Đất nền giá rẻ ồ ạt bung hàng

Thứ ba, 18/09/2012 14:04
Mặc dù thị trường bất động sản đang rất trầm lắng nhưng phân khúc đất nền giá dưới 1 tỷ đồng vẫn được nhiều doanh nghiệp mở bán.
Mặc dù thị trường bất động sản đang rất trầm lắng nhưng phân khúc đất nền giá dưới 1 tỷ đồng vẫn được nhiều doanh nghiệp mở bán.

Tại hội chợ Vietbuild vừa được tổ chức tại TPHCM, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản mang các sản phẩm nhà ở chào bán tại hội chợ. Trong đó, chủ yếu là hai phân khúc bao gồm chung cư và đất nền có giá trị 1-2 tỷ đồng.

Đơn cử, công ty Hoàng Anh Gia Lai chính thức giới thiệu dự án đất nền Hoàng Anh Minh Tuấn tại quận 9 (TP. HCM) với mức giá trung bình từ 12,7 - 17 triệu đồng/m2.

Công ty Phát triển nhà Thủ Đức (TDH) đã chào bán 39 lô đất nền thuộc Dự án Long Phước Spring Town (quận 9) với mức giá trung bình từ 19 - 26,5 triệu đồng/m2.

Công ty Tấc Đất Tấc Vàng đã giới thiệu dự án nhà phố thương mại Prince Town ngay tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương do Công ty Becamex IJC và Công ty Becamex ISC làm chủ đầu tư. Dù chưa có mức giá chào bán chính thức, nhưng khi biết đây là dự án nhà đã hoàn thành, có pháp lý tốt.

Công ty Eden Real cũng đã tung ra 1.000 căn nhà phố tại các quận, huyện ở TP. HCM với giá từ 1 tỷ đồng trở lên. Công ty Phúc Khang chào bán đợt 2 dự án Sunflower City gồm 279 nền với mức giá trung bình từ 2,8 triệu đồng/m2 .

Nhận định về xu hướng của thị trường, nhiều chuyên gia cho rằng dù kinh tế còn nhiều khó khăn, song bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều người, có điều "khẩu vị" của nhà đầu tư lúc này nghiêng về phân khúc đất nền giá rẻ. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, thay vì kiểu đầu tư "lướt sóng" như trước đây, mục đích của nhiều người mua nhà, đất hiện nay là để tích tụ tài sản và khai thác từ việc cho thuê.

Theo bà Huỳnh Kim Đoan, giám đốc sàn Eden Real, đây là thời cơ tốt cho những người muốn sở hữu nhà phố, bởi mức giá bán hiện đã giảm từ 20 - 30% so với năm 2011 trong khi nguồn hàng phong phú, nhất là nhà có giá từ 1 - 5 tỉ đồng trải đều khắp các quận trung tâm.

TS Nguyễn Quang Cung, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam, cho rằng Nhà nước cần tháo gỡ mớ "bòng bong" làm sao để người dân có tiền mua nhà, có thể là ưu đãi lãi suất. Vì nếu doanh nghiệp rầm rộ xây nhà thu nhập thấp xong mà người dân không có tiền mua thì cũng như không.

Theo VnMedia
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet