- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà hàng “bẩn”: Thực khách đang bị “dắt mũi” trắng trợn?
Những thông tin các bên liên quan cung cấp có khá nhiều tình tiết bi hài, khó thuyết phục.
Hình ảnh hãi hùng về hai sinh vật lạ chui ra từ đĩa lòng non và bát nước chấm tại một quán nướng nổi tiếng ở Hà Nội trong tuần qua vẫn đang khiến dư luận xôn xao, rùng mình.
Vụ việc khiến độc giả liên tưởng lại không ít những lùm xùm tương tự trước đó, và dường như tất cả vẫn sẽ kết thúc lửng lơ như một mô tip quen thuộc.
Quanh co chối tội và đổ lỗi cho nhau
Trong vụ lòng nướng có sán, cho dù liên tiếp chủ nhà hàng và người đăng ảnh lên facebook đã lần lượt lên tiếng nhưng dường như vẫn chưa thuyết phục được cộng đồng mạng. Nhiều người vẫn bán tín bán nghi vì chưa hiểu thực sự nguyên nhân sự việc ở chỗ nào bởi những thông tin các bên liên quan cung cấp có khá nhiều tình tiết bi hài, khó thuyết phục.
Cụ thể, chủ quán ăn này cho rằng, sự việc thực chất là hiểu nhầm, là do "bị bạn thân trêu", hình ảnh đăng tải là hình ảnh cũ từ lâu và không phải của nhà hàng. Còn chủ facebooker V.L sau 2 ngày im lặng, hôm 10/3 đã lên tiếng khẳng định tài khoản facebook của cô bị hack và thông tin về vụ việc nói trên là do “ai đó” cố tình đăng lên để hạ uy tín nhà hàng, cạnh tranh trong làm ăn?
Điều này khiến dư luận đặt dấu hỏi: Đã là bạn thân sao không liên lạc với nhau ngay từ đầu để cùng đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất mà lại ông nói A, bà nói B? Phải chăng sau khi có sự “thỏa thuận”, người đăng facebook mới nói thế để gỡ tội cho quán?
Trong khi đó PV báo Trí thức trẻ tìm hiểu thì hiện trong menu (thực đơn) đồ nướng của hệ thống nhà hàng này không hề có món lòng nướng. Vậy tại sao chủ nhà hàng không đưa thông tin này ra để “bào chữa” cho mình? Có lẽ nào đây là món mới thử nghiệm và thực sự có vấn đề?
Tương tự, quay ngược lại vụ việc nồi lẩu cua có chuột chết tại một nhà hàng ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) hồi cuối tháng 11/2015 cũng khiến dư luận xôn xao suốt thời gian dài. Ban đầu khách tố nồi lẩu bẩn có chuột, quản lý nhà hàng có xin lỗi và nói không tính tiền bữa ăn. Tuy nhiên sau những lời qua lại, đầu bếp khẳng định là nấu đúng quy trình, hơn nữa vị này còn có ý nghi ngờ có người cố tình bỏ chuột khiến khách hàng bức xúc.
Khi phóng viên liên hệ về vụ việc thì người quản lý lại cho rằng sở dĩ có chuột trong nồi là do... chuột từ trần nhà rơi xuống trúng nồi? Một số cư dân mạng cũng lên tiếng bênh vực cho quán bởi cho rằng việc ăn hết nồi lẩu mới thấy chuột là vô lý. Có thể đây là hành động “chơi xấu” để hạ thấp danh dự nhà hàng đối thủ?
Được biết sau đó Đoàn kiểm tra liên ngành phường 2 (Q. Phú Nhuận) đã đến kiểm tra đột xuất Nhà hàng này và không phát hiện sai phạm nào nghiêm trọng. Và cho đến nay, đã 4 tháng trôi qua độc giả vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng về vụ việc.
Thực khách dễ tính và nhà hàng vẫn “khỏe”?
Người đời vẫn thường nói thời gian sẽ xóa nhòa tất cả và dường như những vụ việc nhà hàng “bẩn” như trên rồi cũng sớm rơi vào quên lãng. Dù có ảnh hưởng ít nhiều thì rồi sự thực là những đơn vị kinh doanh này vẫn sống khỏe?
Điển hình có thể kể đến là vụ việc một quán lẩu sườn gần Hồ Đắc Di (Đống Đa, Hà Nội) năm 2014 từng bị tố món lòng se điếu trong nồi lẩu có những con giun bung ra y như món bò cuộn nấm kim châm khiến người ăn rùng mình. Thông tin này lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thậm chí trên diễn đàn Webtretho còn xuất hiện một topic tẩy chay quán ăn này và được rất nhiều người đồng tình ủng hộ.
Tuy nhiên theo chứng kiến của phóng viên thì quán ăn này từ đó tới nay hầu như không bị ảnh hưởng, ngược lại vẫn mở hàng đều và vẫn rất đông khách.
Có thể khách hàng đang quá dễ tính khi nhanh chóng bỏ qua tạo điều kiện cho nhà hàng “bẩn” tiếp tục sống khỏe. Điều này cũng có thể khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống coi thường và thiếu trách nhiệm trong việc đảm bảo sự sạch sẽ cho miếng ăn của thực khách.
Bên cạnh đó, nếu có thật việc đối thủ chơi xấu nhau hoặc thực sự nhà hàng có thức ăn “bẩn”, cơ quan chức năng và cộng đồng cần có sự quyết tâm hơn nữa để tìm ra nguyên nhân cuối cùng cũng như những hình phạt nghiêm khắc để vụ việc tương tự không còn đất tái diễn....
Vụ việc khiến độc giả liên tưởng lại không ít những lùm xùm tương tự trước đó, và dường như tất cả vẫn sẽ kết thúc lửng lơ như một mô tip quen thuộc.
Quanh co chối tội và đổ lỗi cho nhau
Trong vụ lòng nướng có sán, cho dù liên tiếp chủ nhà hàng và người đăng ảnh lên facebook đã lần lượt lên tiếng nhưng dường như vẫn chưa thuyết phục được cộng đồng mạng. Nhiều người vẫn bán tín bán nghi vì chưa hiểu thực sự nguyên nhân sự việc ở chỗ nào bởi những thông tin các bên liên quan cung cấp có khá nhiều tình tiết bi hài, khó thuyết phục.
Cụ thể, chủ quán ăn này cho rằng, sự việc thực chất là hiểu nhầm, là do "bị bạn thân trêu", hình ảnh đăng tải là hình ảnh cũ từ lâu và không phải của nhà hàng. Còn chủ facebooker V.L sau 2 ngày im lặng, hôm 10/3 đã lên tiếng khẳng định tài khoản facebook của cô bị hack và thông tin về vụ việc nói trên là do “ai đó” cố tình đăng lên để hạ uy tín nhà hàng, cạnh tranh trong làm ăn?
Điều này khiến dư luận đặt dấu hỏi: Đã là bạn thân sao không liên lạc với nhau ngay từ đầu để cùng đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất mà lại ông nói A, bà nói B? Phải chăng sau khi có sự “thỏa thuận”, người đăng facebook mới nói thế để gỡ tội cho quán?
Trong khi đó PV báo Trí thức trẻ tìm hiểu thì hiện trong menu (thực đơn) đồ nướng của hệ thống nhà hàng này không hề có món lòng nướng. Vậy tại sao chủ nhà hàng không đưa thông tin này ra để “bào chữa” cho mình? Có lẽ nào đây là món mới thử nghiệm và thực sự có vấn đề?
Chủ nhà hàng nướng cho biết, những thông tin trên facebook đã được V.L xóa bỏ sau khi phát hiện ra sự việc.
Tương tự, quay ngược lại vụ việc nồi lẩu cua có chuột chết tại một nhà hàng ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) hồi cuối tháng 11/2015 cũng khiến dư luận xôn xao suốt thời gian dài. Ban đầu khách tố nồi lẩu bẩn có chuột, quản lý nhà hàng có xin lỗi và nói không tính tiền bữa ăn. Tuy nhiên sau những lời qua lại, đầu bếp khẳng định là nấu đúng quy trình, hơn nữa vị này còn có ý nghi ngờ có người cố tình bỏ chuột khiến khách hàng bức xúc.
Hình ảnh chuột chết được khách hàn vớt ra từ nồi lẩu riêu cua
Khi phóng viên liên hệ về vụ việc thì người quản lý lại cho rằng sở dĩ có chuột trong nồi là do... chuột từ trần nhà rơi xuống trúng nồi? Một số cư dân mạng cũng lên tiếng bênh vực cho quán bởi cho rằng việc ăn hết nồi lẩu mới thấy chuột là vô lý. Có thể đây là hành động “chơi xấu” để hạ thấp danh dự nhà hàng đối thủ?
Chủ Nhà hàng Lẩu dê cua (186 - 188 -190 Hoa Lan, Q. Phú Nhuận) cho biết với mực nước thấp như thế này rất dễ phát hiện chuột hay bất kỳ vật thể lạ nào ngay từ đầu - Ảnh: Xuân Diệu
Được biết sau đó Đoàn kiểm tra liên ngành phường 2 (Q. Phú Nhuận) đã đến kiểm tra đột xuất Nhà hàng này và không phát hiện sai phạm nào nghiêm trọng. Và cho đến nay, đã 4 tháng trôi qua độc giả vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng về vụ việc.
Thực khách dễ tính và nhà hàng vẫn “khỏe”?
Người đời vẫn thường nói thời gian sẽ xóa nhòa tất cả và dường như những vụ việc nhà hàng “bẩn” như trên rồi cũng sớm rơi vào quên lãng. Dù có ảnh hưởng ít nhiều thì rồi sự thực là những đơn vị kinh doanh này vẫn sống khỏe?
Điển hình có thể kể đến là vụ việc một quán lẩu sườn gần Hồ Đắc Di (Đống Đa, Hà Nội) năm 2014 từng bị tố món lòng se điếu trong nồi lẩu có những con giun bung ra y như món bò cuộn nấm kim châm khiến người ăn rùng mình. Thông tin này lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thậm chí trên diễn đàn Webtretho còn xuất hiện một topic tẩy chay quán ăn này và được rất nhiều người đồng tình ủng hộ.
Topic kêu gọi tẩy chay quán lẩu sườn khu vực Hồ Đắc Di
Tuy nhiên theo chứng kiến của phóng viên thì quán ăn này từ đó tới nay hầu như không bị ảnh hưởng, ngược lại vẫn mở hàng đều và vẫn rất đông khách.
Có thể khách hàng đang quá dễ tính khi nhanh chóng bỏ qua tạo điều kiện cho nhà hàng “bẩn” tiếp tục sống khỏe. Điều này cũng có thể khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống coi thường và thiếu trách nhiệm trong việc đảm bảo sự sạch sẽ cho miếng ăn của thực khách.
Bên cạnh đó, nếu có thật việc đối thủ chơi xấu nhau hoặc thực sự nhà hàng có thức ăn “bẩn”, cơ quan chức năng và cộng đồng cần có sự quyết tâm hơn nữa để tìm ra nguyên nhân cuối cùng cũng như những hình phạt nghiêm khắc để vụ việc tương tự không còn đất tái diễn....
V.K/VietNamNet
-
Thị trường03/12/2023Giá vàng nhẫn trong nước tuần qua biến động mạnh, có một số phiên tăng cao nhưng cũng có hai phiên giảm nhẹ. Tính chung cả tuần, có thương hiệu tăng thêm 1,4 triệu đồng/lượng, lên mức cao nhất từ trước đến nay.
-
Thị trường15/07/2023Với túi tiền dưới 2 tỷ đồng, khách muốn mua nhà đất tại Hà Nội có thể tham khảo ở những khu vực không trung tâm, trong ngõ nhỏ như Yên Nghĩa, Lĩnh Nam, Đại La ...
-
Thị trường03/05/2023Giá vàng ngày 3/5 lại khiến nhà đầu tư bất ngờ. Vì thông tin việc làm từ Mỹ đã khiến giá vàng tăng vọt chỉ sau một đêm.
-
Thị trường25/04/2023Câu chuyện giá vé máy bay tăng cao - giảm sốc vẫn tiếp tục "nóng" trên nhiều diễn đàn. Nhu cầu đi lại tăng cao dịp nghỉ lễ dài đến gần, giá vé ra sao được quan tâm.
-
Thị trường25/04/2023Giá vé máy bay dịp lễ 30/4-1/5 hạ nhiệt, song không giảm quá nhiều. Các đại lý ôm vé bán xả dịp này, nhưng do giá cao nên mức bán ra cũng chỉ giảm 100.000-200.000 đồng/vé.
-
Thị trường06/02/2023“Hết hàng rồi em ơi, khách đợt này mua nhiều quá hàng về không kịp để bán, chị cũng không dám nhận đơn đặt trước đâu em”.
-
Thị trường07/12/2022Giá lợn hơi hôm nay (7/12) tiếp tục giảm đồng loạt trên cả nước khiến người chăn nuôi thấp thỏm dù đang trong cao điểm tiêu thụ Tết. Trong khi đó, tại các chợ truyền thống, siêu thị, theo các tiểu thương, sức mua cũng èo uột chỉ bằng 60-70% so với giữa năm.
-
Thị trường14/11/2022VietinBank đang là ngân hàng có lãi suất huy động tiền gửi khách hàng cá nhân cao nhất nhóm “Big 4” với mức 8,2%/năm, áp dụng cho các khoản gửi online kỳ hạn 12-24 tháng.
-
Thị trường09/11/2022"Nhỏ nhưng có võ", hạt dẻ tí hon mang hương vị núi rừng thơm ngon hấp dẫn, mới vào mùa đã được chị em tranh nhau đặt mua. Đến tháng 12 là sẽ hết mùa hạt dẻ, muốn ăn sẽ phải chờ đến sang năm.
-
Thị trường09/11/2022Mặc dù Sở Công Thương Hà Nội đã có nhiều biện pháp hỗ trợ nguồn cung xăng dầu, bơm thêm 1.000m3 xăng, dầu và đảm bảo các cây xăng hoạt động bình thường thế nhưng tình trạng đóng cửa, bán xăng cầm chừng vẫn tiếp tục diễn ra, nhất là tại các cửa hàng xăng dầu tư nhân.
-
Thị trường09/11/2022Chuông cảnh báo suy thoái đang vang lên. Điều đó có nghĩa đã đến lúc cần phải có một cái nhìn sâu sắc về tình hình tài chính, đồng thời giữ một cái đầu lạnh trước thời cuộc.
-
Thị trường09/11/2022Giá vàng hôm nay 9/11 trên thị trường thế giới tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 tuần giữa bối cảnh đồng USD có tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn sau khi Mỹ công bố thông tin về thị trường lao động.
-
Thị trường02/09/2022Giá vàng hôm nay 2/9 trên thị trường quốc tế giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce (48,7 triệu đồng/lượng) trong bối cảnh đồng USD lại tăng vọt lên đỉnh cao 20 năm.