Kinh nghiệm vàng cho chị em săn combo du lịch giá hời khi mùa du lịch tới

Với những kinh nghiệm quý báu này bạn sẽ 'láu cá' hơn trong việc săn các combo du lịch hấp dẫn cho cả gia đình.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến ngành du lịch trong nước trở nên chững lại trong những tháng đầu năm. 

Ngay sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, nhiều công ty du lịch, lữ hành đã lên các chương trình khuyến mại, combo du lịch có với giá giảm siêu hời để hút khách. 

Để lựa chọn được đúng combo du lịch chất lượng, hợp ví tiền và tránh được các rủi ro không đáng có, bạn nên nắm được các ưu nhược điểm khi mua combo du lịch và cả kinh nghiệm hữu ích khi đặt mua nữa.

Combo du lịch là gì

Combo du lịch là một gói dịch vụ bao gồm vé máy bay, phòng khách sạn, các dịch vụ khác đi kèm. Bạn được chủ động về mặt thời gian, địa điểm vui chơi và lộ trình, không bị ép buộc sử dụng dịch vụ.

Lựa chọn combo du lịch sẽ giúp bạn chủ động được về thời gian, địa điểm du lịch cũng không cần phải lo lắng về nơi ở khi đi du lịch 1 mình. Ngoài ra, bạn có thể chủ động sắp xếp và thay đổi các địa điểm vui chơi mà vẫn đảm bảo an toàn cho cá nhân với gói bảo hiểm du lịch đi kèm. Đây cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn nhờ việc tiết kiệm được tối đa các chi phí đi kèm.

So sánh combo du lịch với các loại hình khác 

Kinh nghiệm vàng cho chị em săn combo du lịch giá hời khi mùa du lịch tới-1

Bạn có thể thấy, combo du lịch mang rất nhiều ưu điểm của 2 loại hình du lịch là đi theo Tour du lịch hoặc tự đi du lịch theo kiểu Du lịch bụi. 

Sản phẩm combo du lịch với ưu điểm là sự tự do, thoải mái. Khi đến điểm du lịch, bạn không phải lo nghĩ tìm phòng, khách sạn hoặc cũng không cần chật vật lo việc đặt vé máy bay. Tất cả đã nằm trong combo cả rồi. Hành trình di chuyển sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi được tự xây dựng tuyến điểm du lịch riêng cho bản thân mình.

Kinh nghiệm vàng cho chị em săn combo du lịch giá hời khi mùa du lịch tới-2

Tuy nhiên, combo du lịch cũng có những nhược điểm như việc lựa chọn khách sạn hạn chế. Mỗi một người chào bán combo sẽ có liên kết với một số khách sạn nhất định nên khách không có nhiều lựa chọn theo ý thích.

Ngoài ra, một yếu điểm khác của combo du lịch là hạn chế giờ bay. Vì giá rẻ nên giờ bay sẽ thường đi bay sớm và về bay muộn. Bạn có thể sẽ phải mất vài tiếng chờ đợi trước khi được check in khách sạn nữa.

Kinh nghiệm khi đặt combo du lịch

Đối với combo du lịch trong nước thường có giá dao động từ 1 triệu đến 2,5 triệu, tùy vào loại phòng nghỉ, khách sạn mà bạn lựa chọn. Nếu bạn là người có mức thu nhập bình quân nên chọn mua combo khách sạn 2 sao để tiết kiệm chi phí tối ưu.

Bạn có thể tiết kiệm 40% nếu lựa chọn nghỉ 2 sao thay vì villa hay khách sạn 5 sao. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn combo dạng tiêu chuẩn nghĩa là xe bình thường, phòng view cơ bản sẽ tiết kiệm thêm được chi phí.

Hiện nay, thị trường về combo du lịch rất phát triển, đơn vị cung ứng ngày một nhiều. Và để có được combo chất cùng tiết kiệm nhất, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn. 

Nên tham khảo ý kiến đánh giá từ cộng đồng du lịch qua các page, hoặc dựa trên nhận xét của người thân, bạn bè xung quanh đã từng lựa chọn dịch vụ. Sau đó, nhờ tư vấn, báo giá và sau cùng chọn ra đơn vị mà bạn cho rằng phù hợp với tiêu chí và điều kiện của chuyến đi.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới kinh phí du lịch cũng như giá combo đi chính là thời gian bạn ghé thăm. Những người thường đi du lịch cũng thường đưa ra lời khuyên nên chọn thời gian vui chơi hợp lý. Bạn có thể đi khoảng 2 – 3 để đảm bảo sức khỏe và yếu tố chi phí.

Kinh nghiệm vàng cho chị em săn combo du lịch giá hời khi mùa du lịch tới-3

Bạn cũng nên đọc kĩ các dịch vụ, yêu cầu trong combo du lịch vì với các gói combo du lịch thường khá rẻ, nhưng không phải combo nào cũng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu đã chọn được combo du lịch phù hợp hãy chốt nhanh. Vì giá tốt, các điểm đến lại nổi tiếng nên các combo thường hết chỗ rất sớm.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/kinh-nghiem-vang-cho-chi-em-san-combo-du-lich-gia-hoi-khi-mua-du-lich-toi-2220201758036369.htm

du lịch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.