Giá vàng hôm nay 6/10: Dồn dập mua gom, vàng bật tăng trở lại

Thứ sáu, 06/10/2017 07:01
Giá vàng hôm nay 6/10 tăng bật trở lại nhờ dòng tiền bắt đáy đổ vào ồ ạt.

Giá vàng hôm nay 6/10 tăng bật trở lại nhờ dòng tiền bắt đáy đổ vào ồ ạt. Giới đầu tư vẫn coi vàng là kênh đầu tư an toàn. Tuy nhiên, trước mắt một đồng USD mạnh hơn và các thị trường chứng khoán sôi động vẫn là các yếu tố cản trở vàng hồi phục.

Tới đầu giờ sáng 6/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.276,4 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.278 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 11% (+126 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

giá vàng hôm nay, giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng SJC
Giá vàng hôm nay: tăng trở lại.

Giá vàng thế giới đêm qua tăng bật trở lại nhờ dòng tiền bắt đáy đổ vào ồ ạt. Giới đầu tư vẫn coi vàng là kênh đầu tư an toàn. Tuy nhiên, trước mắt một đồng USD mạnh hơn và các thị trường chứng khoán sôi động vẫn là các yếu tố cản trở vàng hồi phục.

Trước đó, vàng đã có một cú đổ dốc, mất khoảng 6% kể từ đỉnh trong vòng 1 năm: 1.357,54 USD/ounce hồi đầu tháng.

Cú đổ dốc xảy ra vào thời điểm các cơ quan chức năng Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi kế hoạch bình thường hóa lãi suất, nhanh chóng chấm dứt tình trạng lãi suất thấp kỷ lục kéo dài trong gần một thập kỷ qua.

Vàng giảm mạnh nhưng đã tìm được một điểm hỗ trợ về mặt kỹ thuật là mạnh là 1.268 USD/ounce. Giá bật tăng trở lại và khiến sức cầu đối với vàng tăng nhanh trở lại.

Tình hình Triều Tiên bớt căng thẳng nhưng vấn có thể bùng lên bất cứ lúc nào. Đây cũng là yếu tố giúp sức cầu với vàng vẫn khá ổn định.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng đã mất đà tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tuần này: 1.285 USD/ounce và sau đó là: 1.293,2 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là thấp điểm tuần: 1.271 USD/ounce và sau đó là: 1.265 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 40-50 ngàn đồng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 5/10, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng trong nước phiên giao dịch hôm giữa tuần quay đầu tăng điểm khá mạnh sau khi dừng chân ở ngưỡng thấp nhất trong gần 2 tháng phiên trước đó. Có thể cho thấy tiềm năng của kim loại quý ngày càng được khẳng định, đặc biệt luôn nhận được sự hậu thuẫn với những thông tin sáng giá từ trường thế giới.

Cũng bởi vậy, thị trường vàng trong nước xuyên suốt phiên luôn ghi nhận sự tương tác khá tích cực từ phía nhà đầu tư ở cả chiều mua và chiều bán.

Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet