Sau 2 năm hạn chế mọi hoạt động showbiz, cuộc sống ở tuổi 51 của danh hài Hoài Linh thay đổi thế nào?

Gác lại mọi hoạt động nghệ thuật, danh hài Hoài Linh có cuộc sống an nhàn và sức khoẻ tốt lên thấy rõ.

Gác lại mọi hoạt động nghệ thuật, danh hài Hoài Linh có cuộc sống an nhàn và sức khoẻ tốt lên thấy rõ.
Đến nay, cái tên của "đệ nhất danh hài" Hoài Linh vẫn khó ai có thể soán ngôi dù vô số tài năng xuất hiện và nỗ lực khẳng định bản thân. Bởi ở ông không chỉ có cái tầm và tâm với nghề mà còn là đức độ ứng xử với khán giả lẫn đồng nghiệp. Một thời gian dài, công chúng thấy ông miệt mài xuất hiện phủ sóng khắp các chương trình trên sóng truyền hình. Ông không giấu diếm nguyên nhân. Bởi ông cần tiền và rất nhiều tiền để xây nhà thở Tổ, một chốn linh thiêng cho các nghệ sĩ có nơi đi về tịnh tâm mỗi khi gặp khó khăn, mệt mỏi với nghề.

Sau 2 năm hạn chế mọi hoạt động showbiz, cuộc sống ở tuổi 51 của danh hài Hoài Linh thay đổi thế nào?-1
Danh hài Hoài Linh vừa tái xuất ở vở kịch tết Canh Tý vừa qua

Sau thời gian cật lực làm việc để có tiền xây dựng nhà thờ tổ trăm tỉ, Hoài Linh đã dừng lại. Hai năm trở lại đây, ông hạn chế tham gia tất cả các chương trình cũng nhưng phim ảnh. Hiếm khi nào bắt gặp ông tại các sự kiện của showbiz. Người ta đặt dấu chấm hỏi, "đệ nhất danh hài Việt Nam" sống thế nào tại nhà thờ Tổ với niềm vui là thú điền viên thay cho những tràng vỗ tay của khán giả?

Trong dịp tết vừa qua, NSƯT Hoài Linh có dịp tái ngộ khán giả với vở kịch "Ra Giêng anh cưới em" tại nhà hát Bến Thành, TP HCM. Đây là lần đầu tiên sau hai năm, ông đứng trên sân khấu phục vụ các khán giả. Ông tâm sự: "Cách này đúng là cực nhưng tôi không có cách nào khác. Tôi thấy vui và 'đã' với nghề".

Cuộc sống của "đệ nhất danh hài Việt Nam" trong thời gian ở ẩn cũng vô cùng giản dị và kín tiếng. Ông dành toàn bộ thời gian chăm chút cho nhà thờ Tổ từ những việc giản dị nhất như: trồng cây, thu hoạch rau củ...

Sau 2 năm hạn chế mọi hoạt động showbiz, cuộc sống ở tuổi 51 của danh hài Hoài Linh thay đổi thế nào?-2

Sau 2 năm hạn chế mọi hoạt động showbiz, cuộc sống ở tuổi 51 của danh hài Hoài Linh thay đổi thế nào?-3Sau 2 năm hạn chế mọi hoạt động showbiz, cuộc sống ở tuổi 51 của danh hài Hoài Linh thay đổi thế nào?-4

Ông vui thú điền viên ở nhà thờ Tổ của mình mặc sự đời

Hoài Linh dành nhiều tình yêu cho thiên nhiên. Đầu tháng 1/2020, anh có dịp đến làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp và thích thú khám phá hồ sen. Hoài Linh từng chia sẻ ông cật lực làm việc để hoàn thiện tâm niệm xây dựng nhà thờ Tổ. Khi ước nguyện hoàn thành, ông dần rút lui khỏi các chương trình, nhường cơ hội cho đàn em, tập trung nhiều hơn cho ngành sân khấu.

Bên cạnh đó, ông dành nhiều thời gian cho bản thân và sống vì mình nhiều hơn. Ông có thời gian về Mỹ thăm các anh chị em ruột. Ông cũng thăm thú nhiều nơi mà trước đây chưa từng đến như lần hiếm hoi nghỉ dưỡng tại Maldives. Ông chịu ăn mặc trẻ trung hơn. Có thể thấy, nam danh hài thoải mái và vui vẻ hơn hẳn. Chứng mất ngủ của ông dẫn cải thiện và việc ăn uống nghỉ ngơi cũng điều độ nên sức khoẻ của ông tốt lên thấy rõ.

Sau 2 năm hạn chế mọi hoạt động showbiz, cuộc sống ở tuổi 51 của danh hài Hoài Linh thay đổi thế nào?-5Sau 2 năm hạn chế mọi hoạt động showbiz, cuộc sống ở tuổi 51 của danh hài Hoài Linh thay đổi thế nào?-6Sau 2 năm hạn chế mọi hoạt động showbiz, cuộc sống ở tuổi 51 của danh hài Hoài Linh thay đổi thế nào?-7

Ông dành thời gian về Mỹ thăm gia đình và du lịch những nơi nổi tiếng

Mới đây nhất, Hoài Linh còn xuất hiện tại hội chợ nhưng không phải để biểu diễn. Ông bán trầm hương để thực hiện tiếp các công tác thiện nguyện. Đúng như lời em ruột của ông là nam ca sĩ Dương Triệu Vũ chia sẻ: "Anh Linh giờ tốt lắm. Anh khoẻ ra và vui hơn. Anh dành nhiều thời gian cho mình và được nghỉ ngơi thực sự".

Sau 2 năm hạn chế mọi hoạt động showbiz, cuộc sống ở tuổi 51 của danh hài Hoài Linh thay đổi thế nào?-8

Sau 2 năm hạn chế mọi hoạt động showbiz, cuộc sống ở tuổi 51 của danh hài Hoài Linh thay đổi thế nào?-9

Vừa rồi, ông còn bán trầm hương ở hội chợ

Có lẽ khán giả sẽ tiếc vì hiếm được thấy danh hài Hoài Linh nhiều như trước. Thế nhưng, với ông, sự nghỉ ngơi và an nhàn ở tuổi 51 ở thì hiện tại là cần thiết sau quãng thời gian quá dài miệt mài với đam mê nghệ thuật.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sau-2-nam-han-che-moi-hoat-dong-showbiz-cuoc-song-o-tuoi-51-cua-danh-hai-hoai-linh-thay-doi-the-nao-36093.html

Hoài Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.