Hóa ra chị chồng xin sữa của tôi không phải để cho con của chị

Đâu phải tôi có quá nhiều sữa nhưng nghĩ rằng con chị đói khát nên lúc nào tôi cũng cố để vắt sữa cho cháu...

Nhìn thấy những gì chị chồng làm, tôi rất tức giận. Đâu phải tôi có quá nhiều sữa nhưng nghĩ rằng con chị đói khát nên lúc nào tôi cũng cố để vắt sữa cho cháu...

Trên đời này đúng là mình thua kém thì người ta coi khinh, còn nhỉnh hơn 1 chút lại bị ganh tỵ. Tôi năm nay 30 tuổi, công việc ổn định với mức lương tính bằng mệnh giá nước ngoài, lại có người chồng tài giỏi yêu thương hết mực. Đi đến đâu mọi người cũng xuýt xoa với điều kiện kinh tế lẫn gia đình của tôi. Bản thân tôi đi ra ngoài cũng được mọi người nể phục nhưng đối với nhà chồng, cuối cùng tôi cũng chỉ là 1 cô con dâu để họ bắt nạt.

Kết hôn xong, vợ chồng tôi dư sức mua 1 căn chung cư hạng khá nhưng chúng tôi đã lựa chọn sống cùng mẹ chồng. Mẹ chồng tôi dù sao cũng vất vả nuôi con ăn học, lớn khôn. Bây giờ bà bị bệnh tim, cần người chăm sóc, chúng tôi không thể để mẹ chồng hiu quạnh 1 mình được. Vì lẽ đó mà vợ chồng tôi dồn hết tiền vào để sửa sang căn nhà cũ thành căn nhà sang trọng và đẹp hơn rất nhiều.

Hóa ra chị chồng xin sữa của tôi không phải để cho con của chị - Ảnh 1.

Bản thân tôi đi ra ngoài cũng được mọi người nể phục nhưng đối với nhà chồng, cuối cùng tôi cũng chỉ là 1 cô con dâu để họ bắt nạt. (Ảnh minh họa)

Khoảng thời gian đầu tôi và mẹ chồng có mối quan hệ khá tốt. Có lẽ do tôi đi làm cả ngày, muốn xảy ra mâu thuẫn cũng khó. Hơn nữa thời điểm đó chị chồng cũng đang e dè tôi nên không có chuyện gì xảy ra. Cho đến khi chị hỏi vay tiền vợ chồng tôi nhưng bị tôi từ chối, cuộc sống của tôi mới bắt đầu đảo lộn. Thật ra không phải tôi không muốn cho vay mà lúc đó mới sửa nhà xong, chúng tôi không còn tiền nên tôi không thể cho chị vay được.

Khi tôi mang bầu, vợ chồng tôi lựa chọn sẽ sinh con ở 1 bệnh viện quốc tế và đi kèm với nhiều dịch vụ đầy đủ. Chị chồng tôi lúc ấy cũng sắp lâm bồn nhưng lại quyết định sẽ sinh ở 1 bệnh viện thường. Vì chuyện này mà nhà chồng tôi được 1 phen sóng gió.

Chung quy là mẹ chồng và chị chồng tôi nghĩ rằng tôi vung tay quá trán. Nói không có tiền nhưng lại đi đẻ với dịch vụ hạng sang. Rồi mẹ chồng còn so sánh, nói tôi tính cách tiểu thư, không như chị chồng. Tôi rất mệt mỏi, chẳng lẽ tiền tôi làm ra, muốn hưởng chút cho mình và con mà cũng bị soi mói đến vậy sao?

Chồng tôi ở giữa cũng khó xử. Hôm tôi đi đẻ, anh phải nói khéo để mẹ ở nhà và giấu không cho mẹ biết tôi sinh ở bệnh viện kia, nếu không bà lại cằn nhằn. Ai đời đi đẻ mà phải giấu giếm như làm chuyện mờ ám giống vợ chồng tôi không?

Nếu tôi là con người độc địa, chắc chắn sau những gì mà mẹ chồng và chị chồng làm sẽ không giúp chị chồng. Chị chồng tôi sinh con xong nhưng không có sữa, vậy là ngày nào cũng mang đồ sang để tôi vắt sữa cho cả con chị ấy. Tôi vốn dĩ không nhiều sữa nhưng cũng thương cháu nên niềm nở cho chị. Con chị tính ra cũng gần bằng con tôi nhưng hôm nào chị cũng xin lượng sữa gấp đôi, gấp ba về cho con uống. Tôi thắc mắc thì chị nói con chị ăn khỏe, cả ngày chỉ đòi bú. Nghe được thế tôi cũng mừng nên hễ rảnh là lại ngồi vắt sữa cho chị chồng đến mang về.

Hóa ra chị chồng xin sữa của tôi không phải để cho con của chị - Ảnh 2.

Tôi vốn dĩ không nhiều sữa nhưng cũng thương cháu nên niềm nở cho chị mà không hề kể công. (Ảnh minh họa)

Vậy mà chị chồng tôi lại lợi dụng tôi để làm việc khác. Hôm ấy tôi đang lướt facebook thì thấy chị chồng tôi bình luận vào 1 trang chuyên bán sữa cho những mẹ không có sữa. Mọi người còn bình luận rất nhiệt tình rằng chị chồng tôi có sữa tốt và đảm bảo. Nhìn thấy những gì chị chồng làm, tôi rất tức giận. Đâu phải tôi có quá nhiều sữa nhưng nghĩ rằng con chị đói khát nên lúc nào tôi cũng cố để vắt sữa cho cháu. Còn nếu thừa sữa, tôi cũng sẽ cho những mẹ khác chứ không bao giờ mang ra mua bán mặc cả như thế.

Chồng tôi nghe xong cũng giận đùng đùng rồi cấm chị tôi qua xin sữa cho con. Còn mẹ chồng tôi lại lên cơn đau tim vì thấy chồng tôi cãi nhau với chị. Nghĩ đến con của chị chồng, tôi cũng thương cháu và muốn cho cháu sữa. Nhưng tôi lại sợ chị ấy sẽ lại lợi dụng lòng tốt của tôi để trục lợi. Tôi phải giải quyết chuyện này thế nào đây?

Theo Thời Đại


nhà chồng

em dâu

chị chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.