Rút ruột rút gan sửa cho mẹ chồng căn nhà khang trang sạch đẹp, thế mà vừa nghe con gái kích bác vài câu, mẹ chồng chửi tôi không ngóc đầu lên được

Tôi làm việc đó xuất phát từ lòng tốt. Vậy mà chị chồng tôi lại đơm đặt nói xấu.

Tôi làm việc đó xuất phát từ lòng tốt. Vậy mà chị chồng tôi lại đơm đặt nói xấu.

Tôi không hiểu tại sao mẹ chồng tôi lại răm rắp nghe lời con gái. Đành rằng không thể so sánh con ruột và con dâu. Nhưng ít nhất bà cũng phải hiểu tôi là người như thế nào trước khi phán xét một điều gì đó chứ.

Tôi nói thật, từ khi về nhà chồng làm dâu đến giờ là 4 năm. Tôi chưa bao giờ cảm thấy hổ thẹn với nhà chồng. Đối với mẹ chồng, tôi hết lòng lo nghĩ cho bà. Có ai như tôi không, cưới được bao nhiêu vàng tôi đều đưa cho mẹ chồng giữ hết. Vậy mà chị chồng tôi lại cho rằng tôi có ý đồ của mình. Chị ấy bảo tôi đang muốn lấy lòng mẹ chồng để sau này khi bà mất, cả gia tài và mấy mảnh đất mặt đường sẽ thuộc về vợ chồng tôi.

Tôi nghe chồng kể lại cũng thấy sốc lắm. Rõ ràng làm việc tốt nhưng trong mắt chị chồng tôi thì mọi chuyện lại đi theo chiều hướng ngược lại. Đợt tôi sinh con, chị chồng qua chơi hôm nào là tôi buồn hôm đó. Bởi lẽ chị ấy hỏi thăm cháu thì ít mà chê tôi thì nhiều. Hôm thì chê tôi xấu sữa nên cháu không tăng cân. Rồi có bữa thì chị ấy vô ý nói: "Giống bên nội còn đẹp, chứ giống bên ngoại thì xấu lắm".

Rút ruột rút gan sửa cho mẹ chồng căn nhà khang trang sạch đẹp, thế mà vừa nghe con gái kích bác vài câu, mẹ chồng chửi tôi không ngóc đầu lên được-1

Bà chửi tôi một hồi và có ý tin lời con gái. (Ảnh minh họa)

Sinh con được 6 tháng thì tôi đi làm lại. Thấy vậy, chị chồng tôi lại rêu rao. Rằng tôi ham vui nên mới bất chấp đi làm. Ngay cả mẹ chồng tôi cũng nghĩ vậy. Vì thế lúc nào bà cũng bảo tôi không phải một người mẹ hết lòng vì con.

Nói thật, tôi cứ phải nghĩ chín bỏ làm mười rồi cho qua. Nhưng chuyện hôm nay khiến tôi buồn và tổn thương vô cùng. Chuyện là mẹ chồng tôi cũng bước sang tuổi 70 rồi. Nhiều lần tôi ngỏ ý muốn sống chung với mẹ chồng nhưng bà không chịu. Mấy hôm trước về chơi, thấy căn nhà của mẹ chồng đã lụp xụp và xuống cấp. Tôi quyết định ra Tết sẽ lấy tiền túi của mình để xây cho bà một căn nhà khang trang hơn.

Vậy mà hôm nay, chồng tôi về nhà với bộ dạng bực tức. Anh bảo vừa cãi nhau với chị gái. Thì ra chị ấy nói chúng tôi xây nhà cho mẹ chồng với mục đích chiếm đoạt căn nhà ấy. Chồng tôi nghe được, thế là hai bên khẩu chiến.

Bực hơn là mẹ chồng tôi lại nghĩ con gái nói có lý, tôi vì tiền nên mới làm thế. Bà gọi điện chửi tôi một hồi và còn nói không cho tôi sửa nhà nữa. Từ chiều đến giờ, tôi cứ ấm ức mãi mà không dám nói với chồng. Sợ anh giận quá lại cãi nhau với chị chồng gây mất đoàn kết. Nhưng nếu chồng tôi không lên tiếng sợ chị chồng cứ thế bắt nạt tôi mãi. Chưa kể mẹ chồng tôi cũng nghe con gái không chịu sửa sang căn nhà. Tôi có nên kể hết ra, để chồng tôi lấy lại công bằng cho vợ và vẫn tiếp tục ý định xây nhà không?

 

THEO HELINO

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/rut-ruot-rut-gan-sua-cho-me-chong-can-nha-khang-trang-sach-dep-the-ma-vua-nghe-con-gai-kich-bac-vai-cau-me-chong-chui-toi-khong-ngoc-dau-len-duoc-2220202017192768.htm

mẹ chồng nàng dâu

chị chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.