Biết tôi vô sinh, anh vẫn quyết đòi cưới nhưng sự thật là…

Lời anh nói khiến tôi nghẹn ngào, rơi nước mắt. Tôi không dám tin rằng, anh lại có thể chấp nhận lấy một cô gái vô sinh.

Lời anh nói khiến tôi nghẹn ngào, rơi nước mắt. Tôi không dám tin rằng, anh lại có thể chấp nhận lấy một cô gái vô sinh.

Yêu nhau hơn 2 năm, tôi cuối cùng cũng phải thừa nhận với anh, mình không thể sinh con. Đó là sự thật tôi không thể giấu giếm. Vì tôi sợ, nếu một ngày nào đó anh biết chuyện này, anh sẽ càng khinh thường tôi hơn. Nhất là khi, anh đã vì tôi mà bỏ mối tình 3 năm của mình.

Anh nói, gặp tôi, anh đã sống lại thời thanh niên của mình, được sống đúng là anh. Tôi là tình yêu đích thực của anh. Bên tôi, anh cảm thấy vui vẻ hơn với người con gái hiện tại. Anh đã quyết định chia tay cô gái kia. Tôi si mê anh, ngất ngây trước những lời nói ngọt ngào của người đàn ông đó. Tôi không cần biết trước đó anh yêu ai, có quá khứ thế nào, chỉ cần hiện tại anh thuộc về tôi là đủ.

Tôi đã chiếm được anh, để anh rời xa người con gái đó và hạnh phúc với tình yêu của mình, không cần biết ai đang đau khổ vì chúng tôi. Nhưng có một sự thật mà vĩnh viễn tôi không nói với anh, đợi đến khi, mọi thứ chín muồi, tôi mới cho anh biết. Để thử xem, tình yêu anh dành cho tôi được bao nhiêu.

biet toi vo sinh, anh van quyet doi cuoi nhung su that la… - 1

Lời anh nói khiến tôi nghẹn ngào, rơi nước mắt. Tôi không dám tin rằng, anh lại có thể chấp nhận lấy một cô gái vô sinh. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau 2 năm, tôi và anh đã quá mặn nồng, ngọt ngào. Nhưng tôi phải nói với anh sự thật rằng, tôi bị vô sinh và chuẩn bị sẵn việc, anh sẽ chia tay mình. Được yêu anh thời gian qua, được hạnh phúc bên anh, tôi đã mãn nguyện lắm rồi. Chỉ là, tôi không tin, sau khi biết tin đó, anh có sốc, tỏ ra vô cùng hoảng hốt nhưng anh đã nắm tay tôi mà rằng ‘anh yêu em, dù em không sinh được con, chúng mình vẫn sẽ ở bên nhau. Chúng mình có thể xin con nuôi, em nhé’.

Lời anh nói khiến tôi nghẹn ngào, rơi nước mắt. Tôi không dám tin rằng, anh lại có thể chấp nhận lấy một cô gái vô sinh. Tôi vô cùng xúc động, biết ơn anh bao nhiêu. Không sinh được con, lại còn được lấy người đàn ông mình yêu, còn gì bằng?

Tôi và anh đã hứa hẹn sẽ tổ chức đám cưới sau đó 3 tháng. Chỉ là, một ngày, khi đi ngang qua phòng bố, nghe được cuộc giao kèo của anh và con rể tương lai, tôi đã lặng người. Anh bảo sẽ cưới tôi với điều kiện, bố tôi sẽ giao cho anh một căn biệt thự đứng tên anh. Bố vì thương tôi, biết tôi quá yêu anh lại không muốn vì chuyện không sinh được con mà đau khổ cả đời, nên bố đã ra điều kiện với anh ta. Anh ta vui vẻ đồng ý cũng vì trước đó bố tôi từng đặt điều kiện như vậy. Và giờ thì anh ta đã được như ý.

biet toi vo sinh, anh van quyet doi cuoi nhung su that la… - 2

Bí mật ấy, bây giờ đã lộ ra rồi. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, các cụ nói quả không sai chút nào. (Ảnh minh họa)

Đau khổ hơn nữa, anh đã nói với người yêu cũ, anh định sau 1 năm sẽ ly hôn tôi, sau khi bố tôi thực hiện lời hứa, cho anh một căn biệt thự đứng tên anh rồi anh sẽ quay lại với cô người yêu đó. Tôi chua chát, tại sao họ lại phi đạo đức như vậy, tại sao họ lại dám làm chuyện đó với tôi? Tôi không thể nào hiểu nổi, anh vì căn biệt thự mà hủy hoại đời người con gái như tôi, còn dựng màn kịch vô liêm sỉ. Cô gái kia tại sao lại chấp nhận chuyện này được chứ? Cô ta chấp nhận cho người yêu của mình lợi dụng kẻ khác, rồi sẽ chấp nhận làm vợ hai của anh ta sao?

Bí mật ấy, bây giờ đã lộ ra rồi. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, các cụ nói quả không sai chút nào. Anh định biến tôi thành con rối trong tay anh, để anh dễ dàng dật giây? Còn tôi, anh nghĩ tôi sẽ chấp nhận lấy người đàn ông bỉ ổi như vậy sao? Tôi sẽ không vì bản thân mà lấy người như thế. Nếu có vô sinh, tôi thà là xin con nuôi và một mình nuôi thân, còn hạnh phúc gấp trăm vạn nghìn lần. Tôi đâu thể để bản thân mình cho gã đàn ông bỉ ổi đó lợi dụng, còn lợi dụng cả bố của tôi? Thật là nhục nhã, thật là đáng thương cho một kẻ mang danh là đàn ông…

Theo Khams phas


Vô sinh