Mẹ từng ngoại tình, tôi không biết ai mới thật sự là cha đẻ của mình!

Thứ hai, 13/06/2016 09:26
Có những lúc tôi nghĩ, không biết ai là bố đẻ của tôi. Tôi chưa bao giờ hỏi mẹ tôi về chuyện này, bản thân mẹ tôi cũng chưa bao giờ nghiêm túc đề cập đến.

Có những lúc tôi nghĩ, không biết ai là bố đẻ của tôi. Tôi chưa bao giờ hỏi mẹ tôi về chuyện này, bản thân mẹ tôi cũng chưa bao giờ nghiêm túc đề cập đến. Thực tình tôi không muốn nói chuyện này với mẹ tôi vì tôi thấy ghét điều đó, nếu nói chuyện tôi sợ tôi sẽ nổi giận với bà và có hỏi có khi mẹ tôi cũng không bao giờ nói thật.

Tôi năm nay 32 tuổi, đã có gia đình và 2 cô con gái đáng yêu. Gia đình nhỏ của tôi hiện sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Nội. Cuộc sống hiện tại của tôi trôi qua bình dị như những gia đình khác. Tôi không phải là người vô tâm, vô nghĩ, ngược lại, tôi cũng sống khá nội tâm. Nhưng từ ngày lấy chồng sinh con cuộc sống bộn bề nên không có thời gian nghĩ ngợi nhiều cho riêng cá nhân. Tuy nhiên gần đây, câu chuyện về những người xét nghiệm ADN với mong muốn tìm lại gốc tích của mình khiến tôi cũng có đôi chút vấn vương và ít nhiều có nghĩ đến trường hợp của cá nhân tôi.

Nhưng tôi cũng nghĩ liệu điều đó có cần thiết không, ba tôi là người rất tốt, rất hiền lành, nên tôi không làm điều đó vì trong thâm tâm tôi sợ ba tôi tổn thương.

Tôi sinh ra trong gia đình gốc miền Trung, có bố mẹ tôi đều là công chức nhà nước, với 4 anh chị em. Tôi là út. Từ bé mỗi lần tôi không nghe lời, mẹ tôi vẫn nói tôi không phải con bố tôi nhưng tôi không suy nghĩ nhiều vì thời điểm đó tôi quá bé hơn nữa nghĩ trẻ con hư thì bố mẹ vẫn thường nói thế. Thế nhưng, khi tôi học đầu cấp 2, trong một lần vô tình tôi thấy mẹ tôi nói chuyện điện thoại với một người đàn ông, bà có nhắc đến tên tôi trong điện thoại và có lời hơi tình cảm, hàm ý trách móc người đó. Lúc đó tôi còn nhỏ, phản ứng mang tính bản năng, tôi gào lên đầy giận dữ vì nghĩ rằng mẹ tôi đang nói chuyện với một người tình cũ nào đó hồi còn trẻ của bà, mẹ tôi vội vàng cúp máy; tôi chạy xuống nhà mách với ba tôi. Nhưng khổ nỗi ba tôi là người quá hiền lành thậm chí đến nhu nhược, nên ông không có phản ứng gì.

Sau này khi tôi lớn lên, chị gái tôi đã không dưới 1 lần nói với tôi, mẹ tôi từng là người không chung thủy với ba tôi, trong thời gian mẹ tôi đi học nghiệp vụ có gian díu với một người đàn ông khác (có nói rõ tên) và trong số 4 anh chị em tôi có một người không phải con ba tôi. Chị tôi không nói thẳng ra là ai nhưng tôi biết, người chị tôi muốn nói đến là tôi.

Nói về đặc điểm hình thể thì tôi chỉ giống mẹ tôi, không giống các anh chị khác.

Có những lúc tôi nghĩ, không biết ai là bố đẻ của tôi. Tôi chưa bao giờ hỏi mẹ tôi về chuyện này, bản thân mẹ tôi cũng chưa bao giờ nghiêm túc đề cập đến. Thực tình tôi không muốn nói chuyện này với mẹ tôi vì tôi thấy ghét điều đó, nếu nói chuyện tôi sợ tôi sẽ nổi giận với bà và có hỏi có khi mẹ tôi cũng không bao giờ nói thật. Từ khi sinh ra, lớn lên đến giờ, ba tôi luôn yêu thương, chăm sóc thôi; các anh chị em trong nhà cũng không có sự phân biệt nào. Còn nếu có người đàn ông nào đó sinh ra tôi thì với họ chẳng qua cũng chỉ là bất đắc dĩ, vô tình có đứa con vì sự thiếu đứng đắn và vô trách nhiệm của bản thân khi họ đã có gia đình và bản thân mẹ tôi cũng vậy. Vì vậy, tôi không bao giờ muốn nhắc, muốn tìm.

Tuy nhiên, gần đây tôi thấy một số người xét nghiệm ADN để tìm lại con ruột và bố mẹ đẻ khiến tôi không khỏi có chút vấn vương. Vì vậy, tôi chợt nghĩ hay là tôi đi xét nghiệm ADN để xem ba tôi có phải là người đẻ ra tôi không hay là người đàn ông khác? Nhưng tôi cũng nghĩ liệu điều đó có cần thiết không, ba tôi là người rất tốt, rất hiền lành, nên tôi không làm điều đó vì trong thâm tâm tôi sợ ba tôi tổn thương (tất nhiên nếu thử ADN tôi sẽ bí mật không để ba tôi biết). Tôi khá băn khoăn về điều này, không biết nên làm sao đây? Mong các bạn độc giả cho tôi một lời khuyên. Trân trọng cảm ơn!

Độc giả Thúy Ng..

Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet