Câu nói đáng sợ của mẹ chồng khi con dâu bị sảy thai

Mặc cho điều kiện sức khỏe của tôi, mẹ chồng tôi là người luôn hối thúc tôi tiếp tục sinh con để bà có cháu đích tôn nối dõi.

Mặc cho điều kiện sức khỏe của tôi, mẹ chồng tôi là người luôn hối thúc tôi tiếp tục sinh con để bà có cháu đích tôn nối dõi.   

Tôi là một phụ nữ bất hạnh. Năm 22 tuổi, tôi kết hôn với người yêu suốt 6 năm trời của mình nhưng chỉ 1 tháng sau đám cưới, chồng tôi qua đời sau một tai nạn thảm khốc. Sau đó, vì thấy tôi còn trẻ, lại chưa có con, bố mẹ chồng và bố mẹ để của tôi đều động viên tôi đi bước nữa, tìm hạnh phúc cho riêng mình.

cau noi dang so cua me chong khi con dau bi say thai hinh anh 1

Hình minh họa

Tôi quen biết chồng bây giờ qua lời mai mối của họ hàng. Chồng tôi khá lớn tuổi, anh đã ly dị vợ, họ cũng có 2 đứa con gái hiện đang ở với mẹ. Chồng tôi là chủ một doanh nghiệp nhỏ nên phong thái rất đĩnh đạc, hành động quyết đoán. Sau ngày ra mắt, tôi được mẹ chồng khen rất nhiều vì tôi khá trẻ, lại hợp tuổi với chồng tôi. Mẹ chồng tôi nói, chắc chắn khi cưới tôi về, vợ chồng tôi sẽ ăn nên làm ra, lại sinh được quý tử để gia đình có người nối dõi.

Sau khi kết hôn, tôi về công ty chồng làm việc. Với sự giúp sức của tôi cùng nhiều anh em trong công ty, công ty chồng tôi làm ăn ngày một thuận lợi, lượng khách hàng ngày càng đông đảo. Ngày biết tôi mang thai đôi là 2 con gái, tôi cảm nhận rõ được sự căng thẳng và áp lực trong nhà. Mẹ chồng tôi thở dài: “Vậy là 4 đứa con gái rồi…”

Mang thai đôi khiến tôi ốm nghén, vô cùng mệt mỏi nhưng không được nhà chồng thông cảm. Để đảm bảo an toàn khi sinh, bác sỹ chỉ định cho tôi sinh mổ và căn dặn tôi phải chờ ít nhất 3-4 năm để cơ thể hồi phục rồi mới sinh tiếp hoặc là tốt nhất là không sinh nữa vì cơ thể tôi quá yếu rồi.

Sau khi tôi sinh con gái, mẹ chồng tôi khó chịu ra mặt, bà rất ít khi bế ẵm các cháu. Chồng tôi thì bận việc cả ngày, thành ra chỉ có mình tôi quay cuồng với việc chăm bẵm 2 đứa nhỏ đến mức trầm cảm, kiệt sức.

Từ 1 cô gái 24 tuổi tràn đầy sức sống, tôi gầy gò, hốc hác và già nua như phụ nữ 34 tuổi sau khi sinh con. Tuy nhiên, chỉ sau khi 2 con gái tôi tròn 1 tuổi, mẹ chồng đã thúc giục tôi sinh thêm con. “Năm nay được tuổi, thằng cu hợp mệnh với cả bố lẫn mẹ thì làm ăn mới phát đạt các con ạ. Để sang năm sau là hỏng bét, lại phải chờ thêm 5 năm nữa mới được tuổi”, mẹ chồng tôi nói.

Mặc cho tôi phản đối vì tôi sinh mổ, mang thai sớm có nguy cơ bị rạn vết sẹo, vỡ tử cung, mẹ chồng tôi gạt đi và đay nghiến: “Thiên hạ người ta đẻ đầy, có mỗi mày là không đẻ được. À không, vẫn đẻ được nhưng đẻ được toàn con gái”.

Chồng tôi vì chịu áp lực nên đành dỗ dành tôi “thả” để có bầu. Khi 2 con tôi được 14 tháng, tôi mang thai một lần nữa. Nhưng cái thai được 3 tháng thì tôi bị sẩy. Bác sỹ nói do tôi sinh mổ, cơ thể chưa phục hồi, niêm mạc cung mỏng nên dễ sẩy. Mẹ chồng tôi thấy vậy, không lấy gì làm thương xót mà chỉ hối thúc tiếp tục mang bầu để kịp sinh trong năm.

Khi mẹ chồng nói quá khó nghe, tôi quá tức giận nên đã phải thốt lên: “Mẹ à, người ta bảo “một lần sẩy bằng bẩy lần đẻ”, mẹ không cho con nghỉ ngơi, phục hồi chút nào mà lại tiếp tục sinh nở. Mẹ thấy thế có nên không mẹ? Nếu mẹ không coi con là con dâu, chỉ coi con là máy đẻ để mẹ có cháu đích tôn thì con xin lỗi con không thể sống ở trong cái nhà này nữa”. Tôi nói vậy rồi ôm 2 con bỏ đi.

Đến giờ tôi đã ôm 2 con về nhà đẻ ở được 2 tháng, tôi cần bình tâm lại để suy nghĩ những gì nên làm tiếp theo. 2 con chính là nguồn sống, nguồn hạnh phúc duy nhất của tôi lúc này.

Theo Dân Việt


con dâu

sảy thai

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.