Thấy tiền vàng trong két sắt đã biến mất, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng thì anh đáp một câu khiến tôi chao đảo

Tôi không ngờ chồng lại đối xử tệ bạc với tôi như vậy.

Chồng tôi rất kĩ tính trong chuyện tiền bạc. Nói thẳng ra, anh "vắt cổ chày ra nước" chứ không phóng khoáng như những người đàn ông khác. Nhiều khi, tôi đến xấu hổ với bản tính keo kiệt của chồng mình. Tôi nhắc hoài, khuyên mãi cũng chẳng thấm vào đâu. Cứ như bản tính ấy đã ăn sâu vào máu anh vậy.

Mà ngẫm thì cũng nhờ bản tính keo kiệt đó mà vợ chồng tôi nhanh chóng mua được nhà, xe ô tô và dành dụm được kha khá của để dành. Hiện tại, chúng tôi có trong tay 2 mảnh đất, 500 triệu gửi ngân hàng, hơn 100 triệu tiền mặt và vàng cưới. Số tiền mặt và vàng cưới, tôi cất trong một cái két sắt nhỏ.

Tuần trước, mẹ tôi bị bệnh nặng phải nhập viện cấp cứu lúc nửa đêm. Anh trai gọi điện bảo tôi tới viện ngay với mẹ. Vì chỉ có mỗi tôi là con gái nên tôi phải xin phép nghỉ làm một tuần nay để chăm sóc mẹ. Mấy ngày trước, chồng tôi đến thăm mẹ, đưa tôi 10 triệu. Cầm tiền, tôi ngỡ ngàng, không nghĩ chồng lại đưa cho mình một số tiền lớn đến thế. Bởi từ trước đến giờ, thậm chí mẹ chồng tôi bệnh, chồng tôi cũng chỉ đưa được 3 triệu. Tôi còn nghĩ chắc chồng đã thay đổi nên hết lời khen ngợi anh trước mặt mẹ mình.

Sáng nay mẹ tôi xuất viện. Tôi cũng về nhà. Sau khi dọn dẹp nhà cửa, tôi mở két sắt để bỏ số tiền 2 triệu còn thừa vào. Nào ngờ, két sắt trống trơn. Tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng báo tin nhà có trộm, tiền vàng trong két sắt mất hết rồi.

Chồng đợi tôi nói xong rồi mới tỉnh bơ đáp lại: "Anh đem gửi ngân hàng hết rồi. Để tiền mặt trong nhà, lỡ như mẹ em bệnh nặng hơn, em lại lấy lo hết cho mẹ em thì sao? Anh nói rồi đấy, toàn bộ tiền cho mẹ em là gói gọn trong 10 triệu anh đưa. Sau này dù có thể nào em cũng không được đụng vào tiền bạc trong nhà nữa".

Tôi chết lặng khi nghe chồng nói thế. Thì ra, anh sợ tôi bòn rút tiền bạc để trị bệnh cho mẹ nên mới đem gửi hết ngân hàng và đứng tên mình anh trong sổ.

Nằm dài trên giường, tôi tủi thân và hối hận vì đã lấy nhầm chồng keo kiệt. Giờ tôi còn chưa có con, liệu tôi có nên từ bỏ người đàn ông "mặc váy" này để làm lại cuộc đời không? Và nếu ly hôn, tôi phải làm sao để lấy lại một nửa số tiền thuộc về mình đây?

(thanhngoc...@gmail.com)

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thay-tien-vang-trong-ket-sat-da-bien-mat-toi-hot-hoang-goi-dien-cho-chong-thi-anh-dap-mot-cau-khien-toi-chao-dao-2220212410232232845.htm

Ly hôn


Homestay nghỉ dưỡng cho cả gia đình khoảng thời gian và không gian thư giãn rời xa phố thị
Khi dịch bệnh còn phức tạp mà nhu cầu nghỉ dưỡng lại cao thì những dinh thự nghỉ dưỡng kiểu homestay chính là phương án được nhiều gia đình lựa chọn. Hình thức nghỉ dưỡng này đem đến cho người dùng những khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời bên gia đình, người thân đồng thời vẫn đảm bảo được an toàn mùa dịch.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.