Lần đầu đến nhà tìm anh tôi, chị gái đó đã thẳng tay cho tôi 2 cái lắc vàng và hứa nếu chuyện giữa chị và anh tôi thành công sẽ cho tôi toàn bộ số vàng chị đeo trên người

Chưa bao giờ tôi nhìn thấy người con gái đeo nhiều vàng bạc như thế nên đã quên ngay lời dặn của anh trai mà nhiệt tình mời chị ấy vào nhà uống nước.

Anh trai tôi mặt thì không đẹp trai, dáng thì thấp nhỏ nhưng chẳng hiểu sao lại có nhiều người con gái thích đến vậy. Cách đây một tuần, có một chị gái ngoại hình bình thường đến tìm gặp anh trai tôi. 

Do anh trai dặn là có ai đến tìm thì nói anh đi vắng rồi nên tôi cũng nói dối như vậy. Nhưng khi chị ta cởi áo chống nắng ra, tôi choáng váng khi thấy trên người chị ấy đeo đầy vàng. Nào kiềng cổ dây chuyền, lắc tay cả chục cái, hoa tai, nhẫn đeo đủ 4 ngón tay... 

Lần đầu tiên nhìn thấy người đeo nhiều vàng đến thế nên tôi tò mò vô cùng và đã mở cửa mời chị ấy vào nhà chơi. Ngồi nói chuyện một lúc tôi cảm thấy chị này rất kiêu ngạo, luôn thể hiện gia thế giàu có, ăn nói bốc đồng. Thảo nào anh trai tôi lại không muốn gặp mặt là đúng rồi.

Ngồi mãi chẳng thấy anh trai xuống nhà tiếp khách, nói chuyện với chị ấy thì không hợp nên tôi nghĩ cách đuổi khách về. Tự nhiên tôi nảy ra ý định mượn cái vòng vàng, thử xem chị ấy có phản ứng gì. Nếu chị ấy đưa thì tôi đeo chơi, còn không đưa thì chắc sẽ chào ra về, vậy là thuận lợi.

Thế mà tôi vừa hỏi mượn thì chị ấy hào hứng đưa ngay cho một sợi dây chuyền và một cái lắc tay. Chị nói: "Cho em luôn đó nhưng nhớ nói tốt về chị với anh trai em". Thậm chí chị còn hứa hẹn nếu hai người mà đến với nhau thì sẽ cho tôi hết số vàng chị ấy đang đeo trên người.

Lần đầu đến nhà tìm anh tôi, chị gái đó đã thẳng tay cho tôi 2 cái lắc vàng và hứa nếu chuyện giữa chị và anh tôi thành công sẽ cho tôi toàn bộ số vàng chị đeo trên người-1

Mẹ bảo kết chị gái đó rồi nên muốn tìm cách để cho anh trai tôi phải cưới về làm dâu mới được. (Ảnh minh họa)

Ngồi nhẩm tính chắc số vàng đó cũng phải đến 30 cây vàng chứ ít gì. Đúng lúc đó anh trai bước xuống bắt tôi phải trả hết số vàng cho chị ấy. Sau đó anh đuổi chị ấy về và cấm chị bước chân vào nhà tôi.

Nhìn sợi dây chuyền và chiếc lắc tay bị anh trai giật lấy mà tôi tiếc ngẩn ngơ, không biết cả đời này có ai tặng mình những thứ giá trị thế nữa không. May mà lúc ngồi nói chuyện, tôi và chị ấy đã trao đổi số điện thoại rồi.

Trong bữa ăn cơm tôi kể câu chuyện về bạn gái giàu có của anh trai cho bố mẹ nghe. Tôi vừa nói xong thì mẹ trách tôi tự tiện, bảo tôi rút kinh nghiệm lần sau không để người lạ vào nhà. Sau đó thì quay sang trách anh trai tôi rằng có người yêu thì cứ đàng hoàng đưa về ra mắt, nếu ưng ý thì bố mẹ sẽ hỏi cưới cho trong năm nay. Nhưng anh trai tôi chỉ im lặng, ăn hết bát cơm rồi lên phòng khiến cả nhà tôi chẳng thể nói nổi.

Cả buổi tối tôi kể mẹ nghe về chị gái kia, về những gì chị ấy nói nên mẹ tôi cũng có cảm tình. Mẹ tôi bảo nếu có chị dâu như thế thì tôi cũng được nhờ. Thời buổi bây giờ, tìm được người có kinh tế tốt mà lại hào phóng với nhà chồng như thế là hiếm lắm. 

Tôi muốn cùng mẹ hợp tác cho anh trai và chị ấy. Nhưng nhìn vẻ mặt và thái độ của anh thì tôi thấy anh không thích chị ấy một chút nào, thậm chí còn hằn học. Lúc cả nhà đi ngủ, anh trai còn sang phòng tôi và cấm tôi "rước cáo vào nhà", cấm tôi liên lạc với chị ấy. Tôi thật không biết nên đứng về phía ai. Có nên nghe lời anh trai mà lạnh nhạt với chị gái kia hay tự mình đi tìm hiểu rồi giúp anh trai và chị ấy gỡ bỏ những khúc mắc hiểu lầm không hả mọi người? 

 

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/lan-dau-den-nha-tim-anh-toi-chi-gai-do-da-thang-tay-cho-toi-2-cai-lac-vang-va-hua-neu-chuyen-giua-chi-va-anh-toi-thanh-cong-se-cho-toi-toan-bo-so-vang-chi-deo-tren-nguoi-22202013510438624.htm

chị dâu

em chồng

Bình luận(7)
Thấy có tí vàng muốn bán luôn anh trai. Thời buổi này hay thời buổi nào cũng vậy, phải có chút tình cảm trong đó chứ. Chính em khi nói chuyện đã thấy chị này kiêu ngạo rồi và thái độ anh trai cũng tỏ rõ ko thích còn hỏi phải làm sao.
Có mỗi ông anh mà cũng định bán đứng hả em. Nè, tham thì thâm đó nha, con đó mà thò được 1 chân vào nhà rồi thì nó nhảy lên bàn thờ nó ngồi, mẹ con em chỉ còn mỗi việc hầu hạ vái lạy nó thôi.
Trung Nguyên
14/05/2020 | 00:06
Em chắc tuổi vẫn đang đi học ,nên kô hiểu chuyện . Hãy để A Trai em tự quyết đi .
Chinsu
13/05/2020 | 20:36
Bạn tào lao và tham lam quá, chuyện tình cảm của anh trai thì kệ anh ấy, anh bạn đâu phải trẻ lên 3
Binh
13/05/2020 | 17:01
Tham thì thâm