Sau ngày sinh nhật đó, tôi thật bối rối không biết nên chọn ai làm chồng

Chủ nhật, 22/07/2018 08:36
Một bên là anh công nhân, một bên là sĩ quan quân đội, tôi thật không biết phải chọn ai lúc này

Một bên là anh công nhân, một bên là sĩ quan quân đội, tôi thật không biết phải chọn ai lúc này.

Duy là sĩ quan quân đội, con người của công việc, tuy khô khan nhưng rất yêu tôi. 

Tôi và Duy yêu nhau được hơn năm rồi, nhiều lần tôi ngỏ ý muốn cưới nhưng anh ấy đang bận rộn với sự nghiệp nên chưa sắp xếp được thời gian.

Không biết có phải vì anh tiết kiệm hay là đãng trí mà ngày sinh nhật của tôi, anh đến tham dự mà không mang món quà nào. Bạn bè tôi ai cũng mang những món quà to đùng còn kèm theo bó hoa nữa. Thấy mọi người xì xào và nhìn Duy tôi vội bào chữa: "Anh ấy tặng quà cho mình từ hôm qua rồi".

Duy là sĩ quan quân đội, con người của công việc, tuy khô khan nhưng rất yêu tôi. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng Duy lại thật thà đáp trả tôi: "Quà cáp chỉ là những thứ phù phiếm, anh tặng cả trái tim này cho em là được chứ gì?". Câu nói vô duyên của anh khiến mọi người có cảm giác như tôi đang cần tình yêu của Duy thì phải. Tôi ngượng đỏ mặt lên vội dùng chiếc bánh sinh nhật lái mọi người về chủ đề chính.

Ngồi chưa nóng chỗ, bạn bè tôi đang chúc tụng nhau thì bạn trai ghé vào tai tôi bảo: "Anh không hợp với mấy người bạn thô thiển của em, anh về trước đây". Chỉ nghe đến đây tôi đã giận tái mặt không thèm níu kéo Duy lại nữa.

Đúng là bọn bạn tôi ăn nói hơi thô lỗ nhưng họ sống rất tình cảm thật lòng chứ chẳng có ý đồ gì cả. Chúng tôi là những người công nhân học thấp nên suy nghĩ đơn giản chứ đâu có hoa mỹ cầu kỳ ý đồ trong mỗi câu nói.

Từ khi bạn trai tôi ra về, không khí ngày sinh nhật vui vẻ hẳn lên, mọi người không còn giữ kẽ mà cứ hát hò nói chuyện đến thâu đêm.

Mấy ngày nay người bạn trai đó gọi điện nhắn tin cho tôi mỗi ngày còn Duy thì cứ vài ngày đến chơi một lần. (Ảnh minh họa)

Khi mọi người đã ra về hết thì một người bạn trai ở lại dọn dẹp cùng tôi, bạn ấy cầm lấy tay tôi mà nói: "Hãy là vợ anh, em nhá, chỉ có anh mới mang lại hạnh phúc cho em thôi. Còn Duy với em không hợp nhau đâu, đừng với cao quá rồi phải gồng mình sống thì khổ lắm em ạ".

Nói xong người bạn đó liền ôm chặt lấy tôi và hôn. Giây phút bất ngờ khiến trái tim tôi xao xuyến khó tả, cảm giác này có lẽ chưa bao giờ tôi có được khi ở bên Duy.

Mấy ngày nay người bạn trai đó gọi điện nhắn tin cho tôi mỗi ngày còn Duy thì cứ vài ngày đến chơi một lần chứ rất ít nhắn tin gọi điện. Người bạn trai kia chỉ là anh công nhân với trái tim dạt dào tình yêu còn Duy là một sĩ quan quân đội công việc ổn định danh giá. Một người cho tôi tình yêu một người cho tôi tiền bạc tôi thực sự bối rối không biết chọn ai nữa mọi người ạ?

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet