Sát ngày cưới chồng mới bảo "phải chấp nhận người thứ 3, không thì hủy", tôi cũng cứng rắn đáp lại khiến anh chỉ biết đứng nhìn trân trân

Chồng sắp cưới của tôi đã phản bội, lại còn lớn tiếng đe dọa, yêu cầu tôi phải chấp nhận người thứ ba. Có lẽ anh cho rằng tôi yêu anh, cần anh hơn, sẽ không thể sống tiếp nếu bị hủy hôn nên mới đưa ra lời đe dọa này.

Chúng tôi chuẩn bị tổ chức lễ cưới, thiệp mời đã in, ảnh cưới đã chụp xong xuôi cả. Liêm với tôi đã yêu được gần 1 năm, hai nhà cũng gần nhau nên mới hẹn hò đã bị bố mẹ hối.

Tôi thì không thích lấy chồng sớm, nhưng trót mang thai trước thế là đành theo lời bác sĩ. May mắn ở quê tôi giờ mọi người rất thoáng trong vấn đề này. Thậm chí nhiều người khó mang thai nên không ít gia đình nhà trai còn hối con dâu của họ có bầu rồi mới cưới.

Tôi cũng chẳng thấy ngại ngùng, xấu hổ gì. Chỉ là, tôi thấy có chút tiếc nuối vì kế hoạch 27 tuổi lấy chồng coi như đổ sông đổ bể rồi. Thanh xuân tự do cũng tới đây là chấm hết. Chẳng mấy nữa, tôi sẽ về làm dâu, lo phục vụ bố mẹ chồng, rồi con cái… nghĩ thôi cũng thấy mệt.

Tuy nhiên, cuộc sống thật lắm bước ngoặt. Tưởng đâu chỉ chờ ngày mặc váy cô dâu, được rước và nhà Liêm là xong thì anh bất ngờ gặp tôi và khai báo một chuyện.

Chồng tương lai bảo, ngoài tôi ra anh còn một người con gái khác. Cô ta là người yêu cũ của Liêm, vốn dĩ chia tay rồi nhưng gần đây có gặp gỡ. Và rồi trong lúc lầm lỡ mà trót lên giường và giờ có hậu quả. Tóm lại, Liêm vẫn khẳng định là yêu tôi, sẽ cưới tôi nhưng anh yêu cầu tôi chấp nhận mẹ con cô gái kia: "Anh không thể vô trách nhiệm với L được. Em phải chấp nhận cô ấy, giúp anh chăm lo đứa nhỏ. Nếu em ích kỉ không chịu có lẽ mình đành phải hủy đám cưới".

Sát ngày cưới chồng mới bảo phải chấp nhận người thứ 3, không thì hủy, tôi cũng cứng rắn đáp lại khiến anh chỉ biết đứng nhìn trân trân-1

(Ảnh minh họa)

Có lẽ Liêm nghĩ rằng tôi yêu anh và cần anh hơn, vậy nên mới dùng cách hủy cưới để đe dọa. Đặc biệt, giờ tôi lại đã mang thai, Liêm sẽ cho rằng tôi sống chết bám theo anh để con có bố.

Nhưng tôi không lụy tình tới mức ấy. Tôi khá tức giận, nhưng kiềm chế rồi bảo Liêm: "Được thôi, em sẽ chấp nhận người yêu cũ của anh. Nhưng ngược lại, anh cũng phải chấp nhận người thứ 4 – người yêu cũ của em. Anh muốn chịu trách nhiệm với chị ta, thì cũng phải để em đi chơi, đi gặp gỡ người đàn ông mà em muốn."

"Em điên rồi" – Liêm chỉ thẳng vào mặt tôi rồi gằn giọng, mắng mỏ.

"Thế anh nghĩ tôi có thể bình thường sau khi phát hiện bị phản bội à? Đã thế anh chẳng cả tỏ ra ân hận, hối lỗi, còn ép vợ sắp cưới phải chấp nhận con riêng của anh? Anh đừng tưởng lấy đám cưới ra uy hiếp thì tôi sợ, cùng lắm là hủy. Mà không, chắc chắn là hủy. Tôi không muốn sống cảnh vợ chung chồng, con thì chung cha như thế" – tôi dứt khoát nói, nước mắt cứ tuôn ra không cách nào kiềm chế được.

Rồi tôi bỏ đi, Liêm chỉ đứng nhìn trân trân không nói nên lời. Có lẽ ra cơ sự này bản thân anh cũng không thể ngờ tới. Còn tôi, tôi chẳng tiếc nuối gì người chồng bội bạc, phản bội kia nữa. Coi như tôi vẫn may mắn sớm nhận ra bộ mặt thật của anh ta.

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/sat-ngay-cuoi-chong-moi-bao-phai-chap-nhan-nguoi-thu-3-khong-thi-huy-toi-cung-cung-ran-dap-lai-khien-anh-chi-biet-dung-nhin-tran-tran-2220204721306616.htm

hủy hôn

đám cưới

con riêng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.