Mượn máy tính của chị dâu, tôi bàng hoàng phát hiện anh chị đang có âm mưu tày đình

Bố mẹ vất vả cả đời mới mua được mảnh đất xây nhà, để rồi giờ đây phải bất lực dưới sự lộng hành ngang ngược của chị dâu.

Vợ chồng anh trai tôi hiện đang sống chung với mẹ tôi. Anh tôi đi làm xa, vài tháng mới về một lần. Chị dâu rất khó tính, tôi thường thấy mẹ phải nhẫn nhịn chị ấy để cho nhà cửa được yên ổn.

Có lần thấy chị hỗn hào với mẹ, tôi đã góp ý, nào ngờ chị giận dỗi bỏ về nhà ngoại một tuần. Anh trai tôi rất bênh và thương chị ấy nên đã bắt tôi đến xin lỗi chị. Tôi không chịu thì mẹ lại khóc, nói là anh trai suốt ngày gọi điện về trách mắng mẹ không biết dạy con gái.

Lần đó tôi ấm ức lắm, dù bản thân đúng nhưng vẫn phải muối mặt đến làm hòa trước với chị dâu và đón về. Từ đó, tôi không bao giờ can dự vào chuyện của nhà ngoại nữa. Mặc cho mẹ và anh chị muốn sống kiểu gì thì sống.

Tuần vừa rồi, tôi có việc bận, máy tính của tôi hỏng nên phải qua mượn máy của chị dâu.

Khi đang làm việc, tôi thấy cửa sổ Zalo liên tục báo có tin nhắn mới nên đã mở ra xem. Thấy anh trai nhắn tin và tôi đã đọc hết cuộc nói chuyện từ nhiều hôm trước của anh chị. Tôi choáng váng khi phát hiện anh chị đang muốn bán ngôi nhà mẹ tôi đang ở để về quê nhà chị dâu sinh sống.

Mượn máy tính của chị dâu, tôi bàng hoàng phát hiện anh chị đang có âm mưu tày đình-1

Tôi choáng váng khi phát hiện anh chị đang muốn bán ngôi nhà mẹ tôi đang ở. (Ảnh minh họa)

Năm trước, anh chị đã ép mẹ tôi sang tên sổ đỏ mảnh đất, năm nay hai người lại đang rao bán khiến tôi tức vô cùng. Tôi đã đưa đoạn tin nhắn của anh chị cho mẹ xem, bà cũng có cùng tâm trạng với tôi.

Ngay lập tức mẹ tôi gọi điện cho anh trai hỏi về chuyện bán đất là thế nào? Anh bảo công trình của anh đang làm sắp kết thúc, tháng sau anh sẽ mất việc. Quê của chị dâu có nhiều công việc phù hợp với anh chị nên hai người sẽ về đó lập nghiệp.

Anh chị sẽ mua cho mẹ một mảnh đất khoảng 50m2 ở ngoại thành để bà sống thoải mái.

Tôi không đồng ý, căn nhà hiện tại mẹ đang sống là hơn 300m2, có sân, có vườn trồng cây, lại ở gần con gái và họ hàng. Tại sao lại bán nhà và đẩy bà già đến nơi không có người thân thích?

Anh tôi bảo bây giờ sổ đỏ thuộc về anh chị rồi, muốn làm gì thì làm, không ai có quyền. Anh bảo vẫn còn là người con tốt vì không đuổi mẹ ra khỏi nhà, còn mua nhà khác cho bà. 

Mẹ tôi rất hối hận vì đã sang tên sổ đỏ quá sớm cho anh chị. Mẹ tôi cũng không muốn làm lớn chuyện sợ họ hàng bà con trong khu phố biết chuyện lại xấu mặt. Theo mọi người, mẹ tôi phải làm sao đây?

 

 THEO TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/muon-may-tinh-cua-chi-dau-toi-bang-hoang-phat-hien-anh-chi-dang-co-am-muu-tay-dinh-222021141023455322.htm

chị dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.