Nhà hàng treo biển cấm khách Trung Quốc

Chủ một nhà hàng quyết định treo biển không tiếp những thực khách là người Trung Quốc.

Chủ một nhà hàng quyết định treo biển không tiếp những thực khách là người Trung Quốc.


Trước dịch virus gây bệnh viêm phổi lạ từ Vũ Hán, chủ một nhà hàng bánh kẹo ở thị trấn vùng núi của Nhật Bản quyết định treo biển không tiếp những thực khách là người Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này đang nổ ra nhiều tranh cãi trái chiều.

“Không một vị khách Trung Quốc nào được phép vào cửa hàng. Chúng tôi không muốn bị lây lan virus”, nội dung của tấm biển treo bên ngoài nhà hàng tại thị trấn Hakone, Nhật Bản, cho biết.
 

Nhà hàng treo biển cấm khách Trung Quốc-1
Tấm biển cảnh báo cấm khách Trung Quốc, gây nhiều tranh cãi


Theo chủ nhà hàng, anh đã dùng phần mềm dịch sang tiếng Hoa với thông điệp như trên để treo trước cửa. Người này cho hay, mục đích của việc làm này chỉ đơn thuần để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Cơ quan y tế Nhật Bản tới nay đã xác nhận một trường hợp nhiễm virus được cho có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Hiện cơ quan này đang đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh bệnh dịch có dấu hiệu lan rộng. Hiện Trung Quốc đã xác nhận 9 trường hợp tử vong và 440 ca nhiễm virus.

Quay trở lại câu chuyện kể trên, xung quanh nội dung của tấm biển trên đang nổ ra nhiều ý kiến trái chiều. Theo Shin Hae-bong, giáo sư luật tại Đại học Aoyama Gakuen, chủ nhà hàng trên không vi phạm luật pháp, bởi tại Nhật Bản chưa có điều luật cụ thể quy định về hành vi phân biệt đối xử là bất hợp pháp.
 

Nhà hàng treo biển cấm khách Trung Quốc-2
Nỗi lo virus cúm có nguy cơ bùng phát toàn cầu


Tuy nhiên, phát ngôn viên đến từ trung tâm thông tin du lịch thị trấn Hakone cho biết họ đã nắm được tình hình và đưa ra lời xin lỗi trước công chúng.

“Rất đông khách du lịch Trung Quốc hiện đang ở Hakone. Đây là một địa điểm nổi tiếng bởi từ Tokyo có thể tới Hakone du lịch trong ngày”, người phát ngôn khẳng định.

“Hiện chỉ có một cửa hàng hành động như trên, nhưng chúng tôi vẫn rất xin lỗi du khách Trung Quốc”, người này nói thêm.

Cũng theo người phát ngôn, trung tâm du lịch Hakone không thể can thiệp vào hành vi của mỗi cửa hàng. Hiện trung tâm này chưa nhận được bất cứ khiếu nại nào từ phía du khách Trung Quốc về tấm biển trên.

 

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-gioi/cua-hang-nhat-ban-gay-tranh-cai-vi-cam-nguoi-trung-quoc-20200122143722183.htm

virus viêm phổi trung quốc

Trung Quốc

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.