Tôi có nên kết hôn rồi giả vờ sống hạnh phúc để che giấu con người thật của mình?

Bố tôi ra ngoài luôn tự hào vì có đứa con gái giỏi giang như tôi, bây giờ nếu tôi nói cho bố biết tôi không muốn lấy chồng, tôi muốn lấy một cô gái khác, chắc bố tôi sốc lắm.

Bố tôi ra ngoài luôn tự hào vì có đứa con gái giỏi giang như tôi, bây giờ nếu tôi nói cho bố biết tôi không muốn lấy chồng, tôi muốn lấy một cô gái khác, chắc bố tôi sốc lắm.

Tôi là một cô gái 27 tuổi, tốt nghiệp đại học loại giỏi, đang là nhân viên của một công ty xuất nhập khẩu với mức lương khá. Mẹ tôi luôn giục giã tôi lấy chồng, vì với suy nghĩ của mẹ tôi, con gái dù tài giỏi đến đâu cũng không bằng lấy được một người chồng tốt, sinh 2 đứa con, sống yên ổn. Có như vậy thì mẹ tôi mới hết lo lắng. Nhưng tôi lại không thích con trai. Đây là vấn đề đau đớn nhất mà tôi đang phải giấu giếm cha mẹ tôi cùng những người xung quanh.

Tôi phát hiện ra mình thích người cùng giới vào năm học thứ ba đại học, trước đó tôi mải mê học hành nên không để ý những mối quan hệ bên ngoài. Nhưng năm thứ 3 đại học, khi tôi nhìn thấy một cô bạn gái đầy cá tính đứng xếp hàng dưới nắng, lúc đó trái tim tôi đập loạn nhịp. Tôi tìm đủ cách làm quen với cô bạn đó, cô ấy cũng nhanh chóng đáp lại tôi, rồi chúng tôi cứ như "dính" vào với nhau.

Tôi không biết tình cảm của mình cho tới khi nhìn thấy cô bạn ấy quan tâm tới một cô gái khác. Đến lúc đó tôi mới biết mình yêu người ta, yêu một cô gái. Tôi đã mất rất nhiều thời gian và phải đấu tranh tâm lý dữ dội lắm mới chấp nhận được sự thật này. Và tôi biết bố mẹ tôi sẽ không bao giờ chấp nhận.

Tôi có nên kết hôn rồi giả vờ sống hạnh phúc để che giấu con người thật của mình? - Ảnh 1.

Tôi không biết tình cảm của mình cho tới khi nhìn thấy cô bạn ấy quan tâm tới một cô gái khác. (Ảnh minh họa)

Mấy lần tôi mang cô bạn gái về nhà chơi. Mẹ tôi còn nhắc nhở tôi đừng thân quen với cô ấy quá. Mẹ tôi bảo nhìn cô ấy cá tính, con trai chẳng ra con trai, con gái chẳng phải con gái, bà sợ tôi chơi thân với cô ấy sẽ ảnh hưởng không tốt tới tính cách của tôi, rồi sợ người ngoài dị nghị khiến tôi khó kiếm người yêu.

Bố mẹ tôi ở quê vẫn cổ hủ. Nhà tôi trước giờ luôn sống theo sĩ diện của bố tôi. Bố tôi ra ngoài luôn tự hào vì có đứa con gái giỏi giang như tôi, bây giờ nếu tôi nói cho bố biết tôi không muốn lấy chồng, tôi muốn lấy một cô gái khác, chắc bố tôi sốc lắm.

Đợt đầu hè, mẹ tôi lại giục tôi lấy chồng. Bà nhờ người mai mối giới thiệu tôi với một anh bác sĩ cùng quê. Chiều ý mẹ nên tôi đã đến gặp anh chàng mấy lần. Đó là một người hiền lành, yêu công việc, anh ta có thể ngồi nói nguyên một ngày về những việc xảy ra ở bệnh viện, những ca phẫu thuật khó, những bệnh nhân kỳ quặc… Thú thật là tôi không có hứng thú gì với anh chàng này. Nhưng bố mẹ tôi luôn nồng nhiệt với anh ta, xem anh ta như một nửa con rể trong nhà rồi vậy.

Tôi có nên kết hôn rồi giả vờ sống hạnh phúc để che giấu con người thật của mình? - Ảnh 2.

Tôi có nên lấy chồng rồi giả vờ sống hạnh phúc cho bố mẹ yên lòng? (Ảnh minh họa)

Mấy lần anh ta đến nhà chơi gặp cả tôi và bạn gái tôi ở đó. Nhưng anh ta cứ nghĩ giữa chúng tôi chỉ là 2 cô bạn thân. Anh ta vẫn vồn vã hỏi han chăm sóc tôi. Tôi biết anh ta thích tôi và tôi cũng đang có ý định sẽ kết hôn với anh chàng kia, giả vờ sống yên ấm để bố mẹ tôi yên lòng.

Nhưng bạn gái tôi không đồng ý điều đó. Cô ấy đòi chia tay nếu tôi lấy người khác, dù rằng chuyện kết hôn chỉ là để che mắt mọi người. Giờ tôi rối trí quá. Tôi không muốn chia tay, cũng không thể giả kết hôn mà cũng không thể thú nhận sự thật với bố mẹ tôi được. Tôi phải làm sao đây hả mọi người? Có ai từng rơi vào hoàn cảnh như tôi không? Làm thế nào để được sống với chính bản thân con người thật của mình?

Theo Thời đại

lấy chồng

người đồng tính


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.