- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một người tử vong, một người hôn mê sau khi ăn loại côn trùng lạ
Hai người dân ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu 1 tiếng đồng hồ.
Chiều 13/6, Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương cho biết, vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng do ăn côn trùng đã xảy ra tại xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương khiến 2 người phải nhập viện cấp cứu, một người đã tử vong.
Trước đó, khoảng 14h15 ngày 12/6, bệnh viện trên tiếp nhân 2 bệnh nhân là B.T.B (64 tuổi) và T.M.H (50 tuổi) trong tình trạng phồng rộp miệng lưỡi, nôn ra máu, đau bụng, tức ngực sau khi ăn sâu ban miêu 1 giờ.
Sâu ban miêu (Ảnh minh họa)
Kíp trực Khoa Hồi sức cấp cứu đã khẩn trương, tiến hành sơ cứu cho 2 bệnh nhân. Nhận thấy đây là một loại sâu có độc tính cao, bệnh viện nhanh chóng làm thủ tục để chuyển 2 ca bệnh lên tuyến trên điều trị tiếp.
Bệnh nhân B.T.B đã tử vong, bệnh nhân T.M.H vẫn hôn mê và đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân không nên ăn các món được chế biến từ côn trùng, đặc biệt là các loại lạ.
Trong trường hợp sử dụng món ăn từ côn trùng, người dân chỉ nên chọn những loài quen thuộc như nhộng, châu chấu, cào cào và chế biến theo quy trình an toàn thực phẩm.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe1 giờ trướcĐau bụng, vàng da, buồn nôn là các triệu chứng xuất hiện ở 70% số bệnh nhân ung thư tụy.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTrong số các bệnh nhân vào Bệnh viện Bạch Mai do đột quỵ dịp Tết, thì người dưới 50 tuổi chiếm đến 45%.
-
Sức khỏe2 giờ trướcThói quen đi bộ 6-6-6 nghe lạ nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ, vậy đi bộ 6-6-6 có tác dụng gì?
-
Sức khỏe4 giờ trướcTừ nước mía tươi mát đến đường mía vàng óng, mía đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng loại cây quen thuộc này lại cực bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTiết kiệm là đức tính tốt nhưng nếu tiết kiệm sai cách thì không chỉ gây hại cho bản thân mà còn có thể khiến cả gia đình mắc bệnh tật.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgày 3/2, bé gái 7 tuổi, một trong hai người sống sót trong vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định chiều mùng 2 Tết Ất Tỵ, được bác sĩ đánh giá đủ điều kiện ra viện. Về vấn đề tinh thần, bé cần thêm thời gian để theo dõi.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNhiều người Chỉ biết đến quất như một loại quả trang trí mà quên mất những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe
-
Sức khỏe22 giờ trướcSau khi chúc Tết nhà người thân, nam thanh niên sinh năm 1998 ra ngoài ngõ đốt pháo thì bị thương. Dù được đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.
-
Sức khỏe22 giờ trướcDiễn viên Từ Hy Viên đột ngột qua đời vì bệnh viêm phổi liên quan đến cúm. Trên thực tế, các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cũng có thể gây ra các triệu chứng nguy hiểm chết người, đừng coi thường.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMới đây, nữ diễn viên Từ Hy Viên được xác nhận đã qua đời ở tuổi 48 tại Nhật Bản vì bệnh cúm và biến chứng viêm phổi.
-
Sức khỏe22 giờ trướcRau chân vịt hay còn gọi là rau bina là loại rau lá xanh giàu dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, đặc biệt là vào mùa đông. Do đó việc bổ sung loại rau này trong chế độ ăn mùa đông của bạn sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và sức khỏe tổng thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNước vối là thức uống quen thuộc đối với mọi người, vậy uống nước vối mỗi ngày có tốt không?