Hoảng hồn với lý do gia đình người yêu hối thúc làm đám cưới sớm

Ba mẹ đón hai đứa từ ngoài cổng, chẳng khác gì buổi lễ ra mắt nhà gái. Dù chưa hỏi han gì, ba em đã giới thiệu tôi là con rể tương lai, đang làm giám đốc trên thành phố.

Năm nay, tôi 26 tuổi và đang quản lý công ty thiết kế nội thất của gia đình. Cách đây bốn tháng, trong một lần tham gia câu lạc tiếng Anh, tôi quen Ngân. Ngân đang là sinh viên năm thứ hai của trường đại học ngoại ngữ.

Em làm tôi chú ý vì nét nhí nhảnh dễ thương của một cô gái mới lớn cùng sự tự tin năng động trong màn giới thiệu bản thân. Sau buổi sinh hoạt, tôi mạnh dạn làm quen và được em cho địa chỉ, số điện thoại, facebook.

Hỏi ra mới biết, quê của Ngân rất gần với quê nội của tôi, chỗ ở trọ của em cũng gần ngay nhà tôi. Chúng tôi quen nhau hai tháng, tình cảm nảy nở, tôi đã ngỏ lời yêu.

Sau lần đó, Ngân rủ tôi cuối tuần về quê chơi vì ba mẹ nghe tin em có người yêu nên muốn xem mặt. Tôi khá bất ngờ, thật sự chúng tôi đang tìm hiểu, Ngân đang đi học, việc về quê gặp gia đình em sớm như thế làm tôi bối rối. Nhưng Ngân thúc giục, bảo ba mẹ rất quý bạn bè của em nên tôi không cần phải lo lắng nhiều.

Hoảng hồn với lý do gia đình người yêu hối thúc làm đám cưới sớm-1

Ba mẹ Ngân tỏ ra vồn vã, yêu mến tôi ngay từ lần gặp đầu tiên. Ảnh minh hoạ

Hôm đó, tôi lái xe riêng chở Ngân về nhà, dự định sẽ quay về trong ngày để còn kịp làm việc cho tuần mới. Về đến nơi, tôi khá choáng váng khi gia đình Ngân mở tiệc gần chục mâm, có đầy đủ họ hàng.

Ba mẹ đón hai đứa từ ngoài cổng, chẳng khác gì buổi lễ ra mắt nhà gái. Dù chưa hỏi han gì, ba em đã giới thiệu tôi là con rể tương lai, đang làm giám đốc trên thành phố.

Mọi người chúc tụng liên tục, hỏi lúc nào làm đám cưới khiến tôi không biết trả lời sao. Ba mẹ em nhất quyết giữ tôi ở lại qua đêm chứ không cho về ngay. Tôi không còn cách nào để từ chối đành phải chấp nhận mà trong lòng lo lắng vì trễ việc.

Ngân nhìn tôi ngại ngùng, có lẽ em cũng bất ngờ trước cách cư xử của ba mẹ mình. Hôm sau, tôi đưa Ngân trở lại thành phố, ba mẹ em còn gửi quà lên cho gia đình tôi, dặn cuối tuần về.

Lên xe, Ngân bối rối giải thích, mong tôi đừng hiểu sai về nhà em. Tôi ậm ừ cho qua chuyện nhưng trong đầu nghĩ ngợi rất nhiều. Sau lần đó, ba mẹ Ngân gọi điện cho tôi hàng ngày, quan tâm đủ chuyện, còn nhiệt tình mời về chơi.

Tôi phải tìm đủ lý do để từ chối, mẹ em còn gửi hải sản lên tận nhà làm tôi khó xử. Mối quan hệ của chúng tôi chỉ mới bắt đầu nên cách cư xử đó làm tôi khó nghĩ. Không ít lần qua điện thoại, ba Ngân đề cập đến chuyện làm đám cưới, tôi phải tìm cách tránh.

Sau nhiều lần nói tôi về không được, ba mẹ Ngân đích thân lên thành phố thăm. Tôi đã phải huỷ cuộc họp để đi đón và mời cơm trưa. Trong bữa ăn, mặc Ngân nhăn nhó, ba mẹ em không ngần ngại đề nghị tôi dẫn về nhà, tiện thể nói chuyện cưới xin.

Hoảng hồn với lý do gia đình người yêu hối thúc làm đám cưới sớm-2

Tôi điếng người khi nghe ba mẹ Ngân nói lý do muốn chúng tôi làm đám cưới sớm. Ảnh minh hoạ

Tôi bối rối, xin phép đi ra ngoài để nghĩ cách từ chối. Thật tình, tôi chưa có ý định cưới vợ và năm tới tôi định đi học nâng cao thêm ở nước ngoài hai năm nữa. Tôi vẫn không hiểu tại sao gia đình Ngân lại thúc giục như thế trong khi con gái còn nhỏ tuổi.

Khi tôi trở lại bàn ăn thì tình ngờ nghe được cuộc đối thoại giữa ba mẹ với Ngân mới vỡ lẽ. Tôi nghe tiếng Ngân thút thít: "Ba mẹ làm sao vậy, con đang đi học, tụi con mới quen nhau". Mẹ Ngân bảo: "Mày ngu lắm con, dễ gì kiếm được người như nó, phải cưới ngay và luôn chứ để lâu đứa khác vợt mất".

Ba Ngân thêm vào: "Đúng rồi đó, con phải cho gia đình mở mày mở mặt chứ, cứ bảo nó cưới rồi đi học tiếp, ba mẹ đỡ nuôi. Lát nữa ba nói thẳng một là cưới ngay, hai là không yêu đương gì cả".

Tôi nghe mà hoảng hồn, nếu tôi xuất hiện trở lại thì không biết phải ăn nói ra sao. Tôi lặng lẽ xuống thanh toán tiền rồi lấy xe về, trên đường đi, tôi gọi điện cho Ngân do có công việc gấp nên phải về giữa chừng, nhờ em xin lỗi ba mẹ giúp.

Đến lúc này, tôi vẫn không biết phải xử lý ra sao, tình cảm của tôi dành cho Ngân là thật nhưng việc ba mẹ em ép cưới sớm làm tôi chán nản vô cùng. Từ hôm đó, tôi không dám bắt máy khi ba mẹ em gọi điện, nhiều lúc tôi muốn chia tay cho đỡ phiền nhưng nghĩ lại thấy thương Ngân.


Theo Dân Việt 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/hoang-hon-voi-ly-do-gia-dinh-nguoi-yeu-hoi-thuc-lam-dam-cuoi-som-20200521184345582.htm

người yêu

đám cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.