Lấy chồng kém tuổi, em thật muốn phát điên vì những chiêu trò của anh

Em hối hận quá nhưng giờ lỡ cưới, lỡ có con rồi, biết làm thế nào đây các chị?

Em hối hận quá nhưng giờ lỡ cưới, lỡ có con rồi, biết làm thế nào đây các chị?

Các chị nghĩ sao khi chồng nằm bên cạnh mình mà thản nhiên xem "phim nóng" rồi bình luận về dáng cô này, vòng 3 cô nọ, xem phim chán thì lăn ra ngủ, ngáy o o vang cả nhà? Riêng em đã phải chịu cảnh này 6 tháng nay mà không biết làm sao để "trị" cho gã chồng này một trận.

Em hơn chồng 4 tuổi, năm nay chồng em 26 tuổi, đang làm thiết kế trong một công ty quảng cáo. Hồi mới yêu thì anh (ở đây em xưng vậy thôi chứ ở nhà em vẫn gọi là mày với tao, hoặc là nó) luôn miệng nói sẽ yêu thương và chăm sóc em, không bao giờ chê em xấu hay già. Anh thề thốt, viết bản cam kết, làm đủ thứ để chứng minh điều đó.

Vì em hơn những 4 tuổi nên cả hai bên gia đình đều phản đối. Bố mẹ và chị gái em khuyên bảo rằng anh sẽ không thể đảm đương được vai trò và trách nhiệm người chồng, người cha trong gia đình. Bọn em sẽ bất đồng quan điểm vì em chín chắn trưởng thành hơn, rồi em sẽ chỉ nhìn ra khuyết điểm của anh vì tuổi đời anh ít, chưa va chạm xã hội.

Lấy chồng kém tuổi, em thật muốn phát điên vì những chiêu trò của anh - Ảnh 1.

Điều đáng ghét nhất ở anh đó là những chiêu trò hờn dỗi. (Ảnh minh họa)

Chưa kể em sẽ chóng già và xuống sắc, đến lúc đó thì anh mới ở tuổi 30 - 35. Trong mắt anh, em sẽ không còn hấp dẫn nữa. Đến lúc đó em chỉ còn cách lấy nước mắt rửa mặt vì hối hận.

Em cũng suy nghĩ rất nhiều, nhưng lúc đó em cho rằng mọi chuyện đều có thể giải quyết được, quan trọng là hai người thật lòng yêu nhau. Em cũng rất tin vào lời thề hứa của anh. Trong tay em lại có bản cam kết viết tay của anh, điều đó càng củng cố quyết tâm đến với nhau của em. Thấy em khăng khăng lấy anh, bố mẹ em cuối cùng phải đồng ý.

Bên nhà anh, anh cũng tìm đủ cách thuyết phục bố mẹ. Sau rồi mẹ anh phải gật đầu vì anh nói nếu bố mẹ không cho cưới, anh sẽ đưa em bỏ trốn, bao giờ có con thì về.

Đám cưới tổ chức cũng rinh rang, họ hàng bạn bè làng xóm đông đủ cả. Sau đám cưới, bọn em thuê một căn nhà 2 tầng nhỏ ở thành phố. Em cũng có con sau đó 1 năm.

Em phải thừa nhận sinh con xong, cơ thể người phụ nữ bị tổn thương rất nhiều. Em lại bận chăm con một mình, xoay như chong chóng, thành ra lại càng không chăm chút bản thân được. Mà lúc này em cũng phát hiện ra chồng em rất trẻ con.

Trước kia có hai vợ chồng, chủ yếu là em chăm lo cho anh. Đi làm về có cơm ăn, quần áo mặc luôn được là gọn gàng sạch sẽ, nhà cửa bếp núc sạch tinh tươm. Đến khi có con, em phải tập trung vào con cái nên có phần lơ là anh. Vậy là anh bỗng chốc biến thành một gã đàn ông bẩn thỉu, mặc quần áo nhăn nhúm đi làm, ăn mì tôm thay bữa.

Lấy chồng kém tuổi, em thật muốn phát điên vì những chiêu trò của anh - Ảnh 2.

Mới cưới có gần 2 năm mà em đã hối hận quá. (Ảnh minh họa)

Nhưng điều đáng ghét nhất ở anh đó là những chiêu trò hờn dỗi. Anh đi làm về chưa có cơm cho anh là anh dỗi, bỏ ra ngoài phố ăn phở rồi về lầm lì đi ngủ, không nói với mẹ con em một câu nào. Em chạm vào người là ngúng nguẩy hất tay em ra. Có hôm còn đắp chăn khóc hu hu ra vẻ tủi thân vì vợ thiếu quan tâm.

Hôm nào có chuyện không ưng ý hoặc giận em, anh không nói một lời, mặt cứ sưng sỉa nằm quay lưng với mẹ con em, co ro một góc rồi lăn ra ngủ như thể đáng thương lắm vậy. Sáng ra lại nhịn đói đi làm, có hôm còn bỏ ví ở nhà để làm em lo lắng vì anh sẽ nhịn cả ngày.

Khi bầu được 8 tháng, em mệt mỏi nên bắt anh phải kiêng chuyện chăn gối, đẻ xong lại tiếp tục kiêng thêm 3 tháng. Anh đòi vài lần không được liền quan sang dỗi. Giờ anh cứ nằm lên giường là mở phim người lớn xem rồi bình luận khiến em rất khó chịu. Đôi khi em nhắc anh cho nhỏ tiếng thì anh lại nghĩ em đang ghen, tôi đang tức, nên lại càng mở to chọc giận em hơn.

Quả thật là bây giờ, mới cưới có gần 2 năm mà em đã hối hận quá. Biết thế này thì ngày trước đã nghe lời gia đình, không lấy anh nữa. Nhưng giờ lỡ cưới lại có con rồi, biết phải làm sao? Có cách nào để "dạy" chồng trưởng thành hơn được không hả các chị?

Theo Trí Thức Trẻ


vợ chồng

chồng kém tuổi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.