Ảnh: 'Công xưởng' tăng tốc sản xuất cờ đỏ, băng rôn cổ vũ U23 Việt Nam

Khoảng 3 ngày nay, các công nhân ở cơ sở làm cờ, băng rôn của anh Nguyễn Quang Phục phải liên tục tăng ca để cung cấp đủ sản phẩm cho thị trường

Khoảng 3 ngày nay, các công nhân ở cơ sở làm cờ, băng rôn của anh Nguyễn Quang Phục phải liên tục tăng ca để cung cấp đủ sản phẩm cho thị trường trước trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan.


Video: Trắng đêm sản xuất cờ đỏ, băng rôn cổ vũ U23 Việt Nam

Anh: 'Cong xuong' tang toc san xuat co do, bang ron co vu U23 Viet Nam hinh anh 1

Cơ sở của anh Nguyễn Quang Phục (thôn Từ Vân, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) chuyên làm cờ Tổ quốc và các loại băng rôn, biểu ngữ... Những ngày qua, anh cùng nhân viên tăng ca, thức trắng đêm để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ khắp cả nước trước trận chung kết U23 châu Á.

Anh: 'Cong xuong' tang toc san xuat co do, bang ron co vu U23 Viet Nam hinh anh 2

Ngay sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước Qatar, gia đình anh nhận được hàng loạt đơn đặt hàng, làm không xuể.

Anh: 'Cong xuong' tang toc san xuat co do, bang ron co vu U23 Viet Nam hinh anh 3

Gia đình anh Phục đã có hơn 20 năm làm nghề sản xuất cờ Tổ quốc, băng rôn. Hiện với một chiếc máy cắt laser, mỗi ngày cơ sở có thể sản xuất ra hàng nghìn chiếc băng rôn và cờ đỏ sao vàng.

Anh: 'Cong xuong' tang toc san xuat co do, bang ron co vu U23 Viet Nam hinh anh 4

 

Anh: 'Cong xuong' tang toc san xuat co do, bang ron co vu U23 Viet Nam hinh anh 5

Công đoạn cắt cờ được làm bằng máy, còn lại các khâu từ may sao vàng, may đường viền, in ấn và phơi khô... đều được làm thủ công.

Anh: 'Cong xuong' tang toc san xuat co do, bang ron co vu U23 Viet Nam hinh anh 6

"Đơn đặt hàng làm băng rôn cổ vũ gửi đến liên tục, có người đặt 5.000 nhưng chúng tôi chỉ đáp ứng được 3.000, người đặt 3.000 chiếc thì chỉ cung cấp được 1.000. Số lượng sản phẩm tăng gấp đôi so với ngày thường nên chúng tôi phải làm miết không có giờ nghỉ. Từ hôm qua (24/1), tôi không dám nhận thêm đơn hàng vì sợ không làm kịp cho người ta", chị Đào Thị Duyên (vợ anh Phục) cho biết.

Anh: 'Cong xuong' tang toc san xuat co do, bang ron co vu U23 Viet Nam hinh anh 7

Mỗi ngày với gần 20 nhân công, gia đình anh Phục sản xuất được hơn 7.000 chiếc quốc kỳ, băng rôn. Các nhân công thời vụ làm công việc phơi và xỏ cờ vào cán cũng có mức thu nhập 200.000 đồng/ngày.

Anh: 'Cong xuong' tang toc san xuat co do, bang ron co vu U23 Viet Nam hinh anh 8

Các đơn hàng của anh Phục chủ yếu cho thị trường Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Vinh, TP.HCM...

Anh: 'Cong xuong' tang toc san xuat co do, bang ron co vu U23 Viet Nam hinh anh 9

Anh Phục cho biết, 3 ngày qua, anh cùng nhân viên tăng ca, thức trắng đêm để làm. Đây là lần đơn đặt hàng tăng đột biến, chưa từng có, anh phải huy động 15 người làm việc liên tục 24 tiếng mà không đủ để cung cấp.

Anh: 'Cong xuong' tang toc san xuat co do, bang ron co vu U23 Viet Nam hinh anh 10

Dù mệt vì phải làm việc thâu đêm suốt sáng nhưng các công nhân ở xưởng sản xuất cờ Tổ quốc của gia đình anh Phục rất vui vẻ, phấn khởi vì công việc của họ góp phần rất lớn cho việc tiếp lửa các cầu thủ trẻ của đội tuyển U23 Việt Nam tranh hùng tại trận chung kết U23 châu Á.

Theo VTC News


U23 Việt Nam

xưởng sản xuất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.