Quán bánh rán vỉa hè: Ngày bán 1.000 cái, lãi đều 5 triệu

Nằm trong con ngõ Võng Thị trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), quán bánh rán của chị Nguyễn Thị Mai Hoa luôn đông nghịt khách.

Nằm trong con ngõ Võng Thị trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), quán bánh rán của chị Nguyễn Thị Mai Hoa luôn đông nghịt khách. Thậm chí, khách còn phải lấy số thứ tự xếp hàng đợi mua như thời bao cấp.

Diện tích hẹp chỉ chừng 7 mét vuông nhưng quán lúc nào cũng tấp nập khách. Vì thế, chị chủ quán Nguyễn Thị Mai Hoa (Tây Hồ - Hà Nội) phải thuê tới 6 nhân công nặn, rán, cắt bánh liên tục từ 10h đến 19h.

Chị Hoa cho biết, quán bán rán của chị có “thâm niên” hơn 30 năm. Trước đây, quán nằm trên phố Thụy Khê đoạn gần chợ Bưởi, sau đó chuyển về một góc tại Lạc Long Quân 10 năm nay.

bánh rán, Hà Nội, bánh rán Lạc Long Quân, sếp số mua hàng, thời bao cấp

Chị chủ quán Nguyễn Mai Hoa đang bán hàng cho khách

Tuy nằm trong ngõ nhưng quán vẫn rất đông, thậm chí, khách còn phải đợi mua bánh theo số thứ tự. Khi tới đây, thực khách sẽ được phục vụ quán đưa cho một chiếc vé có số, khi chủ quán gọi đến số của ai thì người đó mới được mua. Nhiều người đến ăn lần đầu lầm tưởng đây là vé gửi xe.

“Trước đây, quán không cần dùng vé thế này đâu, nhưng do đã từng xảy ra những vụ tranh cãi ác liệt nên tôi đành phải làm vậy, tụi teen thường hay đùa là mua hàng bằng tem phiếu”, chị Hoa chia sẻ.

Có hai loại bánh rán được bán ở đây: bánh rán mặn và bánh rán ngọt, với mức giá 7.000 đồng/một chiếc. Mỗi ngày, chị Hoa tiết lộ bán ra hơn 1.000 chiếc, trừ chi phí chị thu lãi tới 5 triệu đồng/ngày. Bánh được nặn ngay tại chỗ, làm đến đâu thả ngay vào chảo mỡ đang sôi sùng sục. Cắt nhỏ vào bát, chị Hoa cho thêm chút đu đủ, nước chấm pha khéo. Bánh rán thơm nức mũi, ai đi qua cũng phải ngoái nhìn.

bánh rán, Hà Nội, bánh rán Lạc Long Quân, sếp số mua hàng, thời bao cấp
Các chảo dầu rán bánh

bánh rán, Hà Nội, bánh rán Lạc Long Quân, sếp số mua hàng, thời bao cấp

Các công đoạn nặn nhân, làm bánh

bánh rán, Hà Nội, bánh rán Lạc Long Quân, sếp số mua hàng, thời bao cấp

Những du khách nước ngoài tìm đến quán bánh rán trên đường Lạc Long Quân

bánh rán, Hà Nội, bánh rán Lạc Long Quân, sếp số mua hàng, thời bao cấp

Bánh nóng hổi, khách vửa thổi vừa ăn

Bí quyết khiến quán luôn đông khách, theo chị Hoa, là nhờ bánh ngon và giá rẻ. Ngoài ra, cửa hàng cũng rất quan tâm tới việc chuẩn bị nguyên liệu sạch. “Nhiều quán nếu thừa nhân, bột, họ sẽ đem về bỏ tủ lạnh để hôm sau dùng tiếp, dầu ăn thì chiên lại nhiều lần nhưng quán tôi thì không. Mọi thứ đều đảm bảo tươi ngon, sạch sẽ”, chị Hoa cho biết.

Ngoài ra, bánh rán mặn ở quán này ngon ở chỗ, bánh được rán qua 3 chảo dầu với độ nóng khác nhau giúp vỏ bánh có màu vàng ruộm đẹp mắt, nhân bánh đầy ụ với miến, thịt nạc, mộc nhĩ, nấm hương,...

Vào những ngày nắng nóng, lượng khách tuy đông nhưng không đến mức phải xếp hàng lấy số. Quán chủ yếu đông khách lúc tan sở, tầm từ 5 đến 6h chiều.

Dù phải xếp hàng chờ đợi nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy rất vui vẻ. Chị Nguyễn Thị Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) nhận xét: “Chỉ là một quán ăn vặt vỉa hè mà lại có cả văn hóa xếp hàng. Tôi nghĩ, đây là điểm cộng đáng ghi nhận của quán.

Thái độ phục vụ ở đây cũng miễn chê, luôn công bằng nhờ bán hàng bằng hệ thống tem phiếu, chị chủ quán thì hiền lành và lại thoải mái nữa”.

Theo VietNamNet



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.