Sắp tái hôn, vợ cũ lại muốn hàn gắn cho các con đỡ khổ

Sau cuộc gặp gỡ với người vợ cũ, lòng tôi ngổn ngang trăm mối tơ vò. Tôi thương các con mình, cũng cảm thấy có lỗi với vợ cũ. Nhưng ảnh cưới đã chụp rồi thiệp mời cũng đã phát đi, chẳng lẽ giờ hủy bỏ đám cưới lần 2 này?

Sau cuộc gặp gỡ với người vợ cũ, lòng tôi ngổn ngang trăm mối tơ vò. Tôi thương các con mình, cũng cảm thấy có lỗi với vợ cũ. Nhưng ảnh cưới đã chụp rồi thiệp mời cũng đã phát đi, chẳng lẽ giờ hủy bỏ đám cưới lần 2 này?

Cuộc đời đúng là trêu người con người. Tôi không bao giờ nghĩ có ngày mình lại rơi vào hoàn cảnh này. Mọi thứ đều biến tôi thành một gã đàn ông khốn nạn, làm hại hai người phụ nữ tốt bụng và yêu thương tôi.

Tôi cưới vợ năm 24 tuổi, tôi nghĩ cũng hơi sớm. Nhưng ngày đó, vợ đầu của tôi trót mang bầu, chúng tôi buộc phải cưới. Đang tuổi ăn, tuổi chơi lại bị vướng vào gia đình, tôi cảm thấy bất mãn lắm dù đó là tôi tự nguyện. Không ai ép buộc nhưng khi phải cưới gấp để chạy bụng bầu thì tôi lại cứ thấy hậm hực, khó chịu.

sap tai hon, vo cu lai muon han gan cho cac con do kho - 1

Đang tuổi ăn, tuổi chơi lại bị vướng vào gia đình, tôi cảm thấy bất mãn lắm dù là tự nguyện. (Ảnh minh họa)

Tôi đã trút lên cuộc hôn nhân của mình đủ những thứ làm tổn thương vợ. Tối ngày tôi lao vào những cuộc chơi với bạn bè. Tôi đi nhậu nhẹt, tụ tập, tiền tiêu không tiếc tay … Tôi làm đủ mọi thứ như thể mình là một gã trai độc thân chứ không phải là người đàn ông có vợ, có con. Vợ tôi không được nhờ chồng điều gì. Thậm chí nhiều khi con ốm mà tôi còn đi nhậu về say mèm khiến vợ phải phục vụ. Nghĩ lại những ngày tháng đó tôi lại thấy mình rất có lỗi với vợ.

Thế rồi tôi chỉ thực sự thức tỉnh khi vợ viết đơn ly hôn. Sau 3 năm chung sống, cô ấy không thể chịu đựng được nữa nên quyết định chấm dứt với tôi để yên tâm tập trung nuôi con. Lúc đó tôi cũng hối hận lắm, cầu xin vợ nhưng vợ nhất quyết không thay đổi. Chẳng còn cách nào khác, tôi buộc lòng ly hôn.

Sau đó vợ tôi mang con vào Sài Gòn sống. Tôi buồn lắm. Chuỗi ngày sống bơ vơ không gia đình đã làm tôi nhận ra mình cần phải thay đổi. Tôi chú tâm vào công việc, tạo dựng sự nghiệp cho mình. Dần dần, mọi thứ cũng ổn định. Mỗi năm tôi vào thăm con được 2,3 lần. Hoặc lần nào vợ tôi ra ngoài này công tác cũng sẽ mang con đi cùng để bố con được gặp nhau.

sap tai hon, vo cu lai muon han gan cho cac con do kho - 2

Sau 3 năm chung sống, cô ấy không thể chịu đựng được nữa nên quyết định chấm dứt với tôi để yên tâm tập trung nuôi con. (Ảnh minh họa)

3 năm kể từ ngày ly hôn, tôi tính chuyện lập gia đình mới. Dù sao tôi cũng cần phải ổn định lại cuộc sống. Người mà tôi tái hôn là cô đồng nghiệp làm cùng. Cô ấy trẻ hơn tôi tới 5 tuổi nhưng rất tâm lý, hiểu chuyện và chịu thiệt thòi khi lấy một người đã từng đổ vỡ như tôi. Để có được sự đồng ý từ nhà gái, chúng tôi cũng phải khá vất vả thuyết phục vì bố mẹ cô ấy thương con đi làm vợ lẽ.

Nhưng ngay giữa những ngày chuẩn bị cho đám cưới đó, vợ cũ của tôi quay về. Cô ấy bật khóc như mưa vì không tin là tôi sắp cưới vợ. Cô ấy bảo bao năm qua vẫn yêu tôi, vẫn nghĩ là tôi sẽ đề nghị quay lại nên chờ đợi. Năm xưa ly hôn cũng là vì muốn để tôi tỉnh ngộ thôi chứ không phải vì hết yêu. Quả thật trước đây chúng tôi từng yêu nhau nhiều năm mới cưới, không ai hiểu tôi như vợ cũ cả… Cô ấy cũng cứ đinh ninh là tôi tu chí làm ăn, trưởng thành, chín chắn lên thì sẽ nghĩ đến con mà quay lại. Khi nghe tin tôi lấy vợ cô ấy không chịu nổi nên quay về tìm tôi.

sap tai hon, vo cu lai muon han gan cho cac con do kho - 3

Tôi phải lựa chọn ai giữa hai người phụ nữ ấy? (Ảnh minh họa)

Tôi khó nghĩ thực sự. Chuyện của tôi và người phụ nữ đến sau này giống như một sự sắp đặt hợp lí thôi chứ tôi không yêu. Tình yêu ở tuổi này tôi cũng không đặt nặng. Chỉ thấy cô ấy tốt, yêu thương mình lại tự nguyện làm vợ mình, mà bản thân mình cũng cần phải có một tổ ấm nên tôi đồng ý. Tuy nhiên khi vợ cũ đề nghị như vậy tôi lại đắn đo, nghĩ ngợi. Dù sao chúng tôi cũng từng là vợ chồng, có tình cảm với nhau nhưng quan trọng nhất là có với nhau đứa con… nếu quay về được với nhau thì đó là điều tốt nhất.

Trong lòng tôi bây giờ nghiêng về phương án quay lại với vợ cũ, nhưng với người vợ mới này tôi cũng xót xa lắm. Cô ấy khó khăn, chịu thiệt thòi bao nhiêu, giờ đám cưới cũng chuẩn bị hết rồi mà hủy thì đời người ta sẽ đi về đâu? Mà nếu cứ cố cưới, tôi sợ sống cùng nhau nhưng tôi lại chỉ nghĩ về vợ cũ và con thôi. Như thế lại thêm một cuộc hôn nhân nữa bất hạnh. Tôi phải làm sao đây?

Theo Khám phá


vợ cũ

Tái hôn

Bình luận(5)
Haha
11/02/2018 | 08:32
Sỹ hão, ra cái điều ta đây lấy vợ mới mà vợ cũ vẫn quay lại tha thiết, che lấp cái vô duyên của anh ta.
Anh đúng là đồ tồi. A có biết nếu hủy cưới cô bạn gái kia giám nhìn mặt ai. Ai giám yêu cô đấy. Vd có ng yêu họ cũng nghĩ chắc cô này chả ra gì nên đến thằng ly dị vk còn hủy hôn. Anh đúng là đồ rồi tàn. Còn nghiêng về vk cũ sao trc đấy ko quay lại Bjo còn đắn đo lm gì. Đồ tồi. Cô vk cũ cũng vô duyên. Mà nếu Bjo Ko tu chí chắc gì nó đã quay lại
mira
08/02/2018 | 15:27
Nói cho nhanh thì đã không tim, muốn tìm nơi nương tựa bạn nên vào chùa. Ai sống với bạn cũng không có kết quả tốt vậy nên đừng làm khổ người khác.
Tí điệu
08/02/2018 | 11:23
Anh chả yêu ai cả, chỉ yêu mỗi bản thân. Xác định luôn là ai lấy anh cũng khổ! Nói vậy cho nhanh! 😀
mizuko -hp
08/02/2018 | 09:22
hãy lắng nghe trái tim mình bạn ạ, bạn thực sự muốn ở bên ai ? hạnh phúc khi ở bên người nào?