Khi tôi đưa lá đơn từ mặt mẹ chồng ra, cả nhà chồng thảng thốt kinh ngạc

Nhưng tôi chẳng sợ, cùng lắm thì tôi đi.

Nhưng tôi chẳng sợ, cùng lắm thì tôi đi.

Chồng tôi từng yêu sống yêu chết một người con gái khác trước khi đến với tôi. Cô ấy sống ngay bên cạnh nhà chồng tôi. Anh và cô ấy có thể coi là thanh mai trúc mã với nhau. Thế nhưng chẳng hiểu sao, cô ấy lại đi du học rồi ở nước ngoài làm luôn. 

Chồng tôi bị bỏ rơi, khóc sướt mướt, thậm chí đòi chết nếu cô ấy không về. Rùm beng là thế mà mẹ chồng tôi vẫn yêu thương cô con dâu hụt ấy lắm.

Khi cưới tôi về rồi mà mẹ chồng cứ nhắc mãi với vẻ đầy tiếc nuối về cô ấy. Bà hay thở dài bảo cô ấy đẹp hơn tôi, ăn nói dễ thương hơn tôi, nấu ăn cũng ngon hơn và đặc biệt nhà giàu hơn nhà tôi. Tôi cũng công nhận nhà cô ấy giàu thật. Căn nhà 5 tầng rộng thênh thang, có cả hồ bơi phía trước.

Khi tôi đưa lá đơn từ mặt mẹ chồng ra, cả nhà chồng thảng thốt kinh ngạc-1

Thỉnh thoảng tôi vẫn hay hỏi anh có nhớ nhung gì cô ấy không? (Ảnh minh họa)

Tôi và mẹ chồng không thân nhau được. Một phần vì mẹ chồng tôi tính tình hà khắc. Một phần cũng vì sự hiện diện vô hình của cô người yêu cũ của chồng tôi. Thỉnh thoảng tôi vẫn hay hỏi anh có nhớ nhung gì cô ấy không? Anh cười cười bảo quên rồi. Nhưng có chết tôi cũng chẳng tin. Quên rồi mà còn hay thở dài khi ngắm ảnh người yêu cũ à?

Hôm nay là ngày cô ấy về nước. Tôi vốn cũng chẳng thù hằn gì cô ấy vì nghĩ ai cũng có quá khứ, cô ấy cũng không làm gì mình thì tôi ghét bỏ cô ấy làm gì? Không ghét nhưng cũng chẳng thích.

Và hôm nay, tôi chính thức đưa đơn từ mặt mẹ chồng trong sự ngạc nhiên của cả nhà chồng. Không ngạc nhiên sao được khi trước giờ tôi luôn là kẻ nhún nhường, xuống nước trước. Mẹ chồng mắng tôi cũng cố nhịn cho qua chuyện. Bà có nói về cô người cũ của chồng thì tôi cũng cười cho qua.

Khi tôi đưa lá đơn từ mặt mẹ chồng ra, cả nhà chồng thảng thốt kinh ngạc-2

Tôi đưa đơn từ mặt mẹ chồng và dọn đồ đi mặc kệ chồng níu kéo. (Ảnh minh họa)

Nhưng tôi không chấp nhận được cảnh mẹ chồng mở tiệc mừng người yêu cũ của chồng tôi về nước. Nhà người ta không làm tiệc thì thôi, đằng này bà lại làm tiệc lớn. Bà thuê cả người trang trí mái vòm, trang trí sân nhà như có đám cưới. 

Bà nói bà mừng vì mấy năm rồi mới gặp lại cô ấy nên mới làm tiệc lớn như thế. Bố chồng tôi can bà cũng không nghe. Hàng xóm biết, người ta chặn tôi lại hỏi rồi cười cười chẳng khác nào cười vào mặt tôi. Con dâu sống sờ sờ trước mặt mà mẹ chồng lại làm tiệc mừng con dâu hụt về nước? Đúng là nực cười nhất thiên hạ.

Tôi đưa đơn từ mặt mẹ chồng và dọn đồ đi mặc kệ chồng níu kéo. Tôi nói thẳng nếu anh yêu tôi thì cùng đi với tôi, không thì ly dị. Anh bảo cho anh thời gian suy nghĩ. Đấy, thế theo mọi người, tôi có nên làm đơn ly hôn rồi gửi thẳng cho chồng luôn không? Tôi ức chế đến trầm cảm mất thôi.

 

 THEO HELINO 


mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.