La liệt đồ thối trên bàn tiệc Tết

Nhiều vụ thực phẩm bẩn, ôi thối liên tiếp bị phát hiện trong thời gian gần đây khiến người tiêu dùng lo lắng về vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm xâm nhập bữa cơm ngày Tết.

 Nhiều vụ thực phẩm bẩn, ôi thối liên tiếp bị phát hiện trong thời gian gần đây khiến người tiêu dùng lo lắng về vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm xâm nhập bữa cơm ngày Tết.

Liên tiếp phát hiện nầm lợn thối

Ngày 30/1, công an Hà Nội phát hiện một phụ nữ đi xe máy chở 1 thùng xốp bên trong có 80kg nầm lợn không có hóa đơn chứng từ. Khám xét tại ki-ốt đang thuê của người phụ nữ trên, công an thu giữ thêm 6 thùng xốp đựng nầm lợn. Tổng khối lượng toàn bộ số hàng trên là 510 kg. Một số thùng hàng đã bốc mùi khó chịu.

Trước đó, vào sáng 28/1, tại Quốc lộ 4B địa phận xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ đối tượng vận chuyển hàng lậu, thu giữ 8 bao tải dứa lớn chứa 400 kg nầm lợn bốc mùi hôi thối.

đồ-thối, thực-phẩm-bẩn, Tết, ôi-thiu, hóa-chất, hàng-Tết, lòng-lợn, mỡ-bẩn, khách-hàng, đầu-độc, công-nghệ

Nửa tấn nầm lợn thối bị phát hiện

Cũng trong ngày 28/1, tại ven đường quốc lộ 1A, địa phận thị trấn Cao Lộc, Phòng Cảnh sát PCTP môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, thu giữ 300kg nầm lợn vô chủ, đang chờ xe ô tô vận chuyển về nội địa tiêu thụ.

Trước đó, ngày 24/1, Đội Quản lý thị trường số 17 (Chi cục Quản lý Hà Nội) phối hợp cùng Đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) thu giữ 3,5 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc.

Nhiều vụ chân trâu, bò, heo thối

Ngày 22/1, trên QL1A (đoạn qua TX Hồng Lĩnh) cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh bắt quả tang chiếc xe tải biển số 51C-367.15 chở 20 thùng xốp đựng 1,4 tấn chân trâu, bò đã bốc mùi hôi thối. Tài xế đã không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc số hàng này.

đồ-thối, thực-phẩm-bẩn, Tết, ôi-thiu, hóa-chất, hàng-Tết, lòng-lợn, mỡ-bẩn, khách-hàng, đầu-độc, công-nghệ

4 tạ chân giò heo hôi thối suýt bị tuồn vào thị trường

Ngày 4/2/2015, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện xe khách BKS 48B – 001.23 do Nguyễn Mạnh Hà (SN 1978, ở Xương Thịnh, Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) điều khiển vận chuyển gần 4 tạ chân giò heo đã biến mầu, có mùi hôi thối.

Lòng lợn, mỡ thối bị phát hiện

Sáng 27/1, Công an Hà Nội kiểm tra chiếc xe tải BKS 89C-03934 phát hiện trên xe có 4 thùng phuy nhựa, chứa 270kg lòng lợn và nhiều bịch ni lông, bao tải chứa hàng trăm kg mỡ lợn đang bốc mùi hối thối.

đồ-thối, thực-phẩm-bẩn, Tết, ôi-thiu, hóa-chất, hàng-Tết, lòng-lợn, mỡ-bẩn, khách-hàng, đầu-độc, công-nghệ

Lòng lợn thối.bị thu giữ

Ngày 26/1, Đội 5 (Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, CATP Hà Nội) phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành số 2, tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 98K - 6649 do lái xe Nguyễn Song Toàn (SN 1986, ở Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển đang vận chuyển 470kg lòng lợn đã bốc mùi hôi thối.

Trước đó, ngày 30/1, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện xe khách BKS 73B do Nguyễn Thanh Tuyền điều khiển chở nhiều bao tải chứa thịt heo, bò, nội tạng, mỡ và da heo đã làm sẵn với trọng lượng trên 600 kg đã đổi màu sắc, gỉ dịch và bốc mùi hôi thối.

Nửa tạ bì lợn thối suýt lên bàn nhậu

Ngày 25/1, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, Công an thành phố Thanh Hóa và đội QLTT số 1 thuộc Chi cục QLTT tỉnh này phối hợp bắt giữ xe ô tô khách chở 550kg bì lợn không có nguồn gốc xuất xứ, đã bị ôi thiu và biến đổi về màu sắc.

đồ-thối, thực-phẩm-bẩn, Tết, ôi-thiu, hóa-chất, hàng-Tết, lòng-lợn, mỡ-bẩn, khách-hàng, đầu-độc, công-nghệ

550 kg bì lợn không có nguồn gốc xuất xứ, đã bị ôi thiu và biến đổi về màu sắc bị lực lượng chức năng thu giữ.

Toàn bộ số bì lợn trên đã bị ôi thiu và biến đổi về màu sắc. Qua kiểm tra được biết, số hàng trên là của Đỗ Văn Tiến (SN 1962), ở xã Hồng Thái, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng mua từ Hải Phòng về thành phố Thanh Hóa tiêu thụ.

Tuồn gần 2 tạ xương trâu, bò thối từ Thanh Hóa về Hà Nội

Ngày 25/1, các cơ quan chức năng đã phối hợp bắt giữ xe ôtô BKS 36B - 011.20, do lái xe Lê Văn Du (SN 1983, trú tại xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) điều khiển đang vận chuyển gần 2 tạ xương trâu, bò bốc mùi hôi thối.

đồ-thối, thực-phẩm-bẩn, Tết, ôi-thiu, hóa-chất, hàng-Tết, lòng-lợn, mỡ-bẩn, khách-hàng, đầu-độc, công-nghệ

Số xương trâu, bò bốc mùi hôi thối bị lực lượng chức năng thu giữ

Đối tượng Du khai nhận, số hàng trên được nhận chở từ huyện Thọ Xuân xuống TP. Thanh Hóa và mang ra Hà Nội để tiêu thụ.

Hàng tấn mỡ bẩn cung cấp cho hàng vịt quay, bánh đa cua

CA thành phố Hải Phòng vừa phát hiện Nguyễn Thị Liễn (SN 1960, phường Văn Đẩu, quận Kiến An) đang tổ chức chế biến mỡ bẩn ngay tại nhà mình.

đồ-thối, thực-phẩm-bẩn, Tết, ôi-thiu, hóa-chất, hàng-Tết, lòng-lợn, mỡ-bẩn, khách-hàng, đầu-độc, công-nghệ

Công đoạn chế biến mỡ bẩn

Chủ cơ sở khai nhận hàng ngày cho người đi thu gom số nguyên liệu tại các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố rồi chế biến ra thành nước mỡ. Mỗi ngày có hàng tấn mỡ bẩn được cung cấp cho các hộ dân dùng để chế biến thực phẩm như rán bánh, đậu, quay lợn, quay vịt tại các chợ, hàng ăn trong thành phố Hải Phòng.

Xuất hiện ruốc siêu rẻ nghi làm từ thịt thối

Theo VTV, gần đây, một số cửa hàng tại Hà Nội bán 1 loại ruốc với giá siêu rẻ, chỉ 85.000 - 90.000 VND/kg. Người bán đều khẳng định ruốc này làm từ thịt lợn nạc.

đồ-thối, thực-phẩm-bẩn, Tết, ôi-thiu, hóa-chất, hàng-Tết, lòng-lợn, mỡ-bẩn, khách-hàng, đầu-độc, công-nghệ

Tuy nhiên, nghi vấn được đặt ra, loại ruốc siêu rẻ có thể được làm từ thịt thối. Qua tìm hiểu, các loại thịt ôi, thịt thối đang được các cửa hàng mua lại với mức giá khoàng 20.000-30.000 VND/kg.

Mứt “thối” miền Tây rầm rộ đổ bộ về Sài Gòn

Theo điều tra của PV báo ĐS&PL, nhiều lò “luyện” mứt bằng đồ thối được xử lý bằng hóa chất ở Tiền Giang và Đồng Tháp, Bến Tre đang vào những ngày hoạt động rầm rộ. Đáng nói là những tụ điểm sản xuất này đang mập mờ hoạt động kiểu di động, sau đó thì tuồn thẳng vào TP.HCM “khoác” cho chúng màu mè để che mắt người tiêu dùng.

đồ-thối, thực-phẩm-bẩn, Tết, ôi-thiu, hóa-chất, hàng-Tết, lòng-lợn, mỡ-bẩn, khách-hàng, đầu-độc, công-nghệ

Tất cả mứt dừa sau khi được sơ chế phơi lỏng chỏng trên nền đất, ruồi nhặng bu đầy.

Công đoạn sản xuất mứt rất mất vệ sinh. Nguyên liệu sản xuất mứt được lấy từ đồ phế phẩm.

Những quả mãng cầu đã bị hư thối, dừa đã bốc mùi thum thủm, đen ngòm, được dội hóa chất cho vào máy chà để xử lý. Nguyên liệu cơm dừa sau khi tẩy trắng sẽ được ngâm trong chất bảo quản để chuẩn bị hoàn tất và đi giao cho khách hàng.

Theo Vietnamnet



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.