". 

- Việc một số MC nghỉ làm việc tại VTV thời gian qua khiến nhiều người tiếc nuối và ái ngại. Với bản thân, bạn có tiếc gì không?

Điều tôi tiếc duy nhất là mình không thể cống hiến lâu hơn cho nơi này.

- Có ý kiến nói rằng  MC Trúc Mai ngoài đời là một cô gái "phóng túng". Điều này có đúng không? Phải chăng vì tính cách ấy khiến bạn không chịu được khi làm việc ở một môi trường nhiều áp lực và khắc nghiệt như VTV?

"Phóng túng" hay "phóng khoáng" còn là cách nhìn nhận riêng của mỗi người. Tôi không thể tự đánh giá thay người khác được. Và cũng không áp đặt người khác có thể hiểu được tôi. Còn nếu bảo chính vì cái tính đấy khiến tôi cảm thấy "gò bó" thì tôi nghĩ mức chịu đựng của mình dài quá. Riêng về VTV, tôi không dùng từ "áp lực" bởi làm gì cũng áp lực. Nếu không áp lực nó cũng chẳng cho mình động lực để phấn đấu, nhất là với nghề truyền hình.  

- Bạn thực sự được nhiều khán giả biết đến hơn kể từ khi dẫn Chuyển động 24h . Bạn biết ơn nơi này chứ? Có điều gì khiến bạn ân hận trước khi nói lời chia tay nơi ấy?

Nói đúng hơn tôi cảm ơn Chuyển động 24h vì đã chọn tôi để liên kết mối duyên này. Còn từ "biết ơn" tôi xin dành nó cho khán giả, những người luôn đồng hành cùng tôi trên từng chặng đường từng khó khăn mà tôi đối mặt. Tôi biết ơn những tình cảm mọi người đã dành cho, dù tôi chưa thực sự tốt. Đó là điều tôi thấy mình được nhiều nhất trong hành trình vừa qua. Và cũng là điều khiến tôi nuối tiếc nhất, khi chưa cống hiến trọn vẹn nhất và lâu dài nhất cho khán giả.

- Chỉ khán giả thôi sao? Vậy những cộng sự ở VTV thì sao? Nếu không có sự hỗ trợ của họ liệu có bạn ngày hôm nay không?

Với VTV24 tôi không coi ai là cộng sự cả, vì với tôi VTV24 là gia đình, là anh em, những người thân mà tôi đã may mắn có được khi chỉ có một mình ở mảnh đất này. Nếu gọi biết ơn gia đình mình thì không phải. Mà đó là sự tự hào, tự hào khi mình được trưởng thành và gắn bó với nơi đó, dù không là quá dài.

Trúc Mai, VTV

- Bạn sẽ quay vào TP HCM làm việc, nơi mà bạn bắt đầu. Tôi mong bạn sẽ trưởng thành hơn ở đó. Bạn cũng hy vọng vậy chứ?

Ở độ tuổi này tôi không hy vọng và nghĩ mình còn thời gian để "trưởng thành" nữa. Mà đây là lúc tôi mong mình sẽ biết tận dụng tất cả những gì đã học được đã có được để vững chắc hơn thôi.

Theo VietNamNet

Chuyển động 24h

VTV

MC Trúc Mai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.